Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa dẻo ngon, thơm béo cho gia đình nhâm nhi

Darkrose
Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa dẻo ngon, thơm béo cho gia đình nhâm nhi

Sa kê từ lâu đã trở thành một món quen thuộc của người Việt Nam. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức chè sa kê lá dứa cốt dừa vừa dẻo ngon lại thơm béo mà cách làm cực đơn giản. Cùng vào bếp nào!

Cách nấu chè sake lá dứa nước cốt dừa

1Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Sa kê: 1 trái
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường: 100g
  • Lá dứa: khoảng 8 lá
  • Bột năng: 50g

Dụng cụ: nồi, bếp, máy xay sinh tố

Nguyên liệu nấu chè sake

1Các bước thực hiện món chè sa kê lá dứa cốt dừa

Bước 1: Sơ chế và cắt nhỏ sa kê

Sa kê sau khi mua về gọt vỏ, bỏ hạt cắt miếng vừa ăn, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch.

Cắt nhỏ và ngâm nước muối sake

Bước 2: Xay lá dứa để lấy nước cốt

Cắt nhỏ lá dứa sau đó cho vào máy xay sinh tố xay chung với 100ml nước. Sau đó cho vào túi vắt lấy phần nước là hoàn thành.

Lấy nước lá dứa

Bước 3: Nấu chè sa kê

Cho sa kê vào nồi cùng 500ml nước và nấu lửa vừa trong vòng 20 phút cho sa kê chín.

Nấu chín sake

Cho vào sa kê 100g đường, khuấy đều cho đường tan rồi cho tiếp 100ml nước lá dứa và 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu cho sôi trở lại.

Pha 50g bột năng với nước và thêm vào khuấy đều nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Nấu chè

3Thành phẩm

Món chè sa kê lá dứa nước cốt dừa có màu xanh đẹp mắt cùng mùi thơm lừng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của sa kê kết hợp với độ béo của nước cốt dừa tất cả hòa quyện tạo nên món chè tuyệt vời.

Tham khảo các loại bếp từ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn nấu món chè ngon và nhanh hơn:

Chè sa kê lá dứa nước cốt dừa là một món chè cực kì thơm ngon mà lại đơn giản. Tại sao cuối tuần này không thử nấu một nồi chè để thiết đãi gia đình mình, chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon