Top những món ăn đặc sản của Long An

Darkrose
Top những món ăn đặc sản của Long An

Long An là mảnh đất trung gian giữa Miền Tây và Đông Nam Bộ. Chính vì vậy, nơi đây có một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Ngay bây giờ hãy cùng Sakos điểm qua những món ăn đặc sản Long An không thể bỏ qua nhé.

1. Thịt lớn muối chua

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của mảnh đất Long An. Cách đơn giản nhất để thưởng thức món ăn này đó là cắt miếng thịt lợn muối chua thành từng lát nhỏ; sau đó mang đi trộn cùng với một chút thính và giềng. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn thì thực khách còn ăn kèm với các loại rau sống khác nhau như: hung quế; rau thơm, chát xít,… Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món thịt lợn muối chua độc đáo này.

Top những món ăn đặc sản của Long An

2. Canh chua cá chốt

Nhắc đến đặc sản Long An thì không thể bỏ qua món canh chua cá chốt ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Long An. Món ăn này có vị chua chua của nước dùng; vị ngọt thanh và béo ngậy của thịt cá nên rất kích thích vị giác khi ăn.

Ngoài ra, cách nấu món canh chua này cũng khá đơn giản. Nếu có dịp du lịch Long An, bạn hãy thử hỏi người dân một vài kinh nghiệm để nấu món đặc sản trứ danh này nhé.

Top những món ăn đặc sản của Long An

3. Bún xiêm lo

Bún xiêm lo là món ăn có nguồn gốc xuân thân từ Campuchia nhưng lại được lòng rất nhiều du khách Việt Nam. Nước dùng của bún xiêm lo thường được nấu từ cá lóc thay cho xương heo. Chính vì vậy, món ăn này luôn có vị ngọt thanh và một mùi thơm đặc trưng khi ăn. Ngoài ra, thưởng thức bún xiêm lo thì cũng không thể thiếu các loại rau ăn kèm như: kèo nèo, tai tượng, rau muống,…

Top những món ăn đặc sản của Long An

Phần bún dai dai, ăn cùng nước lèo ngọt thanh vô cùng bắt vị, thoang thoảng thêm mùi nghệ thơm rất khác biệt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ được phần thịt cá lóc tác xương mềm, ngọt, da heo giòn vừa phải, cùng chút rau sống nữa mang lại hương vị không lẫn vào đầu được cho món ăn này.

4. Lẩu mắm

Lẩu mắm không đơn thuần là một món ăn mà còn là nét ẩm thực hòa quyện giữa tình người và tình quê Long An. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm nồng, đậm đà của mắm; vị cay của ớt, vị ngọt của thịt heo và các loại hải sản. Bên cạnh đó, để giữ lại hương vị thơm ngon của món ăn thì lẩu mắm còn được ăn kèm với các loại rau dân dã như: rau nhút, chuối cây, hoa súng, điên điển,…. Đây chắc chắn là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đặc chân đến mảnh đất Long An đấy nhé.

Top những món ăn đặc sản của Long An

5. Thanh Long Châu Thành

Long An là nơi có diện tích trồng thanh long lớn thứ 2 ở nước ta sau Bình Thuận. Trong đó, huyện Châu Thành là nơi có số lượng thanh long được trồng nhiều nhất ở Long An. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn những vườn thanh long trĩu quả, đẹp mắt; thích hợp để bạn lưu về cho mình những bức hình check-in sống ảo lung linh. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn tự tay hái và mua những quả thanh long về làm quà cho bạn bè và người thân đấy.

Top những món ăn đặc sản của Long An

6. Rượu Gò Đen

Nhắc đến đặc sản Long An làm quà thì không thể không nhắc đến rượu Gò Đen. Loại rượu này được mệnh danh là “đệ nhất tửu” của Miền Tây Nam Bộ bởi mùi vị thơm ngon, dễ uống. Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu của rượu Gò Đen đó là được làm 100% từ nếp và men gia truyền. Chính vì vậy, loại rượu này luôn đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của du khách như: thơm ngon, không cồn, không váng dầu,….

Top những món ăn đặc sản của Long An

7. Gỏi củ hủ dừa

Nếu còn phân vân Long An có đặc sản nào ngon thì gỏi củ hủ dừa sẽ là món ăn ngon bạn nên thử một lần khi đến đây. Món ăn có vị thanh đạm, mát lạnh rất thích hợp ăn vào những ngày hè.

Gỏi có thành phần chính được làm từ phần củ hủ dừa cắt sợi, ngâm với đá tạo độ giòn tan, trắng nõn. Tiếp theo được mang đi trộn cùng tôm, thịt, đậu phộng, rau thơm, rau sống,… chan chút nước mắm chua ngọt, hơi cay tạo nên món gỏi rất kích thích vị giác.

Lạp xưởng là món ăn rất nổi tiếng ở Long An. Trước đây chỉ có trong những căn bếp gia đình, giờ được sản xuất nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Lạp xưởng được lựa chọn kỹ từ khâu nguyên liệu, được làm từ loại thịt heo ngon nhất, tỉ lệ thịt nạc 40% và thịt mỡ 60% để tạo độ béo ngậy, ngoài ra ở một số vùng còn kết hợp với tôm khô để tạo nên hương vị đặc biệt. Ở mỗi huyện, xã khác nhau thì lại có mùi vị lạp xưởng đặc trưng. Đi dọc những con đường nắng gió ở Long An, du khách có thể thấy những kệ lớn treo các xâu lạp xưởng tươi, màu đỏ bóng đẹp mắt.