Cách viết bìa hồ sơ xin việc chuẩn cho ứng viên ghi điểm nhà tuyển dụng

Darkrose
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Việc điền thông tin bìa hồ sơ xin việc tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm, từ đó gây ấn tượng xấu cho Nhà tuyển dụng. Vậy phải viết bìa hồ sơ xin việc thế nào? Có điều gì cần lưu ý? Cùng JobsGO tìm hiểu nhé!

1. Bìa hồ sơ xin việc là gì?

Bìa hồ sơ xin việc chính là bao đựng tất cả các giấy tờ, tài liệu của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng khi xin việc. Rất nhiều bạn xem nhẹ phần bìa hồ sơ và chỉ chú trọng đến nội dung bên trong. Điều này có thể khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá sai, muốn tạo được ấn tượng tốt, ngay từ bìa hồ sơ xin việc đã cần chỉn chu, đẹp mắt.

2. Các thông tin thường có trên bìa hồ sơ xin việc

Bìa hồ sơ xin việc thường ghi tóm tắt ngắn gọn về các loại giấy tờ, tài liệu bên trong mà ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Cụ thể nội dung sẽ có các thông tin sau:

 • Họ và tên của ứng viên (viết đầy đủ và in hoa)
 • Giới tính
 • Ngày - tháng - năm sinh
 • Địa chỉ nơi cư trú hiện tại
 • Quê quán
 • Số căn cước công dân
 • Ảnh chân dung với kích thước 4×6 dán ở vị trí quy định
 • Những loại giấy tờ, tài liệu bên trong bộ hồ sơ xin việc

Bìa hồ sơ chính là “gương mặt” đại diện cho ứng viên. Vì vậy mà bạn cần chuẩn bị thật chỉn chu, gọn gàng, sạch đẹp.

>> Xem thêm: Hồ sơ xin việc gồm những gì?

bìa hồ sơ xin việc
Các thông tin thường có trên bìa hồ sơ xin việc

3. Tại sao cần có bìa hồ sơ xin việc đẹp?

Gửi đến nhà tuyển dụng một bộ hồ sơ xin việc đẹp, ứng viên luôn có lợi thế tốt hơn những ứng viên khác. Với những thông tin bạn ghi khái quát bên ngoài bộ hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ nắm được sơ lược và những giấy tờ bạn gửi đến họ đã đảm bảo đúng yêu cầu hay chưa.

cách viết bìa hồ sơ xin việc
Tại sao cần có bìa hồ sơ xin việc đẹp?

Không chỉ có vậy, ấn tượng đầu sẽ phần nào ảnh hưởng đến độ thiện cảm của nhà tuyển dụng với ứng viên. Do đó, chuẩn bị một bìa hồ sơ đẹp bạn sẽ nhận được ưu ái hơn nhiều từ nhà tuyển dụng. Chỉn chu ngay từ bìa hồ sơ sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn là con người cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Từ đó phần nào chứng minh được sự nghiêm túc và thực sự muốn trở thành nhân viên của công ty khi ứng tuyển vào các vị trí.

4. Cách ghi bìa hồ sơ xin việc

Cách ghi bìa hồ sơ xin việc rất quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Bạn cần nắm rõ về cách ghi bìa hồ sơ chuẩn như sau:

Phần quốc hiệu, tiêu ngữ: Phần này bắt buộc và xuất hiện đầu tiên trong bộ hồ sơ xin việc. Trong hồ sơ xin việc bán sẵn, nó thường được in sẵn nên bạn sẽ không phải viết. Tuy nhiên, khi bạn tự thiết kế bìa CV xin việc cho mình thì cần chú ý để tránh thiếu phần quan trọng này.

Phần tên hồ sơ xin việc: Dù bạn không viết tên hồ sơ thì nhà tuyển dụng vẫn biết đó là hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, muốn thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp và đúng quy chuẩn thì phần này không thể bỏ qua. Đồng thời trong phần tên hồ sơ bạn còn nên ghi thêm vị trí ứng tuyển của mình để giúp nhà tuyển dụng nắm được vị trí bạn muốn ứng tuyển trong công ty của họ khi họ tuyển dụng cùng lúc nhiều vị trí.

Phần thông tin cá nhân: Phần này có khá nhiều thông tin bạn cần viết, cách viết cụ thể như sau:

 • Họ và tên: Viết họ và tên đầy đủ của ứng viên, toàn bộ viết in hoa tất cả các chữ cái.
 • Giới tính: Có hai ô giới tính là nam hoặc nữ bạn chỉ cần đánh dấu vào 1 trong 2.
 • Địa chỉ: Ghi địa chỉ hiện tại bạn đang sống.
 • Ngày/tháng/năm sinh: Ghi chuẩn với thông tin trong căn cước công dân.
 • Số điện thoại: Ghi số điện thoại bạn sử dụng thường xuyên. Ghi chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc lại khi cần thiết.

Phần hồ sơ gồm có: Phần này các bạn sẽ phải ghi đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu mà bạn để trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Chẳng hạn như: CV xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe xin việc, bản sao hộ khẩu, căn cước công dân, bằng tốt nghiệp, bảng điểm,…

5. Lưu ý khi viết bìa hồ sơ xin việc

Để viết một bìa hồ sơ xin việc “sang - xịn - mịn” bạn không chỉ quan tâm đến nội dung viết mà còn cần chú ý đến một số lưu ý sau:

5.1 Viết bìa hồ sơ sạch, đẹp

Viết bìa hồ sơ cần phải sạch đẹp, không tẩy xóa, không tô màu. Bạn cần chú ý đến vấn đề chính tả để đảm bảo không xuất hiện lỗi cơ bản này ngay bìa hồ sơ xin việc của mình. Tốt nhất bạn nên cẩn thận, viết thật chậm và chú tâm để không xảy ra sai sót khi viết.

5.2 Nên mua/in dư bìa hồ sơ xin việc để có thể thay thế

Khi mua hoặc in bìa hồ sơ xin việc bạn nên làm dư thêm một hoặc 2 bản nữa. Điều này sẽ giúp bạn khi viết sai có thể thay thế ngay mà không cần tốn công đi mua hoặc in mới.

6. Những vấn đề thắc mắc về bìa hồ sơ xin việc

JobsGO tổng hợp một số thắc mắc liên quan đến bìa hồ sơ xin việc và giải đáp qua chia sẻ dưới đây:

6.1 Bìa hồ sơ xin việc có được thiết kế theo ý mình không?

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế bìa hồ sơ theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thay đổi về màu sắc bìa, phông chữ, chất liệu, hình ảnh chèn ở bìa. Còn đối với các thông tin, cách trình bày, kích thước bạn cần đảm bảo đúng chuẩn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

6.2 Kích thước bìa hồ sơ xin việc là bao nhiêu?

Bìa hồ sơ xin việc có kích thước chuẩn là 25x34cm và bạn nên chọn chất liệu cho bìa hồ sơ là loại giấy Bristol 230gsm - 300gsm hoặc giấy Duplex 300gsm.

6.3 Bìa hồ sơ xin việc có cần dán ảnh không?

Bìa hồ sơ xin việc cần dán ảnh chân dung của ứng viên. Kích thước ảnh là 4×6 với chất lượng hình ảnh sắc nét, không dùng ảnh Selfie.

6.4 Bìa hồ sơ xin việc mua ở đâu?

Bìa hồ sơ xin việc cực kỳ dễ mua, bạn có thể mua chúng ở cửa hàng bách hóa, cửa hàng văn phòng phẩm, quán in - photo,… Giá bán của bìa hồ sơ xin việc thường từ 5.000đ - 10.000đ/bộ.

7. Hướng dẫn thiết kế bìa hồ sơ xin việc bằng Word

Ngoài việc mua hồ sơ xin việc bán sẵn, các bạn có thể tự mình thiết kế để tạo ấn tượng riêng. JobsGO sẽ chỉ bạn cách thiết kế hồ sơ xin việc bằng Word cực đơn giản. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo viền cho bìa hồ sơ xin việc bằng cách vào Design, sau đó chọn Page borders. Cửa sổ Borders and shading xuất hiện, tại Art các bạn sẽ chọn kiểu khung viền theo sở thích, rồi nhấn Apply. Tiếp tục chọn This section, rồi nhấn vào First page only. Tại Options, trong Measure from các bạn chọn Text.
thiết kế bìa hồ sơ xin việc
Tạo viền cho bìa hồ sơ xin việc
 • Bước 2: Điền thông tin vào bìa hồ sơ bằng lệnh Textbox, sau đó bạn có thể điền nội dung chuẩn vào khung viền đã tạo.
vỏ hồ sơ xin việc
Điền thông tin vào bìa hồ sơ
 • Bước 3: Căn chỉnh nội dung phù hợp với khung đã tạo, định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu sắc theo sở thích cá nhân. Bạn cũng cần chèn thêm ảnh chân dung cá nhân nữa nhé!
viết bìa hồ sơ xin việc
Căn chỉnh nội dung phù hợp với khung đã tạo
 • Bước 4: Trang trí để bìa hồ sơ xin việc của bạn thêm đẹp mắt. Các bạn có thể sử dụng Insert, rồi chọn Symbol để chèn các biểu tượng hấp dẫn để bìa hồ sơ thêm phần nổi bật.
cách làm bìa hồ sơ xin việc
Trang trí để bìa hồ sơ xin việc của bạn thêm đẹp mắt

8. Tải mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp

mẫu viết bìa hồ sơ xin việc
Mẫu bìa hồ sơ xin việc số 1
mẫu bìa hồ sơ xin việc
Mẫu bìa hồ sơ xin việc số 2
bìa hồ sơ xin việc đẹp
Mẫu bìa hồ sơ xin việc số

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin quan trọng về bìa hồ sơ xin việc. Hy vọng với chia sẻ của JobsGO sẽ giúp các bạn tạo được bìa hồ sơ chuẩn. Đừng quên tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng, ấn tượng và chuyên nghiệp tại JobsGO.vn ngay nhé!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner