Top 20 loại dầu gội cho nam tóc dầu tốt nhất hiện nay

Darkrose
Top 20 loại dầu gội cho nam tóc dầu tốt nhất hiện nay

Một mái tóc bóng dầu không chỉ mang đến cảm giác thiếu vệ sinh, mà nó còn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Do đó, không chỉ riêng phái đẹp, phái mạnh cũng cần quan tâm và chăm chút đến mái tóc của mình thật tốt. Vậy phải lựa chọn sản phẩm dầu gội cho nam tóc dầu nào để giúp hạn chế tối đa tình trạng bết dính khó chịu? Xem cùng Coolmate để đi tìm câu trả lời ngay thôi!

Top 20 loại dầu gội cho nam tóc dầu tốt nhất hiện nay

Top 20 loại dầu gội cho nam tóc dầu tốt nhất hiện nay

1. Da dầu trên tóc là gì? Có hại cho tóc không?

Cũng giống như da mặt, da đầu cũng có nhiều loại da khác nhau phụ thuộc vào cơ địa. Trong đó da dầu có lẽ đã làm khổ chủ rất nhiều bởi tình trạng bết rít nhanh chóng. Da dầu là hiện tượng các tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức dẫn đến tình trạng dư thừa dầu. Chính tình trạng da nhiều dầu sẽ khiến tóc dễ bị bám bụi bẩn, sinh ra gàu và làm cho mái tóc bết dính vào nhau.

Da dầu trên tóc là gì? Có hại cho tóc không?

Da đầu nhiều dầu có thể dẫn đến tình trạng ngứa, gàu

Hơn nữa, da đầu nhiều dầu có thể khiến chân tóc bị bết dính nhanh chóng dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn do bã nhờn tích tụ lâu ngày, dần dần gây ra tình trạng nặng hơn như viêm da đầu và rụng tóc bất thường. phần chân tóc luôn trong tình trạng bết dính dễ gây ngứa và làm tóc gãy rụng.

2. Nguyên nhân gây nên tóc da dầu ở nam

Tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc da dầu ở nam mà bạn thường hay mắc phải.

2.1 Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tóc ra dầu nhiều với thói quen chỉ cần tóc hơi bết, hơi xơ, đổ mồ hôi là cần làm sạch ngay. Khi dùng quá nhiều dầu gội là phản ứng của cơ thể là thay thế lượng dầu bị mất đi.

Gội đầu quá nhiều gây nên tóc da dầu

Gội đầu quá nhiều khiến da đầu đổ nhiều dầu hơn

Đôi khi, phản ứng đó diễn ra quá mạnh và khiến tóc tiết ra nhiều nhờn hơn. Cứ thể, bạn cứ cố luẩn quẩn bù lại độ ẩm đã mất, nó lại càng tiết ra nhiều dầu hơn.

2.2 Loại tóc và kết cấu tóc

Loại tóc và kết cấu tóc cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc tiết nhiều dầu hơn. Đối với tình trạng tóc thẳng dễ bị bết dầu. Nguyên nhân là bởi vì dầu sẽ trượt thẳng xuống sợi tóc và đọng lại trên đầu bạn. Tóc thẳng cũng làm cho dầu trên tóc bạn lộ rõ ​​hơn.

cơ địa gây nên tóc dầu

Tóc thẳng có xu hướng đổ nhiều dầu hơn

Những người có mái tóc xoăn thường có ít xu hướng ít bết hơn vì dầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển và không thể thấm đến ngọn tóc.

2.3 Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Dầu gội đầu mà bạn đang dùng có thể ảnh hưởng đến độ dầu của tóc. Với những sản phẩm có nhãn là “dưỡng ẩm” hoặc “sửa chữa” chứa những thành phần gốc dầu, có thể làm cho tóc bạn nhanh nhờn dính hơn.

Sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến tóc bị bết dính

Dầu gội và dầu xả cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến da đầu

Đối với những loại dầu gội làm sạch quá mạnh hoặc quá nhẹ cũng là nguyên nhân khiến da đầu đổ nhiều dầu. Dầu gội đầu quá mạnh làm mất lượng dầu tự nhiên khiến cơ thể phản ứng quá mức và sản xuất ra thêm nhiều dầu. Mặt khác những loại dầu gội nhẹ có công thức tập trung vào sợi tóc hơn da đầu cũng có thể gây tích tụ dầu trên tóc.

2.4 Tạo kiểu tóc quá nhiều

Để da đầu tiếp xúc với hóa chất như thuốc tẩy, thuốc nhuộm hoặc uốn, sấy tóc, duỗi tóc có thể gây ra việc sản xuất dầu thừa.

Tạo kiểu tóc quá nhiều khiến tóc bị đổ dầu

Uốn, nhuộm, sấy tóc quá nhiều

2.5 Chạm vào tóc quá nhiều

Bạn có để ý mỗi khi chạm vào tóc, vuốt tóc quá nhiều thì sẽ khiến da đầu đổ nhiều dầu, tóc nhanh bết dính hơn. Hành động này truyền dầu từ đầu ngón tay sang các sợi tóc của bạn.

2.6 Dùng quá nhiều dầu xả

Không nên dùng dầu xả quá nhiều bởi chúng có thể khiến bạn bị nặng tóc. Tình trạng sẽ thêm tồi tệ hơn nếu bạn không xả sạch phần dầu xả đi, tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị bết dính hơn hẳn. Sau khi gội đầu xong, hãy nhớ dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, hạn chế thoa dầu xả lên phần chân tóc.

Dùng quá nhiều dầu xả khiến tóc bị bết

Lạm dụng dầu xả nhiều khiến tóc bị nặng, sản sinh dầu thừa

2.7 Chải tóc quá nhiều

Chải tóc quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến da đầu anh em bị đổ dầu và nhanh bết dính. Mỗi khi chải tóc, bạn đang vô tình kéo theo bã nhờn, dầu, mồ hôi từ da đầu xuống biểu bì tóc. Sau đó theo chiều chải của lược, dầu được phân phối dầu khắp tóc, da đầu của bạn sẽ sản xuất nhiều dầu hơn.

2.8 Lược chải bẩn

Lược chải được dùng để chải đầu hàng ngày, tiếp xúc với da đầu, mồ hôi, gàu… nên là nơi ẩn chứa của hàng tá vi khuẩn, bụi bẩn trên tóc. Vì vậy, để tránh da đầu bị bẩn, bít tắc, bạn nên vệ sinh lược chải thường xuyên hơn nhé.

2.9 Quá căng thẳng

Căng thẳng, áp lực hay stress không chỉ khiến da xấu hơn mà còn khiến da đầu bị ảnh hưởng. Khi tâm trạng bạn không tốt khiến cortisol sản sinh nhiều hơn và lượng bã nhờn tiết ra khiến tóc nhanh bết. Để làm giảm dầu, việc bạn cần làm là cân bằng cảm xúc, giải phóng bản thân, hãy cho mình 1 lối sống khoa học, lành mạnh.

căng thẳng khiến da đầu đổ nhiều dầu

Căng thẳng khiến da dầu đổ nhiều dầu hơn

2. 10 Xả tóc bằng nước nóng

Gội đầu hay xả tóc bằng nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở, loại bỏ bụi bẩn và hòa tan dầu thừa trên tóc. Tuy nhiên, nếu gội tóc bằng nước nóng quá nhiều hoặc nhiệt độ nước quá nóng sẽ khiến da đầu bạn bị khô, hấp thụ nhiều chất hóa học từ dầu gội vào da đầu hơn, da đầu tiết nhiều dầu hơn và gây nên tình trạng ngứa ngáy, gàu…

Xả tóc bằng nước nóng khiến da đầu yếu hơn

Tắm và gội đầu bằng nước quá nóng có thể khiến da đầu và tóc yếu hơn

Vì vậy, bạn cần gội đầu bằng nước ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng. Để tốt hơn, bạn có thể xả lại với nước mát để da đầu được se khít lỗ chân lông.

3. Tại sao cần chọn loại dầu gội cho nam tóc dầu?

Chắc chắn rằng, không có ai may mắn sở hữu mái tóc đẹp hoàn hảo mỗi ngày. Việc chăm sóc tóc không chỉ quan trọng đối với riêng phái đẹp, ngay cả chính phái mạnh cũng cần lưu ý rất nhiều. Trước tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời, khói bụi, hóa chất, nhiệt độ cao,… mái tóc của nam giới cũng sẽ trở nên hư tổn và thiếu sức sống.

Trong khi đó, hầu như đa số cánh mày râu thường không mấy quan tâm đến việc che chắn và chăm sóc đối với mái tóc của mình. Với mái tóc dầu, nó có xu hướng hút bụi bẩn gấp nhiều lần so với tóc khô và tóc thường. Vì lý do này, tóc dầu cũng trở nên khó chăm sóc và cần được gội đầu thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu gội quá nhiều có thể khiến tóc bị tước đi độ ẩm tự nhiên và nhanh chóng xỉn màu. Điều cần thiết là chàng phải biết loại dầu gội cho nam tóc dầu nào sẽ phù hợp với tình trạng của bản thân. Tóc dầu cũng giống da dầu, là do tuyến dầu trên da đầu hoạt động quá mức.

Tại sao cần chọn loại dầu gội tóc dầu cho nam?

Tại sao cần chọn loại dầu gội tóc dầu cho nam?

Vì thế, chàng sẽ cần một loại dầu gội cho nam tóc dầu có khả năng lấy đi lượng dầu dư trên tóc và da đầu. Đồng thời cung cấp đủ ẩm cần thiết để không kích thích dầu tiết thêm. Thách thức ở đây là việc lựa chọn loại dầu gội trị da đầu nhờn cho nam có tác dụng làm sạch dầu thừa mà vẫn không làm tóc bị hư tổn.

Nếu chọn nhầm loại dầu gội đầu không phù hợp, tình trạng tóc bết có thể sẽ nặng hơn. Bởi một số loại dầu gội chứa thành phần tẩy rửa mạnh sẽ kích thích sự tiết dầu trên da đầu. Điều này khiến tóc càng trở nên nhờn dính hơn. Thông thường, các thành phần như bùn khoáng, tinh chất bạc hà, hay những chất có khả năng giảm dầu và hạn chế da đầu tiết dầu,... sẽ là giải pháp tối ưu.

Bên cạnh đó, chàng cũng nên lựa chọn loại dầu gội cho nam tóc dầu có khả năng cấp ẩm tương đối. Bởi khi da đầu đủ độ ẩm, dầu sẽ ít tiết ra hơn. Thực tế vốn không có dầu gội tốt nhất, nhưng sẽ có dầu gội nam cho da đầu nhờn phù hợp nhất dành cho chàng.

3. Top 20 loại dầu gội cho nam tóc dầu chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay

Tất nhiên, trong công cuộc “cứu rỗi” mái tóc dầu, sản phẩm dầu gội cho tóc nhờn nam là không thể thiếu. Và nếu đang tìm kiếm một em dầu gội nam cho tóc dầu để chăm sóc mái tóc từ bên trong, chàng có thể tham khảo ngay cái tên do CM24 by Coolmate gợi ý dưới đây:

3.1 Klorane

Đây là sản phẩm dầu gội cho nam tóc dầu đến từ Pháp và có mặt tại khắp các siêu thị, hiệu thuốc tại Việt Nam. Với thành phần được chiết xuất từ rễ cây tầm gai, Klorane có thể ức chế tuyến bã nhờn trên da đầu.

Dầu gội cho nam tóc dầu Klorane

Dầu gội cho nam tóc dầu Klorane

Từ đó ngăn chặn sự tăng tiết dầu nhờn một cách hiệu quả. Đồng thời, với nhiều dưỡng chất như Vitamin B5, B6, B8 và Glycerin,... Klorane còn có công dụng giúp dưỡng tóc bồng bềnh và mềm mượt.

Ưu điểm nổi bật đến từ vị trí của dầu gội cho nam tóc dầu Klorane:

  • Thiết kế bao bì: Dạng chai nhựa màu xanh lá, tạo cảm giác mát lạnh và sạch sẽ.

  • Mùi hương: Tổng hòa từ các loại thảo dược, cỏ cây và hoa lá nhưng khá dịu nhẹ, không hề bị hắc hay nồng.

  • Kết cấu: Dạng gel lỏng nhưng ít bọt. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy không quen hoặc cảm thấy gội không đủ sạch vì khả năng tạo bọt ít. Nhưng vì là dầu gội cho nam tóc dầu, các dưỡng chất có trong Klorane sẽ thẩm thấu vào sâu trong chân tóc và kiềm chế tuyến dầu nhờn. Nếu dầu gội tạo quá nhiều bọt sẽ trở thành tẩy rửa mạnh, gây khô tóc và kích thích dầu nhờn tiết ra nhiều hơn.