Chó Bắc Kinh lai Nhật, thông tin, cách nuôi & giá bán?

Darkrose

Nếu là một người hứng thú với các dòng chó lai thì chó Bắc Kinh lai Nhật sẽ là một giống thú cưng bạn không thể bỏ lỡ. Tại Việt Nam, chó Nhật lai Bắc Kinh là một trong những dòng chó kiểng được yêu thích nhiều nhất. Vậy đối với dòng chó Nhật lai này thì bạn biết được bao nhiêu về chúng?

Chính sách bảo hành và khuyến mãi đối với khách hàng mua bán chó Bắc Kinh lai Nhật (BKLN) của Dogily Petshop.
Chính sách bảo hành và khuyến mãi đối với khách hàng mua bán chó Bắc Kinh lai Nhật (BKLN) của Dogily Petshop.

Vài nét cơ bản về chó Bắc Kinh lai Nhật

Với người người yêu mến động vật, đặc biệt là những người sành chó thì Bắc Kinh lai Nhật là một bé cưng không ai có thể cưỡng lại được sức hút từ chúng. Được lai với dòng chó Nhật lông xù, những bé cưng này sở hữu một vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Tại Việt Nam, nhu cầu tìm mua các bé chó Nhật phối giống với chó Bắc Kinh là rất lớn. Bởi vậy có thể thấy những cửa hàng bán chó Bắc Kinh lai Nhật xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Thông tin về chó Bắc Kinh lai Nhật
Thông tin về chó Bắc Kinh lai Nhật

Từng có một thời gian, việc nuôi chó lai Nhật với Bắc Kinh được xem là một trào lưu thịnh hành. Gần như ai cũng sở hữu cho mình một bé chó xù Nhật vô cùng đáng yêu và mang một bản sắc riêng. Mặc dù nổi tiếng là vậy, thế nhưng không nhiều người hiểu rõ về giống chó cảnh này. Vậy bạn có biết các giống Nhật lai Bắc Kinh được ra đời như thế nào hay không?

Nguồn gốc của chó Bắc Kinh Nhật lông xù

Chó Bắc Kinh lai Nhật là một giống chó lai được ra đời dựa trên sự kết hợp của 2 giống chó Nhật thuần chủng và chó Bắc Kinh thuần chủng. Với những sự tương đồng về hình dáng và có những vẻ đẹp riêng, các giống chó Nhật lai Bắc Kinh dễ dàng khiến người ta phát cuồng vì vẻ ngoài của chính mình.

Những bé chó Bắc Kinh lai với Nhật dễ dàng được đón nhận nồng nhiệt với chúng hội tụ đủ những tính trạng trội từ 2 dòng chó gốc. Nguyên do chủ yếu là bởi giống chó Nhật với Bắc Kinh có họ gần nhau. Vì thế, ở một số khía cạnh, chúng có sự kết hợp khá hoàn hảo.

Đồng thời điều khiến các bé chó lông xù Nhật lai Bắc Kinh được xem trọng về giá trị là bởi 2 dòng chó bố mẹ chuẩn chủng tạo ra các bé là khá hiếm. Sự ra đời của các bé chó Nhật lai Bắc Kinh được xem là môt cách để giữ gìn những đặc tính tốt của 2 loài chó này. Tuy nhiên trước sự yêu mến lớn từ những người yêu chó, các bé chó bắc kinh lai Nhật trưởng thành hay còn bé đã ngày một được nhân giống nhiều hơn.

Chó Bắc Kinh Nhật bao nhiêu kg? Hình dáng như thế nào?

Việc một bé chó Nhật Bắc Kinh có ngoại hình trội hơn về giống Nhật hay Bắc Kinh hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố xem bố hay mẹ của các bé là giống loài nào. vì lẽ đó mà cân nặng và hình dáng của các bé sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào chủng loại của bố mẹ. Vậy cân nặng và hình dáng các bé chó lai này là gì bạn có biết?

Chó Bắc Kinh lai nhật bao nhiêu kg? Hình dáng như thế nào?
Chó Bắc Kinh lai nhật bao nhiêu kg? Hình dáng như thế nào?

Hình dáng

Thông thường, sau khi được phối giống, những bé thú cưng ra đời sẽ có ngoại hình hướng về các giống chó Bắc Kinh hơn. Bởi so với chó cảnh Nhật, những tính trạng của chó Bắc Kinh có phần trội hơn. Đặc biệt nếu chó bố là Bắc Kinh, điều này còn được thể hiện rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, nếu chó Nhật là bố thì các bé chó lai sẽ có kích thước thay đổi. Điển hình là lai với giống chó Nhật lùn thì các bé sinh ra có chiều cao tương đối thấp, chỉ đạt từ 13 đến 18 centimet và nặng khoảng 2 đến 6 cân.

Bộ lông

Những bé chó lai có sở hữu những bộ lông khá đa dạng tùy vào đặc điểm của bố mẹ. Một bộ lông trên cơ thể cá bé có 2 lớp, lớp bên ngoài khá dài và cưng. Tuy nhiên lớp bên trong lại ngắn, hơi xù và rất mềm mại.

Khác với bố mẹ chỉ có một màu, các bé chó lai Bắc Kinh với Nhật mang trên mình sự kết hợp 2 màu sắc của bố mẹ. Một số màu lông tiêu biểu có thể thấy ở các bé như đen, trắng, vàng nâu, vàng, nâu, …

Đồng thời, nếu được lai với chó Nhật lông ngắn thì những bé chó lai khi ra đời cũng có sự thay đổi nhất định về kiểu lông.Bởi vậy khi tìm mua bán chó cảnh Hà Nội, bạn nên dựa vào đặc tính của bố mẹ để chọn cho mình những bé lai phù hợp nhất nhé.

Chó Bắc Kinh Nhật có khôn không?

Chó Bắc Kinh và chó Nhật đều là giống chó cảnh được đánh giá cao về trí thông minh. Vậy nên sẽ chẳng có gì phải bàn cãi về trí khôn của những bé chó Bắc Kinh lai Nhật này. Tại những hội mua bán chó Nhật lai, có rất nhiều người có nhu cầu tìm mua những bé Nhật lai Bắc Kinh này.

Chó Bắc Kinh lai Nhật có khôn không?
Chó Bắc Kinh lai Nhật có khôn không?

Vừa thông minh lại có bản tính dũng cảm, ngoan cường của chó Nhật, các bé lai thường được giao một trọng trách chính là canh giữ nhà cửa. Mặt khác, vì sự thông minh nên các bé thường được huấn luyện để biểu diễn trong các rạp xiếc. Vừa thông minh lại có một vẻ ngoài đáng mến, đây hẳn là giống chó cảnh đang được mọi người yêu mến nhất hiện nay.

Một trong những điều tạo nên sức hấp dẫn khác của những bé chó lai này là tính trung thành và bện chủ của mình. Các bé thường làm nũng để được chủ nhân chú ý và vuốt ve. Không chỉ vậy cá bé còn hiểu và ghi nhớ những bài huấn luyện rất lâu, hiểu được nhiều khẩu lệnh như ngồi, nằm hay bắt tay, …

Chó Bắc Kinh lai Nhật có dễ nuôi không?

Được sinh ra với hệ gen ổn định nên gần như những bé chó lai rất khỏe mạnh và hiếm khi mắc bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo mang đến những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các bé, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc hơn.Bởi vậy việc học cách nuôi chó cảnh là thực sự rất cần thiết đấy!

Chó Bắc Kinh Nhật ăn gì?

Dinh dưỡng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn chăm sóc cá bé Bắc Kinh lai Nhật. tùy vào độ tuổi của các bé mà bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý. Cụ thể như sau:

 • Với những bé được 1 đến 2 tháng tuổi: Đây là giai đoạn bắt đầu tách mẹ nên việc chăm sóc cá bé chó Bắc Kinh lai cần phải chú ý rất nhiều. Mỗi ngày, bạn nên nấu cháo xay thịt chó cá bé ăn và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Trung bình một ngày bé nên được cho ăn từ 4 đến 6 bữa. Mỗi bữa không nên chó bé ăn quá nhiều vì dễ khiến bé bị trớ.
 • Giai đoạn từ 3 đến 7 tháng: Đây là giai đoạn các bé chó hoàn thiện và phát triển toàn diện. Vì vậy khi mua chó Nhật lai,bạn nên hỏi kỹ về chế độ dinh dưỡng trong khoảng thời gian này. Theo đó, các bé cho lai nên được ăn nhiều thịt, nội tạng động vật kết hợp rau rau củ để có đủ chất, đủ năng lượng cho sự phát triển.
 • Giai đoạn trên 7 tháng: Lúc này, về cơ bản các bé Nhật lai Bắc Kinh đã bước sang tuổi trưởng thành. Thực đơn thức ăn cho chó vẫn giữ nguyên như thời kỳ phát triển, nhưng giảm xuống còn 2 đến 3 bữa cho một một. Nếu bạn cho ăn quá nhiều thì các bé cưng rất dễ mắc bệnh béo phì đấy!

Chăm sóc sức khỏe cho chó Bắc Kinh Nhật

Để chăm sóc sức khỏe thật tốt cho những bé chó Nhật lai Bắc Kinh này, bạn có thể lưu ý một số điều sau đây:

Chó Bắc Kinh Nhật có dễ nuôi không?
Chó Bắc Kinh Nhật có dễ nuôi không?

Nên cho các bé Nhật lai Bắc Kinh đi tiêm phòng ngăn ngừa những căn bệnh dễ gặp ở chó khi được 1 tháng tuổi.

 • Khi bé cún được 2 tháng tuổi, cho đi tiêm một mũi nhắc lại
 • Chú ý các dấu hiệu biểu hiện ở cún cưng để sớm nhận ra xem bé đang co nguy cơ mắc những căn bệnh gì. Nên đưa bé tới ngay các trung tâm y tế nào có dấu hiệu xấu đi
 • Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, thân thể của cún cưng thường xuyên
 • Trị các bệnh tiêu hóa cho cún cưng bằng cái liều thuốc dân gian - các mẹo được mệnh danh là cây lược vàng chữa bệnh cho chó

Chó Bắc Kinh Nhật có rụng lông không? Cách chăm sóc lông như thế nào?

Chó Bắc Kinh lai Nhật thường rụng lông theo mùa. Vì vậy bạn nên dành thời gian để chải chuốt và chăm sóc lông cho những bé Cún này nhiều hơn. Cụ thể:

 • Dành khoảng 10 phút để chải lông cho cún cưng mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp bỏ đi những sợi lông yếu hoặc bị bẩn, bết
 • Mùa hè nên tắm cho các bé cưng một lần một tuần, sang đến mùa đông thì nên dãn cách ra hai tuần. Nên dùng sữa tắm chuyên dụng khi vệ sinh cho bé.
 • Cho bé cưng đi tỉa lông khi lông của bé đã mọc quá dài.

Cách dạy chó Bắc Kinh lai Nhật

Trước khi được lai với nhau, 2 dòng chó này đã được lai với nhiều giống khác. Điển hình như là chó Bắc Kinh lai Phốc sóc, Đặc biệt nhất là các giống chó Nhật khi chúng được đem lai với nhiều các giống chó cảnh khác như chó cỏ lai Nhật, chó Nhật lai Phốc sóc,…

Tuy nhiên chỉ đến khi hai giống chó này được lai với nhau, những bé chó lai đầu tiên ra đời mới được xem là sự hoàn hảo. Chúng không chỉ xinh đẹp, có nhiều phẩm chất tốt mà còn cực kỳ thông minh. Do đó, nếu được dạy dỗ từ nhỏ, những bé chó lai này sẽ thực hành rất thuần thục và luôn làm theo các câu lệnh của bạn.

Mua chó Bắc Kinh lai Nhật ở đâu? Giá chó Bắc Kinh Nhật?

Hiện nay nhu cầu tìm nơi bán chó Nhật lông xù TPHCM lai là rất lớn. Không chỉ riêng HCM, tại các tỉnh thành khác, những giống chó Nhật lông xù trắng lai Bắc Kinh cũng đang ngày một phổ biến rộng rãi hơn. Vậy bạn có biết giá chó con lai hiện nay là bao nhiêu hay không?

Chó Bắc Kinh Nhật bao nhiêu tiền?

So với dòng bố mẹ thuần chủng, các bé chó Nhật xù lai Bắc Kinh thường có giá cao hơn rất nhiều. Phổ biến nhất hiện nay là giá bán chó Bắc Kinh lai Nhật 700 ngàn, 800 ngàn với 1 bé tầm trung. Với những bé có chất lượng tốt hơn thì giá khởi điểm có thể ở mức 1 triệu 300 ngàn.

Ngoài ra, giá chó Nhật Bắc Kinh còn được phân khúc dựa trên nhiều yếu tố như kích thước, màu sắc, độ tuổi,… Vì vậy để tìm hiểu giá chó cụ thể và chi tiết hơn, bạn có thể đến những nơi bán chó Nhật mini lai, chó Bắc Kinh Nhật trưởng thành để tìm hiểu kỹ hơn.

Mua chó Bắc Kinh lai Nhật ở đâu?
Mua chó Bắc Kinh lai Nhật ở đâu?

Nên mua chó Bắc Kinh lai Nhật uy tín, chất lượng ở đâu?

Để tìm một cửa hàng có hình ảnh chó Nhật đẹp lai Bắc Kinh hiện nay là không khó. Nhưng việc xuất hiện quá nhiều các cửa hàng sẽ khiến các khách hàng cảm thấy phân vân và đắn đo. Vì vậy, Dogily.vn xuất hiện như một nơi bảo chứng niềm tin và giải quyết những lo âu của khách hàng.

Từ chó Nhật trắng lai Bắc Kinh hay cả những giống khác như chó Chó Nhật lai Phốc, lai chó Becgie đều có đủ tại Dogily.vn Bởi vậy nếu những bé cún lai Bắc Kinh không làm thỏa mãn được bạn, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Nên mua chó Bắc Kinh lai Nhật uy tín, chất lượng ở đâu?
Nên mua chó Bắc Kinh lai Nhật uy tín, chất lượng ở đâu?

Đặc biệt, khi mua thú cưng tại Dogily, bạn không chỉ được báo giá chó Bắc Kinh lai Nhật chính xác mà còn được tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin về loài chó này. Để tìm hiểu thêm về giống chó cảnh Bắc Kinh lai Nhật, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Mua chó Bắc Kinh lai Nhật thuần chủng tại hệ thống Dogily Farm & Petshop

Như vậy, chó Bắc Kinh lai Nhật ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Giống chó cảnh kích cỡ nhỏ nhắn, đặc điểm bắt mắt và lại có chi phí phải chăng. Nếu bạn muốn mua chó Bắc Kinh lai Nhật tại cửa hàng thì có thể liên hệ với Dogily bằng một trong những cách sau đây:

Địa chỉ bán chó Bắc Kinh lai Nhật tại TpHCM & Đà Lạt.

 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nơi mua chó Bắc Kinh lai Nhật tại Hà Nội.

 • Dogily Petshop Nghi Tàm: Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.