150+ Cách đặt tên ở nhà cho bé trai hay và độc đáo

Darkrose
150+ Cách đặt tên ở nhà cho bé trai hay và độc đáo

Việc đặt tên ở nhà cho bé trai ngay từ khi con còn trong bụng mẹ giúp tăng sự kết nối giữa bé với ba mẹ và tạo sự thân thuộc trong đời sống hàng ngày. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu gia đình bạn đang có kế hoạch sinh bé trai vào năm 2024 bởi những chia sẻ này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích về cách đặt tên gọi cho con ở nhà vừa ý nghĩa lại vừa độc đáo.

Vì sao nên đặt tên con ở nhà cho bé trai?

Dân gian ta từ xa xưa quan niệm rằng khi trẻ nhỏ được đặt thêm một tên phụ ngoài tên chính thức trên giấy khai sinh thì sẽ có sức khoẻ tốt cũng như dễ chăm sóc hơn. Tuy nhiên, khác với tên gọi chính thường đẹp đẽ, tên gọi ở nhà cho bé trai thường sẽ xấu và vô cùng độc đáo.

Ngày nay, cách đặt tên ở nhà cho bé trai có phần biến tấu khi ba mẹ thường chọn những tên gọi có phần đáng yêu hơn cho con của mình. Điều này vừa thể hiện tình yêu thương, đồng thời gửi gắm những hy vọng con luôn mạnh khoẻ và bình an của ba mẹ. Chính vì vậy, mặc dù không mang tính bắt buộc nhưng nhiều gia đình trẻ vẫn thường đặt tên gọi ở nhà cho bé trai như một món quà nhỏ cho con.

Vì sao nên đặt tên con ở nhà cho bé trai?

Người Việt những thế hệ trước kia tin rằng, việc đặt tên ở nhà cho bé trai hay đặt biệt danh cho con sẽ được thực hiện khi thai trên 7 tháng hoặc đã sinh ra. Nhưng ba mẹ ngày nay thường tìm và đặt tên cho bé ngay từ khi mang bầu. Những cái tên thú vị như trở thành cầu nối tinh thần giữa ba mẹ và con, nhất là trong thai giáo.

Một số tên phổ biến cho bé trai ở nhà

Dưới đây là một vài biệt danh, tên gọi phổ biến ở Việt Nam được nhiều ba mẹ sử dụng để đặt tên ở nhà cho bé trai dễ nhớ và ngộ nghĩnh:

Một số tên phổ biến cho bé trai ở nhà
Một số biệt danh ở nhà phổ biến cho bé trai

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai theo trái cây

Tên gọi của các loại trái cây là một trong những cách đặt tên ở nhà cho bé trai được nhiều ba mẹ yêu thích bởi cảm giác tươi mát và ngọt lành những chính những loại hoa quả này. Dưới đây là một vài lựa chọn biệt danh trái cây cho bé trai cực đáng yêu:

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai theo trái cây

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai rau củ

Dưới đây là một vài gợi ý biệt danh cho các con theo tên gọi của các loại rau củ thông dụng, dễ nhớ. Nhiều ba mẹ tin rằng, cách đặt tên ở nhà cho bé trai bằng biệt danh hay tên gọi của các rau củ sẽ giúp cho con hay ăn, chóng lớn. Và đặc biệt là có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn. Hãy tham khảo những cái tên dưới đây để đặt cho bé yêu của mình nhé!

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai rau củ

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo tên dân gian dễ nuôi

Bên cạnh những tên gọi thuần chay như trên thì các biệt danh theo dân gian cũng được cha mẹ đặt cho bé trai với tâm thế mong con sẽ dễ chăm sóc. Ba mẹ có thể tham khảo một vài tên dân gian dưới đây để đặt tên ở nhà cho bé trai:

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo tên dân gian dễ nuôi
Đặt tên theo tên dân gian dễ nuôi

Tên ở nhà cho bé trai theo tên nhân vật hoạt hình

Các nhân vật hoạt hình với tính cách khác nhau được ba mẹ chọn làm tên gọi ở nhà cho con với mong muốn con sẽ có những phẩm chất tốt đẹp từ những nhân vật này. Dưới đây là một vài biệt danh hoạt hình cho ba mẹ tham khảo cách đặt tên ở nhà cho bé trai:

Tên ở nhà cho bé trai theo tên nhân vật hoạt hình

Đặt tên con ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh cũng được nhiều ba mẹ sử dụng cho con bởi tính quốc tế của những tên gọi này. Không chỉ để gọi ở nhà, những tên gọi bằng tiếng Anh cũng có thể giúp bé dễ dàng giao tiếp khi theo học các lớp ngoại ngữ. Một số biệt danh cho bé trai bằng tiếng Anh dễ nhớ cho ba mẹ như sau:

Đặt tên con ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh

Đặt tên ở nhà cho bé trai sinh năm 2024

Chắc hẳn rất nhiều gia đình sẽ có dự định sinh con trai vào năm Giáp Thìn nhưng vẫn không biết nên đặt biệt danh hằng ngày cho bé là gì. Bảng dưới đây sẽ giúp ba mẹ trẻ có thêm nhiều lựa chọn đặt tên ở nhà cho bé trai 2024 hơn:

Đặt tên ở nhà cho bé trai sinh năm 2024
Đặt tên ở nhà cho bé trai sinh năm 2024

Trên đây là bài viết gợi ý những cách đặt tên ở nhà cho bé trai đáp ứng các tiêu chí: hay - độc đáo - dễ nhớ - dễ gọi - ý nghĩa để ba mẹ tham khảo cho con của mình, đặc biệt có cả những tên gọi dành riêng cho em bé sinh năm Giáp Thìn 2024. Với những cái tên này, hy vọng bé trai sẽ lớn lên thật khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nếu muốn biết thêm nhiều tên hay khác cho con, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Sforum nhé!

Xem thêm bài viết: Mẹo vặt , Toplist