Tìm hiểu trồng cây bơ bao lâu có trái?

Darkrose
Tìm hiểu trồng cây bơ bao lâu có trái?

Trồng bơ đang được đánh giá là mô hình sẽ giúp nhiều gia đình có điều kiện để tăng cao thu nhập, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cao, để nhiều hộ canh tác giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, đặc biệt là ở những vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Vậy thời gian trồng cây bơ bao lâu có trái là vấn đề mà bà con rất quan tâm trước khi canh tác giống cây này?

Thời gian trồng cây bơ bao lâu có trái?

  • Có rất khá nhiều bà con đã tìm đến chúng tôi và thắc mắc vì sao thời gian trồng các cây bơ là như nhau nhưng tại sao thời gian các cây ra trái lại không giống nhau? Để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trồng cây bơ bao lâu có trái thì đầu tiên chúng ta cần xác định giống bơ đó là thuần chủng hay là bơ ghép? Nếu như là cây bơ thuần chủng thì phải từ 7 đến 10 năm mới có thể cho trái. Còn nếu là cây bơ ghép thì chỉ sau khi trồng từ 2 - 3 năm là đã bắt đầu ra trái bói tuỳ vào điều kiện chăm sóc.

Cây bơ trồng bằng hạt bao lâu có trái?

  • Như nhiều hộ canh tác đã biết thì đa số bây giờ các giống bơ hay được nhân giống và trồng bằng các phương thức ghép, chiết cành hay trồng từ hạt. Vậy cây bơ trồng bằng hạt bao lâu có trái? Và tại sao các hộ trồng ngày nay lại chủ yếu trồng bơ bằng phương thức ghép cành?
  • Theo quan sát thì cây bơ trồng bằng hạt chỉ thu hoạch trái khi đã canh tác từ 5 - 7 năm, so với cây bơ ghép thì lâu hơn rất nhiều. Vì giống bơ được trồng bằng hình thức ghép cành chỉ từ 2 - 3 năm.
  • Bên cạnh đó, cây bơ ghép còn giữ được đặc điểm của cây mẹ, như đặc tính năng suất hay phẩm chất tốt, từ đó đem lại hiệu quả cao nhất.

Các giống bơ đang được canh tác nhiều nhất

  • bây giờ có rất nhiều loại bơ được tìm thấy và phát triển rất đa dạng, và có hai giống bơ đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là bơ Booth 7bơ sáp 034, với vị bơ béo ngậy, màu vàng kem bắt mắt nên rất hấp dẫn khách hàng. Ngoài ra, đây đều là những giống bơ trái vụ nên các hộ nông dân có thể trồng xen canh với các cây công nghiệp khác để nâng cao hiệu quả kinh tế của gia đình mình hơn.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn hẳn đã biết được tại sao mà các cây bơ lại có thời gian ra trái khác nhau mặc dù được trồng cùng nhau. Ngoài ra, nếu các bạn biết về thời gian trồng cây bơ bao lâu có trái thì từ đó sẽ chọn được hình thức nhân giống bơ tốt nhất cho mình. Vườn ươm thôn 10, xã Hoà Thắng là nơi cung cấp những cây giống chất lượng từ cây đầu dòng nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua giống ở đây.