Công thức làm gỏi gà mít non lạ miệng, đổi vị cả nhà

Darkrose
Công thức làm gỏi gà mít non lạ miệng, đổi vị cả nhà
  • 1 kg mít non
  • 1 con gà tre
  • 20gr rau răm
  • 1 củ gừng
  • 10gr hành phi
  • 20gr đậu phộng rang
  • 2 trái chanh
  • 100gr ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường
  • Dụng cụ: Thau

Cách làm gỏi gà mít non

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mít non sau khi gọt vỏ, cho vào nồi và luộc chín. Sau đó, vớt ra và xả qua nước lạnh để làm nguội và làm ráo.

Tiếp theo, cắt mít non thành miếng vừa ăn và lặt lá rau răm, sau đó cắt nhỏ.

Thịt gà được rửa sạch, sau đó luộc chín với 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau khi luộc chín, để nguội và xé thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Hãy để thịt gà ướp trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Bước 2 Trộn gà

Để làm nước trộn gỏi, trước tiên, nấu hỗn hợp gồm nước mắm và đường. Sau đó, để nguội và thêm nước cốt chanh, ớt và tỏi băm vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần được hòa quyện với nhau.

Chuẩn bị một thau sạch, cho mít non, thịt gà vào trộn trước. Tiếp đến, cho rau răm vào thau. Sau đó, rưới nước trộn gỏi lên và trộn đều. Để trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Gắp gỏi mít non ra đĩa và trang trí bằng ớt sừng cắt thành sợi. Bạn cho thêm 1-2 muỗng đậu phộng rang và hành phi lên. Đặt đĩa lên bàn và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Bước 3 Thành phẩm

Món gỏi gà trộn mít tuyệt phẩm trong tích tắc đã xong. Không cần tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ăn lạ vị nhưng vô cùng ngon. Một món ăn rất thích hợp trong các buổi tiệc của gia đình hoặc những ngày hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Thưởng thức

Món gỏi gà mít non có hương vị chua chua cay cay, chút ngọt ngọt bùi bùi của mít non ăn rất ngon. Bạn có thể ăn kèm cùng với cháo hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm phần bắt vị nha.

Với công thức gỏi gà mít non độc đáo này, bạn đã có trong tay một món ăn ngon lành, đổi vị cho cả gia đình. Sachi Foods mong bạn tận hưởng những cảm giác mới mẻ mà món ăn mang lại và chia sẻ niềm vui ẩm thực này cùng với những người thân yêu của mình.