DU HỌC THỤY SĨ 2024

Môi trường sống đẳng cấp

Thụy Sĩ luôn được xếp hạng trong số những quốc gia hạnh phúc và có mức sống tốt nhất thế giới. Đất nước an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp; cuộc sống yên bình, không khí trong lành; hệ thống chăm sóc sức khỏe hạng nhất; văn hóa tư duy tiến bộ. Bên cạnh đó, giao thông tại Thụy Sĩ vô cùng hiện đại và dễ sử dụng, các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện đều có chất lượng cao.

Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên đẹp như tranh vẽ, nhiều hoạt động thể thao và giải trí hấp dẫn đem đến cho sinh viên nhiều lựa chọn để “sạc pin” sau những giờ học căng thẳng.

Vị trí lý tưởng, giao thông thuận lợi

Sở hữu hệ thống cơ sở giao thông công cộng hiện đại nhưng không kém phần thân thiện bao gồm xe lửa, xe bus, tàu điện ngầm đi lại thuận tiện chỉ với 1 thẻ Swiss-pass và 3 sân bay quốc tế đẳng cấp là Geneva, Zurich và Basel, Thụy Sĩ hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của mỗi du khách. Bên cạnh đó, với việc là ‘trái tim’ của Châu Âu, Thụy Sĩ còn có biên giới giáp với Ý ở phía Nam, giáp Pháp ở phía Tây, giáp Đức ở phía Bắc và Áo, Liechtenstein ở phía Đông nên việc đi lại giữa Thụy Sĩ và các nước lân cận cũng như trong khu vực Châu Âu khá dễ dàng. Điều này giúp lý giải vì sao nên du học Thụy Sĩ.

Lợi thế phát triển ngôn ngữ

Thụy Sĩ là một đất nước đa ngôn ngữ, phần lớn người dân nói được 2 hoặc 3 thứ tiếng. 25% cư dân Thụy Sĩ là người nước ngoài, đã tạo nên môi trường hấp dẫn nhất để bạn học thêm một ngôn ngữ mới. Sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ giúp bạn nâng cao ưu thế khi đi thực tập, tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc.

Thêm vào đó, hàng ngàn sinh viên quốc tế đến Thụy Sĩ học tập mỗi năm biến quốc gia này trở thành một ngôi nhà toàn cầu theo đúng nghĩa. Những người từ các nền văn hóa khác nhau tụ hội làm cho Thụy Sĩ trở thành nơi lý tưởng để tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, kết bạn từ khắp nơi trên thế giới trong khi làm quen và hòa nhập với lối sống địa phương đặc sắc. Hiểu biết về nhiều nền văn hóa, phong tục tập quán, lối sống bản địa… sẽ là trợ lực rất lớn cho bạn khi phát triển sự nghiệp, đặc biệt là trong ngành Du lịch - Khách sạn.

Thiên nhiên tươi đẹp

Với những địa danh nổi tiếng thế giới như Montreux, Lucerne, Bern, Basel… cùng hệ thống cảnh quan núi đồi hùng vĩ, nhiều sông băng và hồ nước đẹp, nhiều di tích lịch sử đã làm cho Thụy Sĩ trở thành điểm đến trong mơ của hàng triệu du khách. Chính những điều này cũng giúp Thụy Sĩ phát triển nhiều loại hình du lịch, từ khám phá trải nghiệm cho đến du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

• Đừng bỏ lỡ: Những sự thật thú vị bạn chưa biết về đất nước Thụy Sĩ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Phần lớn người dân sống ở Thụy Sĩ có sức khỏe tốt, đó là nhờ hệ thống y tế phát triển. Một khía cạnh khác mà Thụy Sĩ phát triển tốt là nền kinh tế. Với tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói thấp, cùng với mức lương cao, Thụy Sĩ là một nơi tuyệt vời để bạn xây dựng sự nghiệp sau khi học xong.

Quy trình xin visa du học Thụy Sĩ đơn giản

Cũng giống như các quốc gia khác, để được nhập cảnh và học tập tại Thụy Sĩ một cách hợp pháp bạn cần phải xin visa. Quá trình xin visa du học Thụy Sĩ được đánh giá là khá đơn giản so với một số nước trên thế giới do thủ tục hồ sơ gọn gàng, không quá phức tạp, chứng minh tài chính không quá khắt khe.

Lộ trình học tập dễ dàng dành cho sinh viên Việt Nam

Dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống và nhu cầu học tập của bạn là gì, đất nước Thụy Sĩ sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng thành công trong bạn. Lộ trình du học Thụy Sĩ tương đối đơn giản, giúp học sinh sinh viên thuận lợi nộp hồ sơ vào một khóa học mà mình yêu thích

Lộ trình du học Thụy Sĩ