2 cách làm chè hạt sen củ năng hạt é và nhãn nhục thơm ngon, hấp dẫn

Darkrose
2 cách làm chè hạt sen củ năng hạt é và nhãn nhục thơm ngon, hấp dẫn

Cách chọn mua hạt sen ngon

Để thực hiện món chè này bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô đều được.

Đối với hạt sen tươi

  • Bạn nên chọn mua những hạt sen có lớp vỏ vẫn còn xanh tươi và còn nằm trong đài sen. Ưu tiên chọn mua đài sen to, có nhiều hạt căng tròn bên trong.
  • Không mua những đài sen có màu sậm, trông có vẻ khô héo vì những hạt sen trong đài sen đã này quá già, sẽ gây khó khăn trong việc tách hạt.

Đối với hạt sen khô

  • Bạn nên chọn mua ở những thương hiệu uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ tại các tỉnh trồng sen nổi tiếng khắp cả nước như: Hưng Yên, Đồng Tháp, Huế,...
  • Ngoài ra, bạn nên mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm uy tín, các hạt sen khô phải được đóng gói kỹ càng, trên bao bì phải có đầy đủ các thông tin cần thiết như hạn sử dụng, nơi sản xuất, thương hiệu,...
  • Tránh mua những túi hạt sen khô đã quá hạn sử dụng, có hiện tượng nổi mốc và chảy nước bên trong túi.

Nơi mua củ năng?

  • Củ năng vào mùa khoảng tháng 4 hằng năm nên bạn có thể dễ dàng mua loại củ này tại các điểm chợ, cửa hàng bán thực phẩm, các hệ thống siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Với mức giá dao động cho 1 kg củ năng vào khoảng 25.000 - 26.000 VNĐ ( mức giá được cập nhật vào tháng 8/2021).

CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món chè hạt sen củ năng dễ dàng hơn nhé!

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách làm chè hạt sen củ năng hạt é và chè hạt sen củ năng nhãn nhục rồi. Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 2 cách nấu chè này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè nhé!