Nước chấm thường được dùng kèm với món này nhất là nước tương Hàn Quốc, xì dầu hay tương cà pha với mayonnaise.
Bạn cho phần sốt mayonnaise, tương ớt và nước cốt chanh vào chén khuấy đều với nhau. Cho thêm 2 muỗng cà phê masago vào sốt và khuấy đều là có thể thưởng thức.
Nước chấm kimbap sau khi hoàn thành có màu hồng cam vô cùng đẹp mắt, nước sốt đậm đà do sự kết hợp của trứng cá, tương ớt và sốt mayonnaise hấp dẫn. Khi chấm cùng kimbap thì ngon không thể cưỡng.
Chế biến: 10 phút Chuẩn bị: 10 phútDành cho: 2 - 3 người
Nguyên liệu làm kimpap bông hoa 1 bát cơm 200g thịt bò 2 quả trứng 1 gói rong biển cuộn cơm 1 củ cà rốt 1 trái bí ngòi 1 trái dưa leo 1 cây xúc xích 1 cây lạp xưởng Mè trắng rang Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, dầu ăn Cách làm kimpap bông hoa Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt, bí ngòi bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn. Xúc xích và lạp xưởng đã chiên trước đó bạn cắt sợi dài.
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi vừa ăn.
Bước 2: Chiên và cắt sợi trứng
Bạn đập 2 quả trứng vào chén, cho thêm một ít muối và tiêu sau đó đánh đều trứng. Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, đợi sôi thì cho trứng vào và tráng mỏng.
Đợi trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.
Bước 3: Xào nguyên liệu và trộn cơm
Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và xào riêng các nguyên liệu như cà rốt, bí ngòi, thịt bò, xúc xích vào xào cùng với một ít muối.
Bạn cho vào tô cơm một ít mè trắng rang và 1 muỗng cà phê dầu mè để cơm thơm và dẻo hơn.
Bước 4: Làm kimpap bông hoa
Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như thịt bò, xúc xích, bí ngòi, dưa leo, vào từng miếng rong biển và cuốn thành cuộn nhỏ dài.
Kế đến bạn đặt trứng cắt sợi lên rong biển và cũng cuộn lại. Với phần trứng thì bạn cuộn to hơn cuộn nguyên liệu để làm phần nhụy hoa.
Cho một lá rong biển lên bề mặt phẳng rồi trải một lớp cơm mỏng. Bạn lần lượt các nguyên liệu đã cuốn lên vào và đặt cuộn trứng vào chính giữa. Sau đó, từ từ cuốn lại, bạn cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời rạc nhé!
Cuối cùng bạn dùng dao có tráng một lớp dầu ăn mỏng và cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành rồi đấy!
Bước 5: Thành phẩm
Kimpap bông hoa sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, đây là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những cánh hoa bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm cơm cuộn hoặc nước tương để tăng hương vị món ăn nhé!
4. Các cách làm kimbap khác Kimbap Hàn Quốc chay ngon không kém Cách làm kimbap chay cũng tương tự như kimbap mặn, nhưng thay vì dùng trứng, xúc xích thì hãy dùng đậu hủ, bắp, nấm để thay thế nhé.
Sơ chế các nguyên liệu như: đậu hủ, bắp, nấm, dưa leo, cà rốt,...Trộn 1 tí giấm vào cơm để tạo vị chua. Xào chín các nguyên liệu như cà rốt, nấm, bắp,...Trải lá kimbap ra, cho 1 lớp cơm lên trên, sau đó xếp các loại nguyên liêu vào và cuốn lại đều tay.
Kimbap Hàn Quốc chiên giòn rộp Cách làm kimbap chiên giòn tương tự như các bước làm kimbap, sau đó bạn quét thanh kimbap qua trứng, lăn qua bột chiên giòn 2 lần để lớp vỏ thêm giòn rụm. Sau đó cho kimbap vào dầu nóng và chiên giòn nhé.
Sơ chế các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo, xúc xích và chiên trứng. Trộn giấm vào cơm để tạo độ chua. Xào chín các nguyên liệu như xúc xích, cà rốt,...Trải lá kimbap ra, cho 1 lớp cơm lên trên và bỏ nguyên liệu vào, sau đó cuộn chặt đều tay. Quét 1 lớp trứng lên cuộn kimbap, sau đó lăn qua bột chiên giòn 2 lần. Đợi chảo dầu nóng và cho kimbap vào chiên đến khi vàng giòn.
Kimbap gạo lứt cho người ăn kiêng Nếu thích ăn kimbap mà sợ tăng cân thì bạn có thể thử ngay món kimbap gạo lứt này. Gạo lứt ít calo nên giảm cân rất tốt và còn khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn.
Kimbap đậu hũ Nếu bạn đã ngán những loại topping truyền thống là trứng, xúc xích thì hãy thử ngay phiên bản kimbap đậu hũ này nha. Đậu hũ thơm mềm sẽ khiến món kimbap ngon hơn đấy.
Làm kimbap không cần mành tre Nếu thích ăn rong biển đột xuất mà không có mành tre thì bạn có thể dùng khăn, vải sạch, giấy nén, khuôn ép,... cũng có thể cuốn được những cuộn cơm đẹp mắt.
Cách làm cơm cuộn rong biển khá đơn giản đúng không nào? Với món cơm cuộn này thì bạn có thể dùng làm bữa ăn trưa tại văn phòng hoặc để thưởng thức trong các chuyến đi chơi, đi dã ngoại xa. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!