Du học Áo 2023

Darkrose

Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế du học Áo bậc sau trung học. Con số này không hề nhỏ so với quy mô dân số, diện tích của quốc gia Áo. Lý do chính khiến du học sinh chọn hạ cánh tại Áo được cho là bị quyến rũ bởi nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, kiến ​​trúc độc đáo, cảnh quan kỳ diệu và chắc chắn bao gồm cả cơ hội giáo dục chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu và thế giới.

Các trường đại học đẳng cấp quốc tế

Áo có một số trường đại học được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học toàn cầu. Có thể kể như Đại học Vienna (trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của đất nước), Đại học Công nghệ Vienna, Đại học Innsbruck, Đại học Graz, Đại học Salzburg hoặc Đại học Johannes Kepler Linz... Du học Áo - bạn cũng có nhiều lựa chọn "đáng đồng tiền" với các trường danh tiếng nhé.

Vị trí ở trung tâm châu Âu

Áo chia sẻ đường biên giới với ít nhất 8 quốc gia khác nhau nên trở thành cửa ngõ quan trọng với các nước thành viên EU. Nhờ khả năng tiếp cận thị trường chung châu Âu với các nền kinh tế đầy tham vọng, Áo thu hút nhiều đầu tư của nước ngoài, thúc đẩy kinh tế phát triển. Sinh viên du học Áo có nhiều cơ hội học hỏi thực tế, đồng thời có thể dễ dàng kết nối với bên ngoài thông qua hệ thống giao thông công cộng tiên tiến, an toàn và đáng tin cậy.

Chất lượng cuộc sống tốt

Trong bảng xếp hạng Economist Intelligence Unit về chất lượng cuộc sống của các quốc gia, Áo chiếm lĩnh vị trí thứ 18. Trong khi theo Chỉ số Hòa bình thế giới (Global Peace Index, 2022), Áo được xếp vào top 7 quốc gia hòa bình nhất thế giới. Thủ đô của Áo đứng đầu bảng xếp hạng những thành phố thoải mái nhất cho cuộc sống.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) thì ủng hộ rằng Áo xếp hạng cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu về mức độ phúc lợi. Tỷ lệ thất nghiệp thấp ở mức 7% (tính đến cuối năm 2022), người dân được chăm lo điều kiện về giáo dục, y tế…

Là một thành viên của Liên minh châu Âu, Áo cũng được hưởng lợi từ các cơ chế hòa bình và an ninh khu vực. Chính phủ Áo tiếp tục nhấn mạnh vào sự ổn định chính trị và quản trị dân chủ. Tỷ lệ tội phạm ở Áo, đặc biệt là tội phạm bạo lực, thấp đáng kể. Vào năm 2022, Áo báo cáo tỷ lệ tội phạm 0,7 trường hợp trên 100.000 dân.

Chi phí học tập hợp lý

Chi phí du học Áo không nằm ngoài tầm với của nhiều gia đình Việt Nam khi có giá cả hợp lý. Học phí của các trường tại Áo sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học, dao động từ 3.000 - 23.000 Euro/năm. Chi phí cuộc sống từ khoảng 8.000 - 13.000 Euro/năm. Du học sinh Áo cũng có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các tổ chức hoặc trường học.