GIÁ VẢI THIỀU HÔM NAY - BÁN VẢI THIỀU BẮC GIANG

Darkrose
GIÁ VẢI THIỀU HÔM NAY - BÁN VẢI THIỀU BẮC GIANG

GIÁ VẢI THIỀU HIỆN NAY LÊN XUỐNG THẤT THƯỜNG

Những năm gần đây, cây vải thiều đã trở thành cây kinh tế mũi nhọn của nhiều địa phương. Trong đó nổi bật nhất là vải Lục Ngạn của Bắc Giang và vải Thanh Hà của tỉnh Hải Dương. Hai tỉnh này có diện tích vải thiều lớn nhất nước ta. Tuy nhiên với sự mở rộng diện tích trồng vải, cùng với sự ồ ạt thu mua từ các thương lái trong nước và Trung Quốc, những năm trước đó tưởng chừng như được lâu dài, nhưng không, một số năm gần đây khi các thương lái Trung Quốc ngừng mua là vải thiều của các địa phương lại trong tình trạng ế hàng, không biết bán cho ai, bán giá rẻ. Đôi khi bà con được mùa vải thiều nhưng nỗi lo mất giá, không bán được vải trở thành nỗi lo thường nhật.

Giá vải thiều hiện nay khá cao

Đi dọc con đường về Lục Ngạn những ngày giáp vụ vải thiều, chúng ta sẽ thấy diện tích trồng vải ở đây nhiều đến như thế nào. Cây vải đã đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân địa phương, giúp họ đổi đời, phát triển kinh tế. Như năm 2017, vải được mùa lại được giá, bà con rất phấn khởi. Trao đổi với ông Huỳnh Thương, người trồng vải đã gần 30 năm cho biết, mỗi khi vải ra hoa rồi kết quả là ông đã biết năm nay được mùa hay không rồi. Như năm 2016 thương lái bên Trung Quốc không thu mua vải, vải ế nên giá giảm rất sâu, nhiều hộ gia đình lo sợ vì trồng mấy quả đồi mà không biết bán cho ai. Nhưng đến mùa 2017 thì các thương lái về mua nhiều, chúng tôi cũng đủ vốn để đầu tư cho vải, chứ cứ như năm trước thì chết đói, khéo phá sản mất.

Tham khảo: Bưởi Diễn ở đâu

Theo như ông Thương, giá vải năm 2017 có cao hơn so với các năm trước. Giá vải thiều tại vườn loại ngon 30.000đ - 35.000 1 kg, loại khá từ 25.000đ - 28.000đ 1 kg. Những vùng xung quanh Lục Ngạn có thể giá sẽ rẻ hơn nhưng chất lượng không thể ngon bằng được vải đúng đất Lục Ngạn. Vải lai ăn sẽ chua, quả nhỏ hơn, cùi mỏng, hạt to, bị sâu cuống, ăn không đạt chất lượng như vải thiều chính gốc.

NHẬN ĐỊNH GIÁ VẢI THIỀU LỤC NGẠN 2018

Hiện nay người trồng vải tại Lục Ngạn đang tập trung tối đa cho thu hoạch vải thiều chính vụ. Vải đã bắt đầu chín, không khí thu mua vải thiều đang ngày càng nhộn nhịp trên các tuyến đường, nhất là các khu vực trung tâm. Thời gian thu hoạch vải thiều chính vụ, bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6. Những ngày này, tại các khu vực trung tâm của huyện Lục Ngạn, Yên Thế, việc mua bán vải thiều đang diễn ra khá sôi nổi với hàng chục điểm cân. Người mua, kẻ bán tấp nập, không khó để bắt gặp người dân chở từng sọt vải to đi dọc quốc lộ để chào hàng, và hàng trăm chiếc ô tô tải lớn nhỏ tập trung thu mua vải chở về xuôi hoặc đi xuất khẩu.

Giá vải thiều 2018 có thể sẽ cao

Giá vải thiều 2018 có thể sẽ cao

Theo như chị Vũ Thị Tuyến - người trồng vải thôn Đồng Bài (xã Tân Hiệp) được biết, năm nay, giá cả vải thiều bình quân có cao hơn một chút so với những năm trước. Hiện gia đình đang tập trung cao cho việc thu hoạch vải thiều để sau đó tiếp tục thực hiện các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, đốn tỉa sau thu hoạch, hướng tới vụ vải thiều năm sau thắng lợi hơn. Bà Nguyễn Thị Lương - người tiểu thương thu mua vải thiều tại Lục Ngạn, Bắc Giang chia sẻ thông tin: những ngày gần đây, giá thu mua vải thiều chính vụ tại các điểm cân đang dao động khoảng từ 25 đến 35 nghìn đồng/kg. Nhìn chung, mẫu mã quả vải năm nay tươi sáng, quả to, chín đỏ đẹp, vị thơm ngọt và ít bị sâu cuống. Đó là điểm khác biệt mà chúng tôi rất yên tâm khi kinh doanh bưởi Lục Ngạn. Vì nhiều tỉnh thành khác cũng trồng vải thiều nhưng chất lượng không được tốt, quả hay bị sâu cuống nên chúng tôi chủ yếu về đây thu mua. Theo số liệu thống kê, huyện Lục Ngạn, diện tích vải thiều của địa phương năm nay khoảng hơn 2.800 ha (trong đó diện tích vải sớm 350 ha), giảm hơn so với năm ngoái. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giảm diện tích vải thiều nói trên, tuy nhiên, chủ yếu là do người dân đã chuyển đổi một số diện tích vải thiều hiệu quả thấp trên các đồi cao sang trồng các loại cây khác hiệu quả hơn. Ước tính tổng sản lượng vải thiều đạt khoảng 20.000 tấn; trong đó, sản lượng vải thiều sớm ước đạt khoảng 2000 tấn.

Đọc thêm: Giá Bưởi Diễn

Theo như ông Hoàng Long - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: “Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tập trung cao cho việc chỉ đạo thu hoạch vải thiều chính vụ; cùng với đó là khẩn trương thực hiện các biện pháp chăm sóc, đốn tỉa sau thu hoạch đối với các diện tích vải thiều sớm. Đây là biện pháp khoa học kỹ thuật quan trọng, giúp cho cây vải sinh trưởng phát triển tốt, quyết định đến năng suất, chất lượng quả ở vụ năm sau”.

ĐỊA CHỈ MUA VẢI THIỀU LỤC NGẠN NGON

NHÀ VƯỜN BẢO MINH

Địa chỉ: Số 51 đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 09.6161.4240

Website: http://buoidienbaominh.com

Email: [email protected]

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối vải thiều lục ngạn, chúng tôi luôn cam kết và khẳng định thương hiệu vải thiều ngon chuẩn, đúng đất Lục Ngạn, Bắc Giang. Bán buôn bán lẻ số lượng lớn, có nhiều chính sách ưu đãi cho các đại lý, khách hàng lâu năm.

Cam kết về chất lượng vải thiều Lục NgạnCam kết về chất lượng vải thiều Lục Ngạn

Cam kết về chất lượng vải thiều lục ngạn:

- Vải thiều ngon ngọt, đúng chất vải Lục Ngạn, vỏ mỏng, hạt nhỏ, không bị sâu cuống

- Vải thiều sạch, không thuốc trừ sâu, không dùng chất bảo quản để tẩm ướp

- Giá vải thiều rẻ, có nhiều chính sách ưu đãi cho các đại lý, cửa hàng hoặc các khách hàng thân quen, mua sỉ buôn số lượng lớn.

- Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Bảo Minh luôn đi đầu về chất lượng vải thiều Lục Ngạn, tự hào là nhà phân phối lớn của các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Ngoài ra chúng tôi còn xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc. Với nguồn vải thiều chính gốc Lục Ngạn - Bắc Giang rộng hàng chục ha, Bảo Minh luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, giá cả phải chăng, uy tín lâu bền.

Với mục tiêu đưa các đặc sản của Việt Nam không chỉ đến với người tiêu dùng trong nước mà còn ra nước ngoài, Nhà vườn Bưởi Diễn xịn Bảo Minh luôn phấn đấu không ngừng để ngày càng hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện hệ thống phục vụ để cung cấp cho quý khách những trái vải thiều ngon nhất.