Nước ép cải kale đang là xu hướng được phái đẹp hưởng ứng vì đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin chống oxy hóa nên nước ép cải kale rất có lợi cho vóc dáng và làn da của bạn. Hãy cùng thực hiện 3 công thức nước ép cải kale với sự hướng dẫn dưới đây nhé.
Nước ép cải xoăn kale không chỉ có nhiều tác dụng cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da, giữ dáng. Ảnh: Internet
Cải kale hay còn gọi là cải xoăn là một trong những loại rau họ cải giàu giá trị dinh dưỡng, thường được chị em phụ nữ lựa chọn làm thực phẩm dinh dưỡng kết hợp làm nước ép, sinh tố để chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh nước ép cải kale nguyên chất, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác để giúp tăng hiệu quả lại vừa dễ thưởng thức hơn.
Nguyên liệu làm nước ép cải kale
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Khi mua cải kale, bạn nên chọn những lá có màu xanh đậm, còn tươi và cuộn tròn xoăn tít sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tránh chọn những lá bị úa vàng, héo úng hay dập nát.
- Lá có kích thước nhỏ, còn non thì khi xay làm nước ép sẽ có vị dễ uống hơn, không vị gắt.
- Cải xoăn kale là một trong những thực phẩm nhiễm nhiều thuốc trừ sâu. Vì vậy, bạn nên chọn mua cải kale được trồng theo phương pháp hữu cơ sẽ an toàn và chất lượng hơn.
Bạn có thể tự trồng cải kale tại nhà bằng cách gieo hạt. Ảnh: Internet
Cách làm nước ép cải kale
Sơ chế nguyên liệu
- Cải kale rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại và để ráo, sau đó cắt thành đoạn ngắn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt.
Xay nước ép
- Cho cải kale và gừng vào cối xay, thêm 300ml nước lọc để khi xay được dễ dàng hơn. Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp trong 30 giây.
- Sau khi xay xong, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt, bỏ bã.
Xay nhuyễn và lọc hỗn hợp qua rây để nước ép không bị lợn cợn. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Ly nước ép cải kale nguyên chất có màu xanh đậm ấn tượng, hương vị thanh mát vô cùng bổ dưỡng. Đừng quên hòa tan cùng nước cốt chanh để tăng thêm hương vị và giữ dưỡng chất lâu hơn nhé. Bạn có thể thêm một ít đá viên hoặc bảo quản trong tủ mát nếu muốn uống lạnh.
Nếu bạn vừa muốn đẹp da và vừa muốn giảm cân thì đây là công thức nước ép cần áp dụng. Ảnh: Internet
Nguyên liệu làm nước ép cải kale cần tây
Cách làm nước ép cải kale cần tây
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thật sạch cải kale và cần tây để đảm bảo không còn bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Cách tốt nhất là bạn nên ngâm vào nước muối loãng sau đó rửa lại cho sạch. Cần tây bỏ hết lá để nước ép không bị đắng.
- Dưa leo rửa sạch, cắt thành những thanh dài nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.
Làm nước ép
- Bật máy ép rồi lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ép lấy nước cốt. Bạn nên ép xen kẽ các loại rau củ để tránh làm kẹt máy.
- Rót nước ép ra ly, thêm nước cốt chanh và đường tùy thích.
Cho cải kale cùng các nguyên liệu khác vào máy ép. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Nước ép có màu xanh mát mắt và mùi thơm nhẹ. Khi uống cảm nhận được vị chua nhẹ, thanh mát và một chút vị ngọt nơi cuống họng đem lại cảm giác rất dễ chịu. Bạn nên uống ngay khi vừa ép xong để đảm bảo hàm lượng vitamin không bị hao hụt.
Kết hợp nhiều loại rau củ để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho thức uống. Ảnh: Internet
Nguyên liệu làm nước ép cải kale táo
Cách làm nước ép cải kale táo
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cải kale, cắt khúc ngắn rồi để ráo. Táo rửa sạch, bỏ lõi, ngâm táo trong nước đá lạnh có pha chút đường để táo không bị thâm.
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet
Xay nước ép
Cho lần lượt rau cải và táo vào máy ép, ép xen kẽ để lấy nước cốt. Sau đó rót nước ép ra ly, vắt nước cốt chanh vào rồi khuấy đều.
Sử dụng máy ép chậm để ép kiệt bã hơn. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Đây là công thức không thể bỏ qua vào mùa hè vì sự thanh mát của các nguyên liệu và không cần đường mà vẫn cảm nhận được vị ngọt thơm lan tỏa.
Táo có vị ngọt thơm nên giúp món nước ép dễ uống hơn. Ảnh: Internet
Thành phần dinh dưỡng trong nước ép cải xoăn
Cải xoăn là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cùng chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly nước ép cải xoăn 67g bao gồm:
% theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày (RDA - Recommended Dietary Allowance)
Nước ép cải kale (cải xoăn) có tác dụng gì?
- Phòng ngừa ung thư: cải kale chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng chống lại gốc tự do gây ra ung thư. Trong đó, indole-3-carbinol hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư còn sulforaphane có đặc tính chống lại ung thư ở cấp độ phân tử.
- Cải thiện sức khỏe xương khớp: loại rau này chứa nhiều vitamin K tốt cho xương khớp, đồng thời giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi.
- Cải thiện thị lực: zeaxanthin và lutein trong cải kale tốt cho thị lực, còn các chất chống oxy hóa ngăn ngừa các bệnh về mắt.
- Tăng cường hệ miễn dịch: một ly nước ép cải xoăn chứa 80mg vitamin C, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể trong một ngày và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, folate trong cải xoăn cũng giúp bảo vệ cơ thể mạnh.
- Trị chứng khó tiêu: các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra canxi trong cải xoăn giúp giảm trào ngược dạ dày, magie giúp trung hòa nồng độ axit trong dạ dày, giảm ợ nóng.
- Giảm cân: nước ép cải kale có hàm lượng calo thấp và không có chất béo nên giúp bạn no lâu hơn, hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể, nhờ vậy giúp giảm cân.
Cách làm nước ép cải kale tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào, mà còn đảm bảo không bị pha tạp, giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Uống nước ép cải kale cung cấp đủ vitamin cho một ngày dài, lại có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện làn da, giữ dáng nên bạn đừng chần chừ mà hãy trổ tài pha chế ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép củ đậu tại website của chúng tôi ngay nhé.