Bí quyết xóa tài khoản Shopee siêu nhanh bạn nên thử!

Darkrose

Bạn muốn biết cách xoá tài khoản Shopee và cách xóa tài khoản ShopeePay nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính dễ dàng hơn. Hãy đọc ngay bên dưới nhé!

Điều kiện để xóa tài khoản Shopee

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử được rất nhiều người mua sắm và kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp mà người dùng muốn xóa tài khoản Shopee của mình. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần biết đó là điều kiện để xóa tài khoản như thế nào. Sau đây là một số điều kiện để thao tác cách xoá tài khoản Shopee thành công, bạn tham khảo nhé:

Tài khoản không bị khóa hoặc giới hạn: Bạn chỉ được phép xóa tài khoản bình thường, không bao gồm các tài khoản bị khóa hay giới hạn. Dưới đây là một số trường hợp bị Shopee khóa và giới hạn tài khoản:

 • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi.
 • Bán các sản phẩm không phù hợp với quy định Pháp luật

tài khoản shopee an toàn

 • Tăng số lượt bán bằng cách tạo các đơn hàng và đánh giá ảo.
 • Tên cửa hàng đặt tương tự các tài khoản chính thức của Shopee.
 • Dẫn link đến các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki,...
 • Sử dụng các hình ảnh và ngôn từ thô tục, phản cảm trong quá trình giao tiếp với Shopee.
 • Vi phạm quy định, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee.

Tất cả các đơn hàng mua hàng và bán hàng phải được hoàn thành trước khi thực hiện cách xoá tài khoản Shopee: Người mua cần kiểm tra các đơn hàng mình đặt đã được thanh toán xong hết hay chưa. Đối với người bán, bạn cũng cần hoàn tất các đơn hàng còn đang dang dở (bao gồm cả trả hàng/hoàn tiền) và đã nhận được đầy đủ tiền bán hàng.

Không có số dư ví Shopee: Nếu ví Shopee của bạn còn tiền, bạn có thể rút số tiền đó về ngân hàng liên kết của mình.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại, máy tính

Cách xoá tài khoản Shopee dường như đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Sau đây là các cách để xóa tài khoản vô cùng an toàn và tiện lợi.

Hủy bỏ tài khoản Shopee trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa.

ứng dụng shopee

Bước 2: Bạn vào mục Tôi và nhấn vào biểu tượng cài đặt bên góc phải để Thiết lập tài khoản.

Cách xóa tài khoản Shopee trong 3 giây

Bước 3: Tìm và chọn mục Yêu cầu xóa tài khoản. Nhấn chọn Đồng ý để hoàn tất.

Cách yêu cầu xóa tài khoản

Rất nhanh chóng là bạn đã có thể xóa tài khoản của mình trên Shopee rồi. Không chỉ xóa tạm thời mà đây là thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản. Vì vậy, trước khi xóa bạn nên cân nhắc nhé!

Cách xóa tài khoản trên Shopee bằng máy tính

Tính đến hiện tại, Shopee vẫn chưa có tính năng hỗ trợ xóa tài khoản qua website trên máy tính. Vì vậy, bạn chỉ được xóa tài khoản trên điện thoại thông qua ứng dụng Shopee.

Một vài lưu ý khi thực hiện xóa tài khoản Shopee

 • Tài khoản đã bị xóa thì không thể đăng nhập để xem lại thông báo, đơn hàng trước đó.
 • Bạn nên xóa tất cả các sản phẩm của cửa hàng của mình trước khi xóa tài khoản. Bời vì Shopee sẽ không giải quyết bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tài khoản đã hủy nữa.
 • Nếu bạn sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee quá nhiều lần thì khả năng cao không thể hủy bỏ tài khoản đó được. Đối với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee để được tư vấn chi tiết.

Cách xóa tài khoản ví ShopeePay

ShopeePay là ví điện tử được sử dụng rộng rãi và mang lại rất nhiều lợi cũng như nhiều voucher khuyến mãi. Tuy nhiên, nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng ví điện tử này nữa, bạn có thể xóa tài khoản trên ứng dụng ShopeePay để đảm bảo rằng các thông tin cá nhân riêng tư không bị đánh cắp. Để xóa tài khoản ShopeePay, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng ShopeePay trên điện thoại và chọn vào biểu tượng cài đặt.

ứng dụng shopeepay

Bước 2: Bạn chọn vào mục Tôi tại thanh công cụ và chọn Bảo mật tài khoản.

nhấn vào bảo mật tài khoản

Bước 3: Bạn nhấn chọn Yêu cầu hủy tài khoản. Sau đó nhấn chọn Liên hệ với bộ phận CSKH để được hỗ trợ.

cách liên hệ bộ phận CSKH

Khi liên hệ, bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết và lý do bạn muốn xóa tài khoản để đội ngũ hỗ trợ tiến hành xóa tài khoản một cách tiện lợi.

Lưu ý: Trước khi xóa tài khoản, bạn cần rút hết tiền có trong ví ShopeePay, hủy liên kết ngân hàng để tránh trường hợp lộ thông tin và mất tiền oan.

Một vài lưu ý khi thực hiện xóa tài khoản ShopeePay

Khi xóa tài khoản ví ShopeePay, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng dưới đây:

 • Bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến với ngân hàng như trước.
 • Bạn có thể thanh toán trực tuyến thông qua các ví điện tử khác .
 • Nếu bạn xóa tài khoản ví ShopeePay, bạn sẽ không nhận được thông báo các ưu đãi của ứng dụng Shopee và ngân hàng nữa.

giảm giá ở tài khoản shopee

 • Nếu bạn có nhu cầu trong việc thanh toán và sử dụng ShopeePay, bạn cũng có thể liên kết với ngân hàng bất cứ lúc nào.
 • Ứng dụng không hỗ trợ xóa tài khoản ví ShopeePay trên máy tính.

Một số câu hỏi thắc mắc khi xóa tài khoản Shopee và ShopeePay

Trong quá trình thực hiện hủy bỏ tài khoản Shopee và ShopeePay, bạn có thể sẽ gặp phải những thắc mắc mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Xóa tài khoản trên Shopee có tạo lại được không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể xóa tài khoản và sau đó tạo lại tài khoản mới nếu bạn muốn. Nhưng khi bạn xóa tài khoản, thông tin và lịch sử mua hàng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại.

Xóa tài khoản ở ứng dụng Shopee có giao hàng được không?

Bạn cần yêu cầu hủy tài khoản lên trên Shopee. Nếu tài khoản bạn còn đơn hàng đang trong quá trình giao thì đội ngũ Shopee sẽ xem xét có nên duyệt hủy tài khoản hay không.

cách xóa tài khoản shopee trên máy tính nhanh

Trường hợp này có khả năng cao không được hủy tài khoản bởi nhà ứng dụng Shopee. Còn nếu trường hợp bạn đã hủy được tài khoản, bạn sẽ không thể nhận hàng được nữa. Vì Shopee đã hủy hết thông tin của bạn.

Xóa tài khoản ở ứng dụng Shopee thì có xóa luôn ShopeePay không?

Tài khoản Shopee và ví ShopeePay là hai tài khoản có mối quan hệ thân thiết với nhau. Tuy nhiên, chúng cũng là hai tài khoản riêng biệt.

Chính vì thế, dù bạn có xóa tài khoản Shopee thì tài khoản ShopeePay vẫn được giữ nguyên. Cách xóa tài khoản ShopeePay cần thực hiện trước để tránh thông tin ngân hàng của bạn bị đánh cắp.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách xóa tài khoản Shopee và ví ShopeePay trên máy tính và điện thoại nhanh gọn. Hy vọng những cách hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho bạn khi có nhu cầu xóa tài khoản. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!