LBMI - We bring the best solutions

Darkrose
LBMI - We bring the best solutions

Dù không thấy khuôn mặt, nhân dạng nhưng những gì tác giả khai thác được từ các chi tiết khác như dáng vẻ, điệu bộ… lại mang nhiều tính biểu cảm. Chủ đề con người trong nhiếp ảnh thường được chụp từ phía trước, với mục đích lấy được khuôn mặt là phần biểu cảm nhất của chủ đề. Nhiếp ảnh gia Jim Richardson lại thấy hứng thú khi chụp chủ đề từ phía… sau lưng, dù không thấy khuôn mặt, nhân dạng nhưng những gì tác giả khai thác được từ các chi tiết khác như dáng vẻ, điệu bộ, sự kiện đang xảy ra… lại mang tính biểu cảm không kém, đồng thời gây sự chú ý và tò mò của người xem ảnh. Ông cũng luôn quan niệm, nhiếp ảnh không chỉ là bữa tiệc hình ảnh được dọn sẵn, nó còn là nghệ thuật kích thích trí tưởng tượng của người xem để làm họ hào hứng và tìm thấy chính bản thân mình trong chủ đề tác phẩm.

Người dân tụ tập quanh đấu trường trong một lễ hội tái hiện thời kỳ Trung Cổ tại Provence, Pháp.

Chụp từ phía sau sân khấu

Núp đằng sau ban nhạc đang biểu diễn trong một buổi khiêu vũ truyền thống của Ai-len, tác giả sử dụng người nhạc sĩ ở cận cảnh làm khung ảnh và lấy nét vào đôi tay đang lướt trên phím sáo.

Anh xí đằng trước, tôi chụp đằng sau!

Hai phụ nữ trong trang phục sang trọng được vây quanh bởi các nhiếp ảnh gia, Jim đành lui về phía sau, vô tình lại có một khung hình ấn tượng, khi chủ đề không còn quá quan trọng mà chính trang phục đắt tiền và sang trọng cho thấy đây là một sự kiện của giới thượng lưu.

Chụp ngược sáng

Tác giả đứng sau sân khấu chụp đội kèn trống trong lễ hội Celtic ở Lorient, Brittany (Pháp), chụp ngược sáng khi ánh đèn spotlight rọi lên đội kèn, để có được tấm ảnh đặc tả tuyệt vời.

Sử dụng khả năng quan sát của bạn để truyền tải cảm xúc

Chàng thanh niên leo lên dến đỉnh đồi đang ngồi trầm tư bên những chú chó cưng. Dù sự biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt không được nhìn thấy, ta vẫn cảm nhận được phút suy tư và sự tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của cậu qua những chi tiết như dáng ngồi, hướng nhìn, đồng thời chi tiết những con chó thư giãn xung quanh cũng là một chi tiết tô đậm cho giây phút đáng yêu mà bức ảnh gửi gắm cho người xem.

Theo National Geographic