Đại học Simon Fraser, Vancouver: #1 ĐH tổng hợp Canada, top 1% thế giới

Darkrose

Tổng quan về Đại học Simon Fraser University

Đại học Simon Fraser University (SFU) có kinh nghiệm đào tạo từ năm 1965. Trường được đặt tên theo tên của nhà thám hiểm Simon Fraser, người đã từng thám hiểm khu vực xung quanh thành phố Vancouver. Qua gần 60 năm gầy dựng, đến nay Đại học Simon Fraser University (SFU) là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất của tỉnh bang British Columbia. Trường đạt nhiều thành tựu đáng tự hào:

 • Nhiều năm liền được xếp hạng là Đại học tổng hợp số 1 tại Canada (Theo Maclean’s, 2015 -2023).
 • Top 1% các trường hàng đầu thế giới (Theo QS World University Rankings, 2021)
 • Top trường đại học nghiên cứu hàng đầu được chứng nhận bởi Northwest Commission on Colleges and Universities (NWCCU).
 • Xếp thứ nhất cho những tác động về thành phố và cộng đồng bền vững toàn cầu (theo Times Higher Education, 2021).

SFU hội tụ những đặc trưng nổi bật của một trường đại học hiện đại, chương trình giảng dạy chất lượng cao. Một số hoạt động thể thao của trường cũng rất mạnh tại Canada. Bên cạnh đó, các hoạt động của cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường rất sôi nổi.

Trường có 3 khu học xá ở Burnaby, Vancouver và Surrey. Cả ba thành phố này đều là những thành phố phát triển năng động của tỉnh British Columbia. Trong dó, Vancouver thường xuyên nằm trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Mỗi năm có hơn 35.000 sinh viên theo học tại các cơ sở của Đại học Simon Fraser University (SFU). Họ không chỉ muốn tận dụng các lợi thế về danh tiếng, thế mạnh đào tạo của Đại học Simon Fraser mà còn muốn tận hưởng trải nghiệm cuộc sống, điều kiện thuận lợi cho cơ hội việc làm, định cư ở tỉnh bang British Columbia.

>> Xem thêm: Đại học Simon Fraser 7 năm liền là “Đại học tổng hợp” tốt nhất Canada

Du học Canada tại Đại học simon Fraser

Đại học Simon Fraser hiện là trường nằm trong top 10 đại học tốt nhất Canada

Bước đệm FIC vào Đại học Simon Fraser

Đầu vào trực tiếp Đại học SFU khá cạnh tranh, môi trường học ở một đại học nghiên cứu tiềm ẩn nhiều thử thách đối với sinh viên quốc tế. Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận chương trình đào tạo của mình và đáp ứng yêu cầu giáo dục đại học của SFU, trường đã hợp tác với Tập đoàn giáo dục Navitas trong tuyển sinh quốc tế. Học viện Quốc tế FIC (Fraser International College) chính là sự cụ thể hóa cho mối quan hệ đối tác của SFU và Navitas. (Navitas là Tập đoàn giáo dục danh tiếng thế giới có kinh nghiệm giúp đỡ hơn 60.000 sinh viên quốc tế mỗi năm chinh phục và học tập thành công tại các trường hàng đầu Mỹ, Anh, Úc, Đức, Hà Lan, Singapore, New Zealand… ).

Sứ mệnh của FIC là đem đến bước đệm cần thiết giúp sinh viên quốc tế học tập thành công các chương trình đẳng cấp của SFU. Tại FIC cung cấp đa dạng các khóa học dành cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào trực tiếp của Đại học SFU. Các khóa học được thiết kế đặc biệt, tích hợp phát triển trình độ tiếng Anh, trình độ học thuật và giúp sinh viên quốc tế thích nghi dần với môi trường giáo dục đại học đẳng cấp của SFU.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lợi thế học cùng FIC

 • Yêu cầu đầu vào các khóa học FIC thấp hơn nên dễ đáp ứng hơn. Tỷ lệ được chấp nhận cao hơn.
 • Sinh viên tham gia các khóa học của FIC sẽ được học ngay trong chính campus của Đại học SFU, được hưởng quyền lợi như sinh viên chính khóa.
 • Quy mô lớp học của FIC nhỏ hơn những giảng đường đại học lớn nên đảm bảo cho sinh viên tiếp thu bài giảng trên lớp một cách tốt nhất. Các giáo viên cũng dễ dàng hướng dẫn cho sinh viên tận tình hơn.
 • FIC đặt tại campus Burnaby - là campus duy nhất có ký túc xá trong trường, đồng thời tập trung hầu hết các chuyên ngành với đầy đủ các thiết bị và tiện ích học tập. Điều này giúp sinh viên mới thuận lợi rất nhiều trong học tập và sinh hoạt.
 • Burnaby là một trong những thành phố ấm áp nhất tại Canada, có nền kinh tế phát triển nhưng chi phí lại rất hợp lý. Chỉ cách trung tâm Vancouver - thành phố đáng sống bậc nhất thế giới chỉ khoảng 30 phút đi xe, sinh viên học tại Burnaby có thể tận hưởng trải nghiệm cuộc sống, mở rộng cơ hội tìm việc ở cả 2 thành phố.
 • Nhiều kỳ khai giảng trong năm: tháng 1, tháng 5, tháng 9 nên có thể linh động hồ sơ, giảm áp lực học tập. Thời hạn nộp đơn cũng ít gắt gao hơn nên thuận lợi hơn cho sinh viên.

Chương trình đào tạo

1. Chương trình Dự bị đại học

Chương trình Dự bị đại học (University Transfer Program Stage I - UTP 1) dành cho HS hết lớp 11 hoặc 12 (không đủ điểm vào UTP 1). Khóa học kéo dài 2 kỳ, cung cấp các khóa học dự bị trang bị thêm kiến thức cho sinh viên trước khi sinh viên bắt đầu chương trình học năm nhất của SFU. Sau khi hoàn thành chương trình UTP 1, sinh viên được chuyển lên chương trình UTP 2.

2. Chương trình Năm nhất đại học

Chương trình Năm nhất đại học (University Transfer Program Stage 2 - UTP 2) dành cho HS hết lớp 12 hoặc hoàn tất chương trình dự bị đại học UTP I. Khóa học kéo dài 3 kỳ/năm. Chương trình tương đương năm nhất đại học liên quan đến các ngành: Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Khoa học sức khỏe. Sau khi hoàn tất, sinh viên được chuyển lên học năm hai các chương trình cử nhân của Đại học Simon Fraser.

3. Chương trình Đại học đại cương

Chương trình Đại học đại cương (Associate of Arts Degree) dành cho HS hết lớp 12. Khóa học kéo dài trong 2 năm nhằm trang bị cho SV đủ kiến thức cần thiết ra đi làm hoặc chuyển tiếp lên năm 3 tại các trường ĐH ở Canada với các chuyên ngành liên quan. SV được phép ở lại Canada làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp

4. Chương trình Cử nhân

 • Khoa khoa học ứng dụng: Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Khoa học thông tin địa lý, Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử, Hệ thống phần mềm.
 • Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội: Nhân chủng học, Khoa học nhận thức, Tội phạm học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lịch sử, Khoa học nhân văn, Nghiên cứu quốc tế, Nghiên cứu lao động, Ngôn ngữ học, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Văn chương thế giới.
 • Khoa kinh doanh: Cử nhân kinh doanh (Kế toán, Lãnh đạo doanh nghiệp và Sáng tạo, Tài chính, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Quản lý hoạt động, Phân tích chiến lược).
 • Khoa truyền thông, nghệ thuật và công nghệ: Truyền thông, Công nghệ và Nghệ thuật tương tác, Nghiên cứu nghệ thuật, biểu diễn và điện ảnh, Khiêu vũ, Làm phim, Âm nhạc, Nhạc kịch, Nghệ thuật nghe nhìn.
 • Khoa giáo dục: Cử nhân về giáo dục (Tư vấn và phát triển con người, Giáo trình và giảng dạy, Giáo dục trẻ nhỏ, Tâm lý sư phạm, Khuyết tật về học và phát triển, Công bằng xã hội, Giáo dục thể chất, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm môi trường, Tiểu học, Sư phạm toán trung học, Sư phạm trung học)
 • Khoa môi trường: Khảo cổ học, Quản trị nguồn tài nguyên, Khoa học môi trường, Khoa học thông tin địa lý, Địa lý con người, Hệ thống môi trường toàn cầu, Địa lý vật lý.
 • Khoa khoa học sức khỏe: Cử nhân khoa học sức khỏe (Bệnh mãn tính và truyền nhiễm, Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, Sức khỏe toàn cầu, Hệ thống chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe tinh thần, Dân số và sức khỏe cộng đồng, Khoa học chính sách y tế và xã hội, Bất bình đẳng xã hội và y tế).
 • Khoa khoa học: Khoa học tính toán bảo hiểm, Toán học ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Khoa học thần kinh hành vi, Vật lý sinh học, Khoa học sinh học, Sinh lý y sinh, Vật lý hóa học, Hóa học, Khoa học trái đất, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Khoa học dữ liệu, Vật lý toán học, Toán học, Sinh học phân tử và hóa sinh, Nghiên cứu hoạt động, Vật lý, Thống kê.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5. Chương trình Thạc sĩ

Đại học SFU cung cấp chương trình Thạc sĩ các khối ngành Khoa học ứng dụng, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Kinh doanh, Truyền thông, nghệ thuật và công nghệ, Giáo dục, Môi trường, Khoa học sức khỏe, Khoa học.

>> Xem thêm: Điểm mặt những khó khăn và giải pháp để vào đại học top đầu Canada

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình UTP 1:

+ Yêu cầu điểm trung bình lớp 11 > 7.0 (xét thêm điểm trung bình chung của 4 môn học thuật bất kỳ) hoặc điểm trung bình lớp 12 > 6.0

 • Chương trình UTP 2:

+ Với khối ngành Kinh tế, khối Xã hội & nhân văn, Đại học đại cương: yêu cầu trung bình lớp 12 > 7.0

+ Với khối ngành Khoa học (Science): yêu cầu trung bình lớp 12 > 7.0, Toán > 7.5, 2 môn khoa học trong nhóm Lý - Hóa - Sinh trung bình > 6.5

+ Khối ngành Khoa học môi trường: yêu cầu trung bình 12 >7.0, Toán + 1 môn Khoa học > 7.5

+ Khối ngành Khoa học kỹ thuật (Engineering), Khoa học sức khỏe: yêu cầu trung bình 12 > 7.5, Toán + 2 môn Khoa học > 7.5

 • Yêu cầu chung về tiếng Anh của cả chương trình UTP 1 và UTP 2:

+ IELTS 6.0 (kỹ năng đọc và viết: 6.0, kỹ năng nghe và nói: 5.5)/TOEFL iBT 79 (kỹ năng đọc và viết: 18): Sinh viên sẽ được học trực tiếp các môn chính khóa chương trình UTP1 và UTP2

+ IELTS 5.5 (kỹ năng đọc và viết: 5.5, kỹ năng nghe và nói: 5.0)/TOEFL iBT 69 (kỹ năng đọc và viết: 15): Sinh viên sẽ học thêm lớp tiếng Anh Integrated và một số môn chính khóa được tính tín chỉ của chương trình UTP1 và UTP 2 trong kỳ đầu.

+ IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5)/IELTS 5.0 (kỹ năng đọc và viết: 5.0, kỹ năng nghe và nói 4.5)/TOEFL iBT 59 (kỹ năng đọc và viết: 12): Sinh viên sẽ học thêm các lớp tiếng Anh Cornerstone 1 kỳ trước khi vô chính khóa của chương trình UTP1 và UTP 2.

Nếu sinh viên có trình độ tiếng Anh thấp hơn thì có thể được xét vào học chương trình ELC-FIC Pathway Program (16 tuần). Sau khi hoàn tất sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra FIC Language Assessment Test để được chấp nhận vào học chương trình của FIC.

 • Chương trình Cử nhân: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL iBT 88 (không kỹ năng nào dưới 20)
 • Chương trình Thạc sĩ: tối thiểu IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5)/TOEFL iBT 93 (không kỹ năng nào dưới 20)

>> Xem thêm: Tìm đâu ngôi trường “cực phẩm” như Đại học Simon Fraser!

Chi phí học tập

 • Học phí ước tính

+ Dự bị Đại học UTP1: 26.514 CAD/năm (2 kỳ)

+ Năm I Đại học UTP2: 35.847 CAD/năm (3 kỳ ~ 30 tín chỉ)

+ Chương trình Tiếng Anh:

 • Integrated: 7.258 CAD/kỳ (đóng bổ sung với học phí chính khóa)
 • Cornerstone: 10.299 CAD/kỳ (đóng bổ sung với học phí chính khóa)
 • ELC Pre-Sessional English Program: 7.556 CAD/16 tuần

+ Chương trình Kỹ năng học thuật (Academic Literacy Course - ALCE): 1 kỳ, áp dụng cho SV theo chương trình UTP 2 không đạt IELTS 6.5 (kỹ năng đọc & viết: 6.0)/ TOEFL iBT 82 (không kỹ năng nào < 20): 3.585 CAD/kỳ

+ Chương trình Đại học đại cương: 35.847 CAD/năm

+ Chương trình Cử nhân: 16.523 CAD/ kỳ

+ Bảo hiểm (theo quy định tỉnh bang áp dụng 1/2020): 300 CAD/kỳ

- Ăn, ở & sinh hoạt phí bình quân: 15.000 - 18.000 CAD/năm (tùy hình thức ở)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Học bổng

Sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng chưa đủ yêu cầu đầu vào trực tiếp đại học khi đăng ký các khóa học của FIC có cơ hội nhận học bổng lên đến 5.000 CAD. >> >> Xem thêm cơ hội học bổng FIC.

Liên hệ Du học INEC - đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Tư vấn chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực học tập và khả năng tài chính
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý, tối đa hóa cơ hội được chấp thuận visa
 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học nhanh chóng
 • Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính hiệu quả, chính xác
 • Giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình du học Canada
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho phụ huynh sang Canada thăm thân
 • ….

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc và miền Nam: 093 409 3223 - 093 409 2080
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
 • Email: [email protected]
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: /hoiduhoccanada