Cây cau Hawai: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Darkrose
Cây cau Hawai: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà
Cây cau Hawai là một cây cảnh khá phổ biến, và được nhiều người chọn để chưng trong nhà hoặc cơ quan làm việc. Hôm nay, hãy cùng Báo Đắk Nông tìm hiểu xem cây cau hawai là cây gì, cũng như đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây cau Hawai nhé!

1 Cây cau Hawai là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây cau Hawai

Tìm hiểu về cây cau HawaiTìm hiểu về cây cau HawaiCây cau Hawai có rất nhiều tên gọi khác nhau như cau trúc, dừa Hawai, cây trúc Hawai,... Cây thuộc nhóm thực vật Arecaceae - họ cau/dừa, và có trên khoa học là Chamaedorea elegans. Nguồn gốc của cây cau Hawai là từ phía nam của khu rừng nhiệt đới ở Mexico.

Ý nghĩa phong thủy của cây cau Hawai

Ý nghĩa phong thủy của cây cau Hawai Ý nghĩa phong thủy của cây cau HawaiCây cau Hawaii được nhiều người tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn và giàu có cho người sở hữu nó. Cây là món quà vô cùng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Cau Hawai có những tán lá sum suê, xanh tươi lâu năm, nên nó được cho là có tác dụng xua đuổi những điều xui xẻo.Theo phong thủy cho rằng cây cau Hawaii hợp với mệnh Thổ và Mộc, chúng sẽ đem lại nhiều may mắn và giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Bạn nên đặt quả trầu bà Hawaii ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của văn phòng.

Đặc điểm, phân loại cây cau Hawai

Cây cau Hawai là một cây ưa mát, chủ yếu sống trong bóng râm, cây sẽ sinh trưởng yếu dưới ánh nắng trực tiếp, lá chuyển sang màu vàng và cây bị bệnh.Cây có thân thẳng, màu xanh lục, chia làm nhiều đốt nhỏ, khi trưởng thành có thể cao tới 2-3 mét. Các chồi có thể phát triển từ các đốt của thân. Lá xẻ thùy, nhìn thuôn dài tựa như lông chim và đầu nhọn. Cụm hoa màu vàng, mọc trên các đốt già gần mặt đất. Quả hình cầu, khi quả có màu đỏ và thường tập trung ở giữa cuống.

2Tác dụng của cây cau Hawai

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây cau Hawai có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Thêm đặc tính ưa bóng mát, nên cây đặc biệt thích hợp để trang trí văn phòng, phòng họp hoặc trong nhà.

3 Cách trồng và cách chăm sóc cây cau Hawai

Cách trồng cây cau Hawai tại nhà

Cau hawai là cây cần nhiều dinh dưỡng từ đất để phát triển, nên khi trồng bạn nên trộn nhiều dinh dưỡng giúp cho cây phát triển lâu dài. Sau một thời gian thì nên thêm phân bón cho cây.Đầu tiên, bạn để chậu cây bằng phẳng trên mặt đất, cho đất vào đáy chậu, đặt bầu cây vào chậu, lấp đất nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến rễ cây.Cách trồng và cách chăm sóc cây cau HawaiCách trồng và cách chăm sóc cây cau Hawai

Cách chăm sóc cây cau Hawai

Trồng cây cau Hawai khá đơn giản vì chúng cũng dễ sinh trưởng, phát triển. Tuy nhiên, có 1 vài lưu ý bạn nên làm theo để cây có thể luôn tươi xanh:Dù đây là cây chịu được râm mát, nhưng chúng chỉ có thể sống trong nhà hoặc phòng máy lạnh trong một thời gian ngắn. Vì vậy bạn nên thường xuyên mang cây ra ngoài trời, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, không được trồng cây dưới ánh nắng gay gắt, vì sẽ làm cho lá cây bị vàng úa, hoặc thân cây khô và chết

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cau Hawai

Cây cau Hawai là cây ưa ẩm, thích hợp nhiệt độ mát mẻ, nên hãy tưới nước để giữ ẩm nhé. Tuy nhiên cho cây thoát nước tốt, và không bị ngập úng. Nếu như cây trồng trong nhà thì bạn nên tưới một tuần từ 2 đến 3 lần nhé, còn ngoài trời thì nên tưới hằng ngày.

45 hình ảnh đẹp về cây cau Hawai

Hình 1Hình 1Hình 2Hình 2Hình 3Hình 3Hình 4Hình 4Hình 5Hình 5