Cao đẳng cộng đồng Vancouver (VCC)

Darkrose

Tổng quan về trường

Cao đẳng cộng đồng Vancouver (Vancouver Community College -VCC) là trường cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver trù phú và lớn thứ 3 tại Canada. Vancouver là thành phố ấm áp nhất Canada, với cảnh quan thiên nhiên cựu kỳ xinh đẹp, nhiều năm liền lọt vào Top những thành phố đáng sống nhất thế giới.

du-hoc-canada-cao-dang-vancouver
Vancouver - một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Thành lập từ 1965, VCC tự hào với truyền thống hơn 45 năm đào tạo sinh viên trong nước và quốc tế và là một trường cao đẳng rất được sự trọng vọng của người dân Vancouver.

SV từ Cao đẳng VCC được chấp nhận chuyển tiếp vào các ĐH danh tiếng tại Canada và Mỹ như University of British Columbia, Simon Fraser University, The University of Victoria, Thompson River University, Columbia University (USA) và California University (USA).

Mỗi năm có khoảng 22.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đã chọn VCC là nơi trang bị kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai. Theo bảng thống kê khảo sát hàng năm của Bộ giáo dục và Phát triển thị trường lao động tỉnh British Columbia, 90% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

VCC cung cấp hơn 78 ngành học đào tạo ở nhiều cấp độ: chứng chỉ nghề, Cao đẳng, đại học, đặc biệt nổi tiếng với chương trình vừa học vừa làm có hưởng lương, sinh viên ra trường dễ dàng tìm được việc làm và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hiện VCC có 2 khu học xá riêng biệt: Broad Way Campus và Downtown Campus.

du-hoc-canada-cao-dang-vancouver-1
Cao đẳng cộng đồng Vancouver rất có tiếng vang trong khu vực

Chương trình đào tạo

Tiếng Anh tổng quát (ESL): dành cho SV chưa đạt đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường, là chương trình toàn thời gian gồm 7 cấp độ, cơ bản đến nâng cao, mỗi cấp độ là 3 tháng. Ngoài ra còn có thêm 3 cấp độ tiếng Anh học thuật đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào các trường Cao đẳng & Đại học tại Canada.

Chuyển tiếp đại học (University Transfer): lựa chọn Chương trình chuyển tiếp đại học liên quan đến các khối ngành Nghệ thuật & Nhân văn, Khoa học sức khỏe, Khoa học, … SV sẽ hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ (tương đương năm 1 đại học) để chuyển tiếp vào năm 2 các trường Cao đẳng & Đại học thuộc Hội đồng thẩm định & chuyển tiếp British Columbia (BCCAT).

Cao đẳng và chứng chỉ nghề: bao gồm các ngành nghề: Trợ lý hành chính; Thiết kế đồ họa; Liệu pháp chăm sóc da & cơ thể; Thiết kế thời trang; Tạo mẫu tóc; Thiết kế trang sức; Mỹ phẩm; Nghệ thuật ẩm thực Châu Á; Nghệ thuật làm bánh, nấu ăn Châu Âu; Nghệ thuật âm nhạc & khiêu vũ; Nha khoa; Chăm sóc sức khỏe; Thư ký y tế; Kỹ thuật viên vẽ thiết kế kiến trúc; Kỹ thuật dịch vụ tự động hóa; Giáo viên dạy Anh ngữ, … Thời gian đào tạo từ 5 tháng đến 2 năm

*SV được cấp thị thực làm việc bán thời gian trong thời gian học & làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, SV có thể xin thị làm việc lên đến 3 năm & định cư.

Yêu cầu nhập học

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Tiếng Anh IELTS 5.0 - 6.5 (tùy ngành) hoặc đăng ký khoá tiếng Anh của trường hoặc trung tâm bên ngoài.

Kỳ nhập học

  • Tiếng Anh tổng quát: tháng 1,4,7,9 - Tiếng Anh học thuật: khai giảng vào tháng 1, 4, 9
  • Chương trình học thuật: tháng 1 & tháng 9.

Chi phí khóa học

Phí ghi danh (Application fee): 135 CAD (không hoàn lại).

Chương trình Học phí Tiếng Anh tổng quát (ESL) 5,500 - 6,000 CAD/ cấp độ Cao đẳng và chứng chỉ nghề ~ 13,000 CAD/ năm (tùy ngành)

Phí ăn ở, sách vở và các chi phí khác: Khoảng 10,000 - 12,000/ năm.

Tham khảo thêm: Du học Canada tại Vancouver