Khám phá Định Nghĩa và Cách Tính Ngày, Giờ Hắc Đạo Năm 2024

Darkrose
Khám phá Định Nghĩa và Cách Tính Ngày, Giờ Hắc Đạo Năm 2024

Theo quan niệm truyền thống, ngày hắc đạo được coi là thời điểm không may mắn trong năm. Với sức ảnh hưởng tiêu cực của các vị thần ác, việc tìm hiểu cách tính ngày, giờ hắc đạo năm 2024 giúp hạn chế rủi ro cho các công việc quan trọng.

Thông Tin Chi Tiết về Ngày Hắc Đạo: Đừng bỏ lỡ

Những ngày xấu, gọi là “ngày hắc đạo”, là thời điểm các yếu tố tiêu cực, không may mắn hoặc ác quỷ có thể gây ra những tác động mạnh mẽ trong cuộc sống. Dưới đây là những thông tin chi tiết về ngày này để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ý Nghĩa Của Ngày Hoàng Đạo

Theo quan niệm phong thủy Việt Nam, mặt trời không chỉ là nguồn sáng tạo ra mọi sự sống mà còn là ông Trời quản lý vũ trụ. Những vị thần phụ giúp ông Trời, kiểm soát vận mệnh con người thông qua việc thay phiên giữa vị thần ác và vị thần thiện. Ngày hoàng đạo là những ngày mà năng lượng tích cực của vị thần thiện tràn ngập, tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc lớn.

Trong phong thủy, ngày hoàng đạo được coi là thời kỳ lý tưởng cho các sự kiện quan trọng như động thổ, khai trương, mua sắm và cả kết hôn. Kết hợp giữa ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo mang lại vượng khí mạnh mẽ, giúp cuộc sống trở nên suôn sẻ và thịnh vượng.

Khám phá Định Nghĩa và Cách Tính Ngày, Giờ Hắc Đạo Năm 2024Ngày hoàng đạo, thời điểm mà vị thần thiện cai quản, là thời cơ tốt để bắt đầu những dự án quan trọng. Hãy tận dụng lợi thế này để đảm bảo thành công trong mọi sự kiện.

Khám Phá Hắc Đạo

Theo truyền thống Việt Nam, “hắc đạo” là ngày chống lưng với “hoàng đạo”. Có niềm tin rằng, vào ngày hắc đạo, thế lực ác độc nắm giữ quyền kiểm soát, tạo ra sự hỗn loạn và mang đến bất hạnh cho con người. Do đó, những dự định như tổ chức đám cưới, kinh doanh hoặc du lịch xa thường tránh những ngày này.

Khái niệm về “hắc đạo” giống như ngày hoàng đạo, với mỗi ngày được chia thành 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với một trong 12 cung hoàng đạo. 6 giờ trong 12 giờ đó thuộc về “hoàng đạo”, biểu tượng cho điều tốt lành, trong khi 6 giờ còn lại thuộc về “hắc đạo”, biểu tượng cho điều xấu xa.

Khám phá Định Nghĩa và Cách Tính Ngày, Giờ Hắc Đạo Năm 2024Hắc đạo là thời điểm thần linh ác độc thống trị thế giới (Nguồn: Internet)

Bản Năng về Ngày Hắc Đạo

Niềm tin về ngày xấu hắc đạo xuất phát từ quan điểm rằng trong những khoảnh khắc này, các thế lực tà ác có sức mạnh đủ để gieo rắc tai họa và xui xẻo khắp thế giới. Tuy những sự kiện này thường được coi là không may, nhưng các vị thần khác không thể can thiệp vì vi phạm luật lệ thiên đình. Do đó, ngày hắc đạo trở nên đánh dấu những thời điểm không lý tưởng để bắt đầu những sự kiện trọng đại.

Phương Pháp Tính Hắc Đạo Năm 2024

Ngày hắc đạo được coi là không may trong năm, không thích hợp cho những công việc quan trọng. Để tránh xui xẻo, bạn cần nắm bắt cách tính ngày và giờ hắc đạo theo chuẩn năm 2024 như sau:

Kỹ Thuật Tính Ngày Hắc Đạo

Quy trình tính ngày hắc đạo thường dựa vào ngày hoàng đạo, giúp đảm bảo mọi sự kiện diễn ra thuận lợi và may mắn. Theo lịch ngày hoàng đạo, bạn có thể xác định những ngày xấu hắc đạo như sau:

NgàyThần1 & 72 & 83 & 94 & 105 & 116 & 12Ngày Hoàng ĐạoThanh longNgày Hoàng ĐạoMinh đườngNgày Hắc ĐạoThiên hìnhNgày Hắc ĐạoChu tướcNgày Hoàng ĐạoKim quỹNgày Hoàng ĐạoKim đườngNgày Hắc ĐạoBạch hổNgày Hoàng ĐạoNgọc đườngNgày Hắc ĐạoThiên laoNgày Hắc ĐạoNguyên vũNgày Hoàng ĐạoTư mệnhNgày Hắc ĐạoCâu trần

Khám Phá Giờ Hắc Đạo

Trong tâm linh của một số quốc gia, khái niệm về giờ hắc đạo liên quan đến việc chia ngày thành 12 giờ, tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Trong khoảng 12 giờ đó, 6 giờ được xem là giờ hoàng đạo, thể hiện điều tốt lành và may mắn, trong khi 6 giờ còn lại là giờ hắc đạo, tượng trưng cho sự xui xẻo và không thuận lợi.

Người ta tin rằng trong những giờ hắc đạo, sức mạnh tiêu cực và thế lực không tốt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc quan trọng. Vì vậy, khi lên kế hoạch và tổ chức sự kiện trọng đại, người ta thường tránh những giờ hắc đạo để đảm bảo sự suôn sẻ và thành công. Cách tính giờ hắc đạo cũng không phức tạp, chỉ cần dựa vào khung giờ hoàng đạo như sau:

Thời gianGiờTý - NgọSửu - MùiDần - ThânMão - DậuThìn - TuấtTỵ - HợiHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạoHoàng đạo

Bí Quyết Tính Giờ Hắc Đạo Trong Tháng

Một số người cũng nghiên cứu về cách tính giờ hắc đạo trong tháng để có thể lập kế hoạch cho các công việc quan trọng dài hạn. Dưới đây là bảng thống kê các giờ hắc đạo nên tránh trong từng tháng mà bạn nên biết:

Tháng âm lịchNgày Hoàng đạo (Ngày tốt)Ngày Hắc đạo (ngày xấu)

Chia Sẻ Cách Hóa Giải Ngày Hắc Đạo

Ngày hắc đạo không phải lúc nào cũng mang lại điều gì may mắn. Thường thì mọi người đều tránh những ngày như vậy khi muốn bắt đầu công việc quan trọng. Tuy nhiên, nếu không thể tránh khỏi, có một số cách để xua đuổi điều xấu xảy ra:

  • Sử dụng “chế sát”: Nghĩa là tận dụng các thuộc tính của ngày hắc đạo để đối phó với tác động xui xẻo. Sử dụng các thuộc tính khắc chế trong ngũ hành để xoay chuyển tình hình và giảm rủi ro. Ví dụ, nếu giờ hắc đạo thuộc Thuỷ, bạn có thể sử dụng giờ thuộc Thổ để đảm bảo may mắn.
Khám phá Định Nghĩa và Cách Tính Ngày, Giờ Hắc Đạo Năm 2024Sử dụng “hóa sinh”: Phương pháp dựa trên mối quan hệ thuộc tính tương sinh của ngũ hành để giúp giải quyết xui xẻo và kém may mắn của ngày hắc đạo. Ví dụ, nếu giờ hắc đạo là Kim, bạn có thể sử dụng giờ Thổ để khắc chế.Áp dụng “Tị Hỏa”: Phương pháp này sử dụng mối quan hệ âm dương tương hòa của ngũ hành để khắc chế sự xui xẻo và đen tối của ngày hắc đạo. Trong kinh dịch, âm (-) sinh ra dương (+) và dương (+) sinh ra âm (-). Khi kết hợp giữa một yếu tố âm và một yếu tố dương, sự hỗ trợ lẫn nhau sẽ rất mạnh mẽ.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về ngày hắc đạo và gợi ý cách giải quyết điều xui xẻo trong những tình huống bất khả kháng. Hi vọng sau khi đọc, bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa và những phương pháp giúp hạn chế vận xui trong ngày và giờ hắc đạo để giảm bớt năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Đừng quên theo dõi blog của Mytour để khám phá thêm về các thông tin đại kỵ khác!