Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

Darkrose
Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

2. Cách chế biến nhân chả giò

  • Đầu tiên bạn lấy củ sắn, cà rốt lột vỏ, rửa sạch. Sau đó mang đi thái nhỏ hoặc thể dùng dao bào để bào nhuyễn.
  • Bạn lấy một tô lớn cho thịt nạc xay, nấm mèo, củ sắn bào sẵn, đập 2 quả trứng gà vào.
  • Sau đó nêm gia vị tiêu, đường, muối, một ít nước mắm, bột ngọt, hành tím theo khẩu vị riêng của từng gia đình.
  • Tiếp theo trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Để nhân chả giò ngấm đều gia vị trong vòng 10 phút là có thể tiến hành gói chả.

Lưu ý: Đối với củ sắn, sau khi bào nhuyễn bạn cần phải vắt sạch nước thừa để sắn giòn ngon hơn. Đồng thời trong quá trình chả giò không bị mềm.

3. Cuốn chả giò

  • Trước tiên bạn lấy xấp bánh tráng đã chuẩn bị. Lấy từng cái một rồi cắt bánh ra làm bốn phần bằng nhau để dễ cuốn hơn. Nếu mua loại bánh nhỏ thì có thể không cần cắt.
  • Sau đó cho một ít nước lên bề mặt bánh để làm mềm, rồi cho nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại.

Chú ý khi cuốn không nên đè tay quá chật hoặc thả tay quá lỏng sẽ khiến chả giò bí rách hoặc không đẹp. Hãy chọn lượng nhân vừa đủ và cuốn sao cho bánh ôm tronj lượng nhân là được.

Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cần mang đi làm lạnh chả giò trước khi chiên khoảng 20 phút nhé. Cách làm này sẽ giúp chả giò không bị mềm khi chiên ngon và giòn hơn rất nhiều.

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon

Bước 1: Đầu tiên trước khi tiến hành chiên chả giò bạn cần quét một lớp dầu lên trên. Bạn cho một ít dầu ra chén, sau đó dùng cọ quét đã chuẩn bị quét sơ một lớp dầu đều lên cuốn chả giò.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy chả giò sắp đều vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Chú ý, bạn chỉ nên xếp 1 lớp thôi để chả giò chín ngon hơn. Sau khi xếp chả xong bạn cũng dùng cọ quét tiếp lớp dầu lên trên mặt trả 1 lần nữa.

sắp đều vào khay chiên của nồi chiên không dầu

Bước 3: Cho khay chiên vào nồi và bắt đầu chiên. Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu bạn phải chiên 2 lần thì chả mới chín đều và ngon.

  • Lần 1: Bạn sẽ cài đặt nhiệt độ khoảng 155 độ C, chiên trong vòng 15 phút.
  • Lần 2: Sau khi đủ 15 phút bạn, mở khay ra, dùng đũa đảo ngược mặt chả bên dưới lên. Tiếp tục chiên với nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút nữa. Bạn chiên xong mở ra, thấy chả giò vàng đều là thành công.

Cuối cùng là thưởng thử thức thành phẩm. Khi lấy chả giò ra ngoài bạn hãy cho chả vào giấy bạc để chả giữ nóng lâu hơn và cũng giòn hơn. Có thể ăn kèm chả giò với tương ớt, rau salad, bún,...để tăng vị ngon nhé.

Chả giò giòn rụm khi chiên bằng nồi chiên không dầu