Loại cây "tí hon" chỉ cần một nhánh nhỏ sẽ lan thành rừng, cả năm không chăm vẫn tốt um

Darkrose
Loại cây "tí hon" chỉ cần một nhánh nhỏ sẽ lan thành rừng, cả năm không chăm vẫn tốt um

Mong ước của tất cả những người trồng cây là muốn cây của mình không cần chăm sóc vẫn có thể tươi tốt và đẻ cây con để có thể chơi lâu dài, không phải thay cây mới. Thật ra đấy không phải mơ ước nếu bạn chọn những loại cây dưới đây.

Cây tóc tiên

Cây có kích thước lớn nhất trong họ không khí có chiều dài đạt cao nhất có thể lên tới 3m. Loài cây cảnh này được trồng dốc ngược không cần đất và thông thường được trồng trong các chậu treo lên cao, dốc ngược xuống. Chúng có những chiếc lá cây dài và dẹp, có màu xanh pha bạc, mọc lan toả theo chiều xuống dốc giống như tấm rèm cửa đặc sắc, nhẹ nhàng bay trong trong gió.

Đặc biệt loại cây này rất dễ sống và sinh trưởng, chỉ cần trồng một thời gian cây sẽ tự đẻ ra thêm cây con và liên tục phát triển, điều bạn cần làm chỉ là chia cây mẹ thành những bầu cây nhỏ hơn để chúng có không gian lớn và phát triển tiếp.

Cỏ đồng tiền

Loại cây amp;#34;tí honamp;#34; chỉ cần một nhánh nhỏ sẽ lan thành rừng, cả năm không chăm vẫn tốt um - 2

Cây cỏ đồng tiền hay còn gọi là rau má lá sen, rau má dù, sen dù lùn có tên khoa học là Hydrocotyle Verticillata. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ và rất thông dụng ở khu vực nóng ẩm ở châu Mỹ, sau đó được du nhập về Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Vốn là một loài cây có sức sống bền bỉ nên cỏ đồng tiền là một biểu tượng cho ý chí kiên cường và bất khuất, quyết không gục ngã trước mọi hoàn cảnh khó khăn.

Cây cỏ đồng tiền là loài cây khá “dễ tính”, không có quá nhiều yêu cầu về độ ẩm hay kỹ thuật chăm sóc. Chỉ cần chăm chút một ít thôi, các “em ấy” sẽ xanh tốt, tràn đầy sức sống, mang đến vận may, tài vận cho bạn.

Khi cây cỏ đồng tiền đẻ nhánh chúng sẽ trở thành cây trưởng thành rất nhanh, cũng như tóc tiên lúc đó chúng ta tiến hành tỉa từ cây mẹ và trồng sau chậu đã chuẩn bị sẵn. Nếu trồng thủy sinh, bạn nên rửa sạch đất cát bám ở cây là được.

Cây dây nhện

Loại cây amp;#34;tí honamp;#34; chỉ cần một nhánh nhỏ sẽ lan thành rừng, cả năm không chăm vẫn tốt um - 3

Cây dây nhện hay còn được gọi bằng một cái tên mỹ miều khác ấy là cỏ lan chi hoặc những tên gọi như cỏ nhện, lục thảo trổ, cỏ điếu lan, cỏ mẫu tử,... Loại cây này rất dễ trồng nên thường được nhiều gia đình lựa chọn bày trí, tô điểm cho khu vườn “tại gia” của mình trở nên phong phú, xinh đẹp. Loại cây này lớn rất nhanh cũng có khả năng biến thành cả rừng cây nếu được tưới nước và chăm sóc tốt.

Trồng cây dây nhện không có nhiều lưu ý, chỉ có 1 điểm duy nhất làm đúng cây sẽ lớn nhanh như thổi là loài cây ưa ánh sáng bóng râm, chỉ thích hợp đặt ở những nơi có nhiệt độ từ 18 - 24 độ C. Vì vậy, khi trồng cây dây nhện trong nhà các bạn lưu ý cần tránh đặt cây ở những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.