Các loại chó POODLE và GIÁ CHÓ POODLE theo từng loại

Darkrose

Có các loại chó Poodle là Miniature Poodle, Toy Poodle hay Poodle teacup. Đặc điểm các loại Poodle như thế nào? Và giá mỗi loại chó Poodle là bao nhiêu?

Đặc điểm chung của giống chó săn vịt Poodle

Chó Poodle hay chó Pút đồ là giống chó lông xù có nguồn gốc từ Đức. Nguồn gốc của chó Poodle là những chú chó săn vịt dưới nước.

Poodle là chó săn vịt

Chó Poodle là giống chó cảnh có đa dạng kích thước và màu lông nhất. Các loại chó Poodle được công nhận chính thức gồm có Standard Poodle (Poodle khổng lồ), Miniature Poodle (Mini Poodle) và Toy Poodle. Ngoài ra còn có Poodle TinyPoodle Teacup tuy không được công nhận nhưng hai dòng chó Poodle này rất được yêu thích ở Việt Nam.

Chó săn vịt Poodle được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Chó Poodle có bộ lông xù, xoăn và đặc biệt ít rụng so với các giống chó lông xù khác. Bảng màu lông của chó Poodle rất đa dạng như: chó Poodle đen, Poodle trắng, Poodle xám, Poodle nâu, Poodle bò sữa …

Màu lông chó Poodle rất đa dạng

Về tính cách, chó Poodle nổi tiếng với sự thông mình, nhanh nhẹn dù là loại chó Poodle nào. Ngoài ra, vui tươi, tinh nghịch đáng yêu và thân thiện với mọi người cũng là điểm cộng ở giống chó này.

Chó Poodle nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn

Chó Poodle luôn muốn bên cạnh, quấn quýt chủ, tham gia vào các hoạt động của gia đình, chó Poodle không phù hợp để ở một mình quá lâu.

Poodle rất thông minh, nhanh nhẹn và tình cảm

> Xem thêm: Đặc điểm tính cách của chó Poodle và các lý do nên nuôi chó Poodle

Phân loại giống chó Poodle theo kích thước

Dựa theo kích thước của cơ thể, có các loại chó Poodle như sau:

Standard Poodle (Poodle khổng lồ)

Standard Poodle hay còn gọi là Poodle khổng lồ, Poodle cỡ đại là giống chó Poodle lâu đời nhất. Standard Poodle là anh cả của dòng họ Poodle với kích thước ngoại hình lớn nhất.

Poodle khổng lồ có chiều cao từ 45-60cm và nặng từ 20-32kg, với kích thước này chó Standard Poodle không được nuôi nhiều ở Việt Nam, nhưng chúng khá phổ biến ở trên thế giới đặc biệt là ở Mỹ.

Standard Poodle (Poodle khổng lồ)

Miniature Poodle (Poodle mini)

Là một chú chó cỡ trung theo tiêu chuẩn của Mỹ, chó Miniature Poodle hay còn gọi là Mini Poodle có kích thước trung bình với chiều cao 28-35cm và nặng 7-8kg, với kích thước này, chó Miniature Poodle cũng không quá phổ biến ở Việt Nam.

Miniature Poodle có chiếc mõm dài, nhọn hơn so với các loại chó Poodle khác nên khá dễ để nhận diện.

Chó Miniature Poodle phổ biến ở Mỹ

Poodle Toy

Toy Poodle có kích thước khoảng 24-28cm chiều cao và nặng 3-4kg. Toy Poodle hoàn toàn phù hợp với điều kiện sống ở căn hộ nhỏ hay chung cư. Chính vì thế đây chính là dòng Poodle được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam.

So với hai người anh của mình là Poodle khổng lồ và Poodle Mini chó Poodle Toy có chiếc đầu tròn hơn, mõm và tai cũng ngắn hơn.

Toy Poodle được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam

Poodle Tiny và Poodle Teacup

Được xem là phiên bản nhỏ hơn của Toy Poodle nên Poodle Tiny và Poodle Teacup không được AKC công nhận chính thức, nhưng lại rất được yêu thích tại Việt Nam đặc biệt là Poodle Teacup.

Poodle Tiny có chiều cao 16-20cm và nặng không quá 3kg, trong khi Poodle Teacup có kích thước siêu nhỏ, chúng chỉ bỏ vừa một chiếc ly trà lớn, chó Teacup có chiều cao từ 12-14cm và chỉ nặng dưới 2kg.

Poodle Teacup có kích thước siêu nhỏ

>> Các giống chó Poodle lai

Với ngoại hình đáng yêu của mình, chó Poodle được lai với một số giống chó nhỏ lông xù khác như: chó nhật lai Poodle, chó Bắc Kinh lai Poodle, chó Poodle lai phốc sóc, chó Chihuahua lai Poodle…

Tuy nhiên, các giống chó Poodle lai thường không được bán phổ biến trên thị trường thú cưng.

Chó Poodle lai Nhật (chó Nhật xù)

Phân loại giống chó Poodle theo màu lông

Bảng màu lông của chó Poodle rất đa dạng như: chó Poodle đen, Poodle trắng, Poodle xám, Poodle nâu, Poodle bò sữa …

Poodle nâu đỏ, Poodle vàng mơ

Poodle nâu đỏ và Poodle vàng mơ

Có thể nói Poodle nâu đỏ là màu lông “quốc dân”, phổ biến và dễ tìm nhất. Chó Poodle nâu đỏ toàn bộ cơ thể chỉ có một màu lông nâu đỏ và không pha lẫn với các màu sắc khác. Trong một số trường hợp, bé Poodle nâu đỏ con khi trưởng thành màu lông sẽ chuyển sang màu nâu sáng hơn (Poodle vàng mơ) hoặc màu kem.

Poodle trắng

Chó Poodle trắng

Chó Poodle có bộ lông màu trắng trông giống như những chú chó bông gòn xinh xắn, đáng yêu và dễ dàng “đốn tim” bất kỳ ai ngay lần đầu tiên. Poodle trắng cũng là màu lông được nuôi khá phổ biến hiện nay.

Poodle đen

Chó Poodle đen tuyền cuốn hút

Poodle đen có bộ lông màu đen tuyền phủ toàn bộ cơ thể, thỉnh thoảng sẽ có vài đốm lông màu sáng nhỏ ở ngực và chân. Chính vì thế chó Poodle đen mang đến một cảm giác bí ẩn và “sang chảnh”.

Poodle bò sữa, Poodle xám

Chó Poodle bò sữa đắt tiền

Poodle đen trên cơ thể có nhiều đốm lông trắng hoặc xám/vàng/kem sẽ trở thành Poodle bò sữa. Tuy nhiên, Poodle bò sữa rất hiếm và giá rất cao.

Chó Poodle xám

Poodle xám khói Giống như Poodle bò sữa, Poodle xám hoặc Poodle xám khói rất khó tìm và nếu muốn mua bạn thường phải order trước khá lâu với giá rất cao.

Bảng giá chó Poodle chi tiết

Chó Poodle là một trong những “giống chó quốc dân” ở Việt Nam hiện nay. Ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu và tính cách thân thiện, hoà đồng chó Poodle hầu như phù hợp với bất kỳ chủ nuôi nào.

Bên dưới là bảng giá chó Poodle theo loại chó Poodle và màu lông chi tiết, được cập nhật mới nhất.

>> Giá chó Toy Poodle
Giá chó Poodle theo màu lông Chó Poodle đực Chó Poodle cái Ghi chú Chó Poodle nâu đỏ Từ 8.000.000 Từ 8.000.000 Giá thay đổi nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau. Chó Poodle đen Từ 8.000.000 Từ 8.000.000 Chó Poodle trắng Từ 10.000.000 Từ 10.000.000 Chó Poodle nâu Từ 10.000.000 Từ 10.000.000 Chó Poodle kem (vàng mơ) Từ 12.000.000 Từ 12.000.000 Chó Poodle bò sữa Từ 15.000.000 Từ 15.000.000 Chó Poodle xám Từ 18.000.000 Từ 18.000.000
>> Giá chó Poodle Tiny
Giá chó Poodle theo màu lông Chó Poodle đực Chó Poodle cái Ghi chú Chó Poodle nâu đỏ Từ 12.000.000 Từ 12.000.000 Giá thay đổi nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau. Chó Poodle đen Từ 12.000.000 Từ 12.000.000 Chó Poodle trắng Từ 14.000.000 Từ 14.000.000 Chó Poodle nâu Từ 14.000.000 Từ 14.000.000 Chó Poodle kem (vàng mơ) Từ 20.000.000 Từ 20.000.000 Chó Poodle bò sữa Từ 20.000.000 Từ 20.000.000 Chó Poodle xám Từ 25.000.000 Từ 25.000.000
>> Giá chó Poodle Teacup
Giá chó Poodle theo màu lông Chó Poodle đực Chó Poodle cái Ghi chú Chó Poodle nâu đỏ Từ 16.000.000 Từ 16.000.000 Giá thay đổi nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau. Chó Poodle đen Từ 16.000.000 Từ 16.000.000 Chó Poodle trắng Từ 18.000.000 Từ 18.000.000 Chó Poodle nâu Từ 18.000.000 Từ 18.000.000 Chó Poodle kem (vàng mơ) Từ 20.000.000 Từ 20.000.000 Chó Poodle bò sữa Từ 25.000.000 Từ 25.000.000 Chó Poodle xám Từ 25.000.000 Từ 25.000.000

Ngoài ra, đối với chó Poodle khổng lồ và chó Poodle Mini thì thường không được ưa chuộng ở Việt Nam và cũng khá khó tìm. Chính vì thế, giá hai loại chó Poodle này thường khá cao từ khoảng 1000$-1500$ vì phải nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Malaysia hay từ châu Âu, Mỹ.

>> Các yếu tố quyết định giá của chó Poodle
  • Nguồn gốc xuất xứ:

Phụ thuộc vào chó Poodle được sinh sản ở đâu, trong hay ngoài nước giá chó Poodle sẽ thay đổi.

- Chó Poodle được sinh sản trong nước thường có mức giá bình dân và chất lượng tạm chấp nhận được.

- Nhập khẩu từ Thái Lan, Singapore, Malaysia… Thường có chất lượng tốt, và giá cao hơn so với chó trong nước.

- Nhập khẩu từ Trung Quốc: Có thể nói, đây là nguồn cung cấp chó từ nước ngoài nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay, và giá tương đối rẻ hơn so với từ Thái Lan.

- Nhập khẩu châu Âu, Mỹ: Đây là nguồn cung cấp Cún với chất lượng tuyệt vời nhất, chó nhập từ các nước châu Âu thường được chọn mua để nhân giống.

Chó Poodle nhập khẩu châu Âu có giá rất cao

  • Kích cỡ:

Có một điều thú vị là Poodle có kích thước càng nhỏ thì sẽ có giá trị càng cao, do đó Poodle Teacup được xem là dòng Poodle có giá cao nhất.

Poodle Teacup luôn có giá đắt nhất

  • Giấy tờ chứng nhận:

Poodle nếu có giấy chứng nhận được cấp bởi 1 trong 3 tổ chức sau: AKC: Hiệp hội chó Hoa Kỳ; FCI: Hiệp hội chó thuần chủng Thế giới; VKA: Hiệp hội chó giống Việt Nam thì hiển nhiên có mức giá cao hơn so với các giống chó không sở hữu giấy tờ chứng nhận này.

  • Màu lông:

Hiện nay, Poodle lông xám đang có giá bán cao nhất bởi sự hiếm có so với các màu lông khác và đối lập là Poodle lông đen với mức giá rẻ nhất vì độ phổ biến, sau đó sẽ đến giá chó Poodle trắng, nâu đỏ, kem, sô cô la theo thứ tự giá giảm dần.

Poodle đen và Poodle nâu đỏ khá phổ biến

  • Giới tính:

Yếu tố cuối cùng quyết định vào giá của giống chó Poodle là giới tính. Những chú chó cái sẽ có giá cao hơn với mục đích sinh sản. Người bán cũng căn cứ vào nhu cầu của người mua mà tăng giá chó Poodle cái hơn so với chó đực.

>> Có nên mua chó Poodle giá rẻ?

Chó Poodle giá rẻ hay cụ thể là chó Poodle giá sinh viên, chó Poodle giá 1 triệu, 2 triệu, hay thậm chí là chó Poodle giá 500k được rao bán khá phổ biến ở các nhóm facebook, chợ online, diễn đàn trao đổi thú cưng…

Tuy nhiên, giá chó Poodle sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và khi thấy một chú chó Poodle có giá rẻ “ngạc nhiên” như vậy bạn cần cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận các yếu tố liên qua đến Cún và người bán vì nguy cơ mua phải chó Poodle kém chất lượng hoặc bị lừa đảo rất cao.

>> Xem thêm: Tìm hiểu tại sao lại có Chó Poodle giá rẻ?

Mua chó Poodle ở đâu uy tín?

Hiện nay, để mua được một chú chó Poodle không khó, vì có rất nhiều địa chỉ bán chó Poodle, có thể là tại các trại nhân giống, các cửa hàng thú cưng hay thậm chí trao đổi online trên các nhóm, các diễn đàn …

Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng nên bạn cần xem xét thật kỹ địa chỉ mình định mua. Một thương hiệu kinh doanh chó cảnh uy tín chắc chắn sẽ minh bạch, rõ ràng với người mua các thông tin về Cún như nguồn gốc xuất xứ của Cún, giấy tờ chứng minh, tình trạng sức khoẻ của Cún… và đi kèm các chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc Cún trong suốt thời gian nuôi dưỡng.

Mua chó Poodle ở các địa chỉ uy tín sẽ hạn chế được các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn

VuiPet là thương hiệu kinh doanh thú cưng uy tín, với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet, những chú Cún ở VuiPet là những chú Cún vui vẻ nhất với nguồn gốc thuần chủng, ngoại hình đẹp, thể trạng tốt và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, VuiPet luôn có chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ bạn chăm sóc thú cưng trong suốt quá trình nuôi để bạn yên tâm nuôi Pet thật Vui.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn chọn Cún phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Các câu hỏi phổ biến khi mua chó Poodle