7 cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Darkrose

Như đã thấy, trong mỗi cuộn kimbap thông thường đều chứa đựng đủ 6 sắc màu cơ bản: màu đen của rong biển bọc ngoài, bên trong là sắc trắng từ lớp cơm dẻo thơm, tiếp đến là củ cải muối, trứng chiên vàng óng, rồi thì ánh cam tươi tắn từ cà rốt, sắc đỏ hồng xúc xích hòa cùng màu xanh mướt rau tươi

Các bạn có biết, chúng chính là đại diện cho 5 yếu tố trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), là đại diện cho những cung bậc cảm xúc của con người, liên kết tới các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác tạo nên triết lý ẩm thực Hàn Quốc.

1. Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Nguyên liệu làm cơm cuộn kimbap

Chế biến: 30 phút

Chuẩn bị: 20 phút

Dành cho: 3-4 người

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

  • 1 bát gạo dẻo
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả trứng
  • 2 cây xúc xích
  • 200 g cải bó xôi
  • Mè trắng rang, mè đen rang
  • Mành tre
  • Gia vị: dầu mè, muối, nước tương
Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, dưa leo, cải bó xôi được rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa, để ráo.

Xúc xích cắt sợi dài.

Chiên trứng

Bước 2: Chiên trứng

Đập 2 quả trứng vào bát, cho thêm một ít muối rồi đánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng.

Trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.

Nấu cơm

Bước 3: Nấu cơm

Bát gạo dẻo bạn cho vào nồi cơm, vo sạch rồi canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão.

Khi cơm chín thì xới cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Cho thêm một muỗng cà phê dầu mè để cơm có mùi thơm.

Làm cơm cuộn

Bước 4: Làm cơm cuộn

Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng.

Bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm.

Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra.

Thành phẩm

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay.

Cách làm nước chấm cơm cuộn kimbap

2. Cách làm nước chấm cơm cuộn kimbap

Nguyên liệu nước chấm kimbap

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 5 phút

Dành cho: 4 người

Nước chấm thường được dùng kèm với món này nhất là nước tương Hàn Quốc, xì dầu hay tương cà pha với mayonnaise.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công thức nước chấm bên dưới:

Nguyên liệu nước chấm kimbap

  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng tương ớt
  • 1/2 nước cốt quả chanh
  • 2 muỗng cà phê masago (trứng cá)
Làm nước chấm kimbap

Cách làm nước chấm kimbap

Bước 1: Làm nước chấm kimbap

Bạn cho phần sốt mayonnaise, tương ớt và nước cốt chanh vào chén khuấy đều với nhau. Cho thêm 2 muỗng cà phê masago vào sốt và khuấy đều là có thể thưởng thức.

Thành phẩm
Làm nước chấm kimbap

Bước 2: Thành phẩm

Nước chấm kimbap sau khi hoàn thành có màu hồng cam vô cùng đẹp mắt, nước sốt đậm đà do sự kết hợp của trứng cá, tương ớt và sốt mayonnaise hấp dẫn. Khi chấm cùng kimbap thì ngon không thể cưỡng.

Nguyên liệu làm kimpap bông hoa

3. Cách làm kimpap bông hoa

Sơ chế các nguyên liệu

Chế biến: 10 phút Chuẩn bị: 10 phútDành cho: 2 - 3 người

Nguyên liệu làm kimpap bông hoa

  • 1 bát cơm
  • 200g thịt bò
  • 2 quả trứng
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái bí ngòi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 cây xúc xích
  • 1 cây lạp xưởng
  • Mè trắng rang
  • Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, dầu ăn
Chiên và cắt sợi trứng

Cách làm kimpap bông hoa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, bí ngòi bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn. Xúc xích và lạp xưởng đã chiên trước đó bạn cắt sợi dài.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi vừa ăn.

Trộn cơm và xào nguyên liệu

Bước 2: Chiên và cắt sợi trứng

Bạn đập 2 quả trứng vào chén, cho thêm một ít muối và tiêu sau đó đánh đều trứng. Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, đợi sôi thì cho trứng vào và tráng mỏng.

Đợi trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.

Cuốn cánh và nhụy hoa

Bước 3: Xào nguyên liệu và trộn cơm

Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và xào riêng các nguyên liệu như cà rốt, bí ngòi, thịt bò, xúc xích vào xào cùng với một ít muối.

Bạn cho vào tô cơm một ít mè trắng rang và 1 muỗng cà phê dầu mè để cơm thơm và dẻo hơn.

Nguyên liệu nước chấm kimbap

Bước 4: Làm kimpap bông hoa

Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như thịt bò, xúc xích, bí ngòi, dưa leo, vào từng miếng rong biển và cuốn thành cuộn nhỏ dài.

Kế đến bạn đặt trứng cắt sợi lên rong biển và cũng cuộn lại. Với phần trứng thì bạn cuộn to hơn cuộn nguyên liệu để làm phần nhụy hoa.

Nguyên liệu nước chấm kimbap

Cho một lá rong biển lên bề mặt phẳng rồi trải một lớp cơm mỏng. Bạn lần lượt các nguyên liệu đã cuốn lên vào và đặt cuộn trứng vào chính giữa. Sau đó, từ từ cuốn lại, bạn cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời rạc nhé!

Cuối cùng bạn dùng dao có tráng một lớp dầu ăn mỏng và cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành rồi đấy!

Kimbap Hàn Quốc chay ngon không kém

Bước 5: Thành phẩm

Kimpap bông hoa sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, đây là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những cánh hoa bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm cơm cuộn hoặc nước tương để tăng hương vị món ăn nhé!

Kimbap Hàn Quốc chiên

4. Các cách làm kimbap khác

Kimbap Hàn Quốc chay ngon không kém

Cách làm kimbap chay cũng tương tự như kimbap mặn, nhưng thay vì dùng trứng, xúc xích thì hãy dùng đậu hủ, bắp, nấm để thay thế nhé.

Sơ chế các nguyên liệu như: đậu hủ, bắp, nấm, dưa leo, cà rốt,...Trộn 1 tí giấm vào cơm để tạo vị chua. Xào chín các nguyên liệu như cà rốt, nấm, bắp,...Trải lá kimbap ra, cho 1 lớp cơm lên trên, sau đó xếp các loại nguyên liêu vào và cuốn lại đều tay.

Kimbap gạo lứt

Kimbap Hàn Quốc chiên giòn rộp

Cách làm kimbap chiên giòn tương tự như các bước làm kimbap, sau đó bạn quét thanh kimbap qua trứng, lăn qua bột chiên giòn 2 lần để lớp vỏ thêm giòn rụm. Sau đó cho kimbap vào dầu nóng và chiên giòn nhé.

Sơ chế các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo, xúc xích và chiên trứng. Trộn giấm vào cơm để tạo độ chua. Xào chín các nguyên liệu như xúc xích, cà rốt,...Trải lá kimbap ra, cho 1 lớp cơm lên trên và bỏ nguyên liệu vào, sau đó cuộn chặt đều tay. Quét 1 lớp trứng lên cuộn kimbap, sau đó lăn qua bột chiên giòn 2 lần. Đợi chảo dầu nóng và cho kimbap vào chiên đến khi vàng giòn.

Kimbap đậu hũ

Kimbap gạo lứt cho người ăn kiêng

Nếu thích ăn kimbap mà sợ tăng cân thì bạn có thể thử ngay món kimbap gạo lứt này. Gạo lứt ít calo nên giảm cân rất tốt và còn khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn.

Làm kimbap không cần mành tre

Kimbap đậu hũ

Nếu bạn đã ngán những loại topping truyền thống là trứng, xúc xích thì hãy thử ngay phiên bản kimbap đậu hũ này nha. Đậu hũ thơm mềm sẽ khiến món kimbap ngon hơn đấy.

7 cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Làm kimbap không cần mành tre

Nếu thích ăn rong biển đột xuất mà không có mành tre thì bạn có thể dùng khăn, vải sạch, giấy nén, khuôn ép,... cũng có thể cuốn được những cuộn cơm đẹp mắt.

7 cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Cách làm cơm cuộn rong biển khá đơn giản đúng không nào? Với món cơm cuộn này thì bạn có thể dùng làm bữa ăn trưa tại văn phòng hoặc để thưởng thức trong các chuyến đi chơi, đi dã ngoại xa. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!