Gà Điều Xanh Mạng Gì? Đá Ngày Nào Thì Tốt Nhất?

Darkrose
Gà Điều Xanh Mạng Gì? Đá Ngày Nào Thì Tốt Nhất?

Gà điều nổi bật với một bộ lông cực kỳ chất lượng. Chúng gần như là màu đẹp nhất của những chú gà hiện nay. Những bộ lông này rất óng mượt và bóng bẩy như một bộ hỏa giáp giúp chiến kê vừa đẹp lại vừa thiện chiến. Dù là gà thịt hay gà chiến thì những con gà điều vẫn đem tới sự khác biệt và thích thú cho những ai nuôi. Nhất là những anh em nuôi gà chọi thì gà điều là 1 chiến kê được xếp vào dạng dũng mãnh và thiện chiến. Hãy cùng daga.me đi tìm hiểu xem gà điều xanh mạng gì và đá ngày nào thì tốt nhất nhé!

Gà điều là gì?

Gà điều là những con gà có màu lông đỏ chủ đạo trên bộ lông gà. Chúng còn có thể những màu phụ khác như là màu trắng, màu xanh đen, đỏ, mật… Với từng màu lông kết hợp khác nhau thì chúng có những cái tên gọi khác nhau.

Gà Điều

Những người đam mê đá gà theo phong thủy thường quan tâm nhiều nhất tới gà điều xanh mạng gì và lựa chọn đá ngày nào thì tốt nhất. Theo họ khi lựa chọn đúng ngày đá gà thì tỷ lệ để dành chiến thắng sẽ cao hơn dành cho các sư kê. Vì thế trước khi tham gia đá gà họ rất quan tâm tới màu mạng gà đá và chọn ngày thi đấu phù hợp.

Dưới đây là những tông màu sắc phổ biến nhất của gà điều bao gồm:

1.Gà điều xanh

Tông màu chủ đạo của gà điều xanh là màu xanh đen pha kèm với đó là lấp lánh ánh đỏ. Khi chúng ta nhìn bình thường thì màu đen là chủ đạo nhưng khi ra ánh sáng mặt trời có thể thấy rõ đó là màu xanh, xanh ướt, ô ướt và ô kịt. Không thể thiếu được đó là lông bờm và lông cổ rực lửa với màu đỏ đặc trưng. Có thể phần lông đuôi cũng sẽ có một vài sợi lông màu đỏ.

Gà điều xanh

Gà điều xanh

Xem thêm: Đá gà cựa dao

2.Gà điều vàng

Đúng như tên gọi của chúng sẽ có tông màu vàng, màu nâu tương ứng tại lông cánh, lông cổ. Riêng phần lông mã, lông bờm sẽ vẫn có tông màu đỏ tươi là chủ đạo. Chi tiết anh em sư kê có thể xem bên dưới đây nhé.

Gà chọi điều vàng.

3.Gà điều bông

Lốm đốm trên bộ lông của chúng là những điểm trắng trên nền lông màu đỏ. Đôi khi chúng còn được gọi là điều mơ nhưng cái tên điều bông được gọi nhiều hơn. Tên gọi này thường xuất phát từ các tỉnh phía nam nơi có phong trào đá gà cựa phát triển mạnh.

Chiến kê điều bông.

Chiến kê điều bông.

4.Gà điều đỏ

Tông màu đỏ chủ đạo nhưng thiên về màu sáng, đỏ tươi nhiều hơn. Đây là những chú gà có một bộ lông đẹp tinh tế và rực lửa. Nếu cho ăn uống chăm sóc tốt chúng sẽ là một chiến kê hoặc gà cảnh cực kỳ chất lượng.

Gà điều đỏ

5.Gà điều ô

Chúng ta có thể nhầm lẫn giữa gà điều xanh và gà điều ô. Chúng chỉ có 1 điểm khác biệt nho nhỏ đó là màu xanh đen và màu đen. Khi ra nắng thì gà điều ô không bị đổi màu sang màu xanh. Thay vào đó chúng vẫn giữ được tông màu đen đỏ truyền thống của mình.

Gà điều ô

Gà điều ô

Xem thêm: Trực tiếp đá gà Thomo

6.Gà điều mật

Nếu ai đã từng nhìn thấy những quả mận thì màu lông điều ô cũng gần tương tự như vậy. Chúng hơi chuyển sang màu tím thẫm, đỏ bóc đô và đỏ đô nên được gọi là điều mật. Sở dĩ có tên gọi này đó chính là ngày xưa những bánh mật ngon nhất không có màu nâu, màu vàng mà có màu đỏ nâu.

gà điều mật

Gà điều xanh mạng gì?

Gà điều xanh nhưng bản chất vẫn là tông màu đỏ làm chủ đạo. Chúng được lấy từ màu lông cánh, lông bờm và lông mã của gà chọi để làm tông màu chiếm nhiều nhất. Từ đó đưa ra được các màu mạng chuẩn cho gà điều xanh.

Chiến kê gà điều xanh

Chiến kê gà điều xanh

Gà điều xanh thuộc mạng Mộc, vì sự pha trộn màu lông giữa đỏ và xanh sẽ tạo ra màu tối như xám. Điều này lý giải cho việc tại sao là mệnh Mộc bao gồm những con như: Xám Bướm, Gà Xám, Xám Cú, Xám Chuối, Xám Điều và Điều Xanh. Một số trường hợp gà điều mật vẫn thuộc mệnh Mộc do sự pha trộn giữa màu xanh và đỏ cân bằng nhau.

Xem thêm: Gà Có 5 Vảy Phủ Địa Đá Có Hay Hay Không?

Gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất?

Khi đã nắm rõ được màu mạng của gà đá thì việc chọn ngày nào thi đấu là việc đơn giản. Anh em sư kê chỉ cần chọn tông màu tương ứng xung khắc để nhận được lợi thế và khả năng giành chiến thắng cao nhất. Anh em sư kê cần biết về ngũ hành phong thủy các cung mệnh xung khắc cũng như là tương sinh phù hợp.

Gà điều mệnh Hỏa cần ưu tiên những ngày đá mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Hỏa sẽ khắc Kim sẽ nhận được những lợi thế để dành chiến thắng. Không chỉ bằng thực lực mà còn có sự may mắn đáng kể khi thi đấu. Chủ nhân nên ưu tiên các đối thủ là gà màu nhạn trắng hoặc là gà màu vàng nhé.

Gà điều xanh nên đá ngày nào tốt nhất?

Mạng Hỏa sẽ bị xung khắc bởi mệnh Thủy. Anh em sư kê nên tránh những con gà Ô mệnh Thủy ra nhé. Đặc biệt là những con gà ô ướt, ô kịt, ô chân đen thì cung mệnh này càng lấn áp đấy nhé.Gà điều đá ngày 2, 6, 13, 17, 21 theo âm lịch sẽ là tốt nhất.

Gà điều nên chọn chân nào là đá hay nhất?

Khi tìm những chiến kê gà màu điều thì anh em sư kê nên kết hợp thêm với cả màu chân gà. Dưới đây là hai đôi chân đắt giá đi kèm với màu gà điều nhé.

1.Gà điều chân trắng mẹ mắng cũng mua

Câu ca dao quen thuộc này đã đủ để hiểu phẩm chất của chú gà chất lượng như thế nào. Đây không chỉ áp dụng với gà màu đỏ, màu điều mà còn áp dụng với nhiều dòng gà khác như là gà ô, gà xám. Kinh nghiệm này đúc kết qua nhiều năm khi chỉ ra rằng gà chân trắng là những chiến kê cực kỳ xuất sắc.

Chiến kê điều chân trắng hồng

Chiến kê điều chân trắng hồng

2.Gà điều chân xanh mắt ếch

Xuất sắc như gà chân trắng và cực dũng mãnh đó là những chiến kê chân xanh và mắt ếch. Màu chân xanh cứng cáp như thiết thạch độ cứng ngang như sắt thép. Tạo nên sự tinh tế, xuất sắc cho gà điều chân xanh. Nếu như sư kê nào tìm được chú gà chân xanh, chân trắng thì thật là tuyệt vời. Chúng là những thư hùng kê được nhắc tên trong các sách Kinh kê.

Gà điều chân xanh

Không những thế gà điều chân xanh sở hữu đôi mắt ếch tinh nhanh với thị lực phi phạm tạo nên sự nhanh nhẹn. Có thể tránh được đòn đá đối thủ một cách nhanh chóng.

Lời Kết

Với những chia sẻ của daga.me hy vọng anh em sư kê đã nắm rõ được gà điều xanh mạng gì và biết được gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất. Kết hợp thêm với chế độ chăm sóc, tập luyện và ăn uống thì chúng tôi tin rằng khả năng giành chiến thắng của các chiến kê là rất cao. Đừng quên những loại thức ăn trước khi xung trận để gà điều xanh có thể lực xung mãn nhất nhé.