1 Nhân nem
Trứng được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng để tăng tính liên kết giữa các loại nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên xác định lượng trứng để trộn nhân ở mức vừa đủ.
Bởi nếu cho trứng quá nhiều, lớp vỏ ngoài của nem rất dễ bị bục ra ngoài trong khi rán. Còn nếu cho trứng quá ít, độ kết dính của nhân nem bị thấp đi. Điều này dẫn đến lớp nhân trở nên khô và hương vị của món ăn không còn ngon như mong đợi.
Điều lưu ý thứ hai khi làm nhân nem là bạn nên vắt ráo nước các loại rau củ, giá đỗ, cà rốt,... Bằng không, độ ẩm trong nhân nem sẽ vượt quá mức cần thiết và gây ảnh hưởng không tốt cho độ giòn của lớp vỏ bên ngoài.
Cuối cùng, bạn nên lưu ý ngâm miến trong nước không quá nóng cũng không quá lạnh. Nếu ngâm với nước quá lạnh, miếng sẽ trở nên quá cứng và ăn không ngon. Còn đối với nước quá nóng, miến sẽ nở to và rất dễ làm cho lớp vỏ bị bung ra khi rán.
2 Gói nem không quá chặt tay
Khi gói nem, chỉ nên gói chắc tay chứ không gói chặt tay. Vì nếu gói quá chặt, miến và trứng khi được rán sẽ không có không gian để nở ra. Từ đó làm rách lớp bánh đa bên ngoài và làm hỏng đi kết cấu đẹp mắt của món ăn.
3 Phết nước đường hoặc giấm lên bánh đa
Có hai cách để pha nước phết lên nem, giúp nem giòn và đẹp mắt hơn khi rán:
- Cách 1: Pha một chén nước đường loãng rồi phết lên xung quanh cuộn nem chưa rán.
- Cách 2: Đổ nước ngập 1/2 chén rồi cho 1 muỗng giấm gạo vào và khuấy đều. Sau đó, phết lên bánh đa trước khi gói để làm mềm bánh. Ngoài công dụng giúp nem khi rán giòn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, cách này còn giúp các mẹ cuốn nem một cách tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.
4 Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán
Sau khi hoàn thành xong công đoạn cuốn nem, đừng vội đem đi rán ngay mà hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút để kết cấu của nem được chặt và khô hơn. Bí quyết này sẽ giúp cuốn nem sau khi rán giòn hơn rất nhiều.
5 Rán nem
Rán 2 lần
Đối với lần rán đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu vào rồi bật bếp. Đợi dầu nóng thì cho nem vào rán sơ với lửa nhỏ rồi vớt ra để ráo dầu.
Sau đó, bạn đổ lượng dầu cũ đi, cho dầu mới vào chảo, làm nóng dầu rồi cho nem vào rán cho tới khi chín vàng ở lần hai. Như vậy thì nem sẽ mang theo mình một màu vàng ươm đẹp mắt và độ giòn của món ăn phải nói là miễn bàn.
Rán ngập dầu
Rán ngập dầu là phương pháp thường được các chị em nội trợ ưa chuộng khi có thể tiết kiệm được thời gian lẫn công sức mà món ăn vẫn giữ được màu sắc đẹp và độ giòn đặc trưng.
Thêm nước cốt chanh
Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn vắt thêm một ít nước cốt chanh vào dầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần đợi dầu nóng và cho nem vào rán là xong rồi.
Cách này ngoài việc giúp nem thêm vàng giòn mà còn bảo vệ người nội trợ khỏi nguy cơ bị dầu bắn lên tay khi chiên. Rất an toàn và tiện lợi đúng không nào!
6 Vớt ra, để thấm dầu
Trước khi rán nem, bạn nên chuẩn bị dĩa đựng nem đã lót sẵn giấy để thấm dầu. Vì nem sau khi vớt ra nhưng chưa được thưởng thức ngay, nếu không thấm dầu bằng giấy thì lượng dầu đó sẽ thấm ngược lại vào nem. Từ đó, nem sẽ bị mềm và mất đi độ giòn ngon khi vừa mới rán xong.
CLICK xem ngay chảo chiên ngập dầu đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chiên ngập dầu nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Điện máy XANH mong rằng qua bài viết này, bạn lại có thể góp nhặt thêm một vài bí quyết rán nem giòn rụm cực hay ho và bổ ích để biến tấu cho món ăn cũng như bữa cơm của gia đình mình thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp và thử ngay thôi!