[Góc giải mã] Du học Inec lừa đảo hay không?

Du học là đang là một trong những con đường học tập được các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đây là quyết định vô cùng quan trọng bời du học liên quan đến tài chính, thời gian và sự an toàn của mỗi người. INEC là một trong những công ty tư vấn tuyển sinh du học tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ trong quá trình đi du học tại Canada. Gần đây, có vô vàn thắc mắc xung quanh vấn đề “du học Inec lừa đảo“. Vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé.

Tìm hiểu về du học Inec?

du học inec lừa đảo

Tất nhiên rồi, muốn đánh giá một đối tượng hay tổ chức nào đó, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu sơ qua về lĩnh vực kinh doanh cũng như hoạt động của cá nhân tổ chức đó, sau đây chúng ta sẽ bắt đầu hành trình giải mã du học Inec lừa đảo từ việc tìm hiểu về công ty này.

Inec là tên viết tắt của International Network Education Consultants, một công ty tư vấn giáo dục quốc tế.

Công ty du học Inec thành lập năm 2006, đến nay đã có hơn 13 kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học tại Việt Nam.

Du học Inec hiện nay đang tích cực đẩy mạnh tư vấn hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam, với hơn 40 nhân viên làm việc toàn thời gian và đội ngũ nhân viên hùng hậu có kinh nghiệm trên 5 năm về tư vấn du học, thậm chí có những nhân viên có kinh nghiệm trên 15 năm về lĩnh vực này.

Du học Inec hiện nay là đối tác uy tín của hơn 500 trường tại Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc và tập trung chủ yếu nhất tại 16 quốc gia trên thế giới.

Về dịch vụ, du học Inec chuyên cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực như:

Tư vấn chọn trường học, ngành học, giới thiệu chương trình học tập.

Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký nhập học và nhận thư mời nhập học từ các trường đã đăng ký.

Tổ chức ôn luyện phỏng vấn visa và hướng dẫn luyện thi bài kiểm tra đầu vào tại các trường.

Tổ chức, hỗ trợ nơi sinh hoạt, lưu trú cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, du học Inec chuyên hỗ trợ tìm vé máy bay, các lưu ý trong quá trình khởi hành cũng như hỗ trợ người thân học sinh, sinh viên làm visa thăm thân.

Nhìn tổng thể, có thể thấy đây là một công ty tư vấn du học lớn, có lịch sử hình thành lâu năm, mạng lưới đối tác mở rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn chưa thể trả lời được du học Inec lừa đảo hay không? bởi vì hiện nay có tới hàng trăm công ty đội mác tư vấn, hỗ trợ du học đang hoạt động và vô cùng tinh vi trong việc thiết lập hồ sơ kinh doanh giả mạo để nhằm trục lợi. Do đó, chúng ta cần suy xét thật kĩ dưới các khía cạnh mang tính pháp lý để đảm bảo an toàn hơn.

Thực hư du học inec lừa đảo?

du học inec lừa đảo

Thứ nhất, điều quan trọng mang tính pháp lý có thể chứng minh một tổ chức hay bất kì doanh nghiệp nào có độ tin cậy hay không đó chính là giấy phép kinh doanh của tổ chức đó có được cấp phép hay không và cơ quan nào cấp phép.

Theo sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng hơn 500 đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh du học, tuy nhiên hầu hết các đơn vị, tổ chức này đều không được sở chứng nhận cấp phép theo quy định. Mới đây, sở đã chính thức thông báo cấp phép cho 16 đơn vị trong đó có Công ty du học Inec.

Đến đây, có lẽ du học Inec lừa đảo đã phần nào được giải đáp và các du học sinh tương lai có thể nhìn thấy độ tin cậy cũng như an tâm hơn khi lựa chọn du học Inec.

Thứ hai, một trong những yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng nhằm chứng minh sự uy tín của một công ty là các giải thưởng và chứng nhận trong thực tiễn mà công ty đó nhận được.

Trong 13 năm hoạt động, Du học Inec đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý và có giá trị cống hiến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học nổi tiếng. Cụ thể như sau:

Du học Inec đã đạt chứng nhận Gold Standard của trường trung học Canada trong vòng 2 năm liên tiếp.

Trong 2 năm 2017 và 2018, Du học Inec tiếp tục đạt danh hiệu giải thưởng Top Vietnam Agent Award từ các trường Cao đẳng Canada.

Đây là tổ chức duy nhất tại Việt Nam nhận được các giải thưởng từ Singapore từ năm 2011 - 2016.

Ngoài ra, Du học Inec còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá khác cùng với những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Thông qua sự tìm hiểu về Inec và quá trình tìm kiếm lời giải đáp du học Inec lừa đảo, chúng tôi nhận thấy các học sinh sinh viên có thể tin tưởng công ty này và có thể tự mình tìm hiểu và phát hiện trong quá trình tư vấn.

Như vậy, qua bài chia sẻ này, các học sinh sinh viên Việt Nam đã phần nào hiểu hơn về du học Inec cũng như có câu trả lời cho mình về thắc mắc du học Inec lừa đảo. Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, du học là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh vật chất và tinh thần của mỗi người, vì thế chúng ta cần “chọn mặt gửi vàng” thật cẩn thận để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.