Hà Nội Toronto School: Tuyển sinh sôi nổi tại lô TH3 đang xây dựng

Qua thời gian gần đây, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều phản ánh từ phụ huynh về việc Hà Nội Toronto School (HTS), một cơ sở giáo dục đang xây dựng, đã tổ chức hoạt động tuyển sinh sôi nổi.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phụ huynh, dù trường đã có nhiều hoạt động tuyển sinh và tư vấn, nhưng theo địa chỉ quảng cáo, họ nhận thấy rằng trường vẫn chưa sẵn sàng để giảng dạy và tổ chức hoạt động giáo dục.

Vì vậy, phụ huynh đặt câu hỏi, nếu trường vẫn chưa hoàn thành xây dựng, những học sinh đã đăng ký sẽ học ở đâu? Quyền lợi học tập của học sinh sẽ được đảm bảo như thế nào?

Dựa trên những phản ánh của độc giả, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận rằng cho đến ngày 31/5, địa chỉ liên hệ của Hà Nội Toronto School là lô đất TH3, KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), một công trường đang trong quá trình thi công.

Thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023 được quảng cáo công khai, rõ ràng trên facebook từ đầu tháng 4/2022 khiến không ít phụ huynh băn khoăn.

Hoạt động tuyển sinh sôi nổi

Theo thông tin được đăng trên trang web hanoitorontoschool.edu.vn, trường Hà Nội Toronto (HTS) là trường đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội cung cấp Chương trình Tích hợp và Chương trình Tích hợp toàn phần từ cấp Tiểu học đến hết cấp Trung học phổ thông theo Chương trình Giáo dục nổi tiếng của bang Ontario, Canada.

Chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario tại HTS là chương trình đầu tiên tại Hà Nội giúp học sinh đạt Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông bang Ontario (OSSD). Chương trình này được thực hiện thông qua việc phối hợp giảng dạy với trường kết nghĩa Lynn-Rose tại bang Ontario, Canada.

Chương trình Tích hợp Ontario là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục của bang Ontario và chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET).

Trang web cũng đề cập đến cơ sở vật chất của trường, với diện tích lên đến 1,2 hecta tại đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy. Thiết kế của trường nhằm tạo ra một môi trường học tập toàn diện, một cộng đồng học tập cởi mở và hỗ trợ, phản ánh các giá trị cộng đồng và giá trị văn hóa. Khuôn viên trường được thiết kế gần gũi với tự nhiên, rộng rãi và thoáng mát nhằm nâng cao trải nghiệm học tập.

Hà Nội Toronto School thông tin tuyển sinh "từ lớp 1 đến lớp 7".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ngày 31/5, lô đất có địa chỉ là TH3, Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng vẫn đang là một công trường đang thi công, với vật liệu và sắt thép ngổn ngang.

Phía cổng phụ, có một lối dẫn xuống tầng hầm, cửa luôn mở cho xe máy của các đội công nhân ra vào công trường. Phía cổng chính có 2 cánh lớn cũng được làm từ việc ghép các tấm tôn lại với nhau.

Thông tin tuyển sinh được nhân viên tư vấn của HTS cung cấp.

Đội mũ bảo hộ công trường để tư vấn tuyển sinh

Phóng viên đã liên hệ theo số điện thoại công bố trên các bài đăng và nhận được tư vấn từ một nhân viên nữ của HTS. Nhân viên này yêu cầu phóng viên cung cấp địa chỉ Gmail và số điện thoại để có thể gửi thông tin qua Zalo. Trong thông tin gửi từ địa chỉ Gmail có tên "Admission Office (HTS)", HTS nêu rõ về việc tuyển sinh năm học 2022-2023.

Ngoài việc đăng ký thông tin, phóng viên đã được hẹn gặp trực tiếp vào ngày 31/5 để tư vấn thông tin tại trường. Trước khi vào khu vực phòng tuyển sinh, phóng viên đã được phát một chiếc mũ bảo hộ công trường và yêu cầu đội lên để đảm bảo an toàn.

Trong cuộc trò chuyện, nhân viên tư vấn tuyển sinh của HTS đã xác nhận rằng trong đợt tuyển sinh đầu tiên, trường chỉ tuyển học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 với số lượng lớp từ 13 đến 14, điều này tương đương với khoảng 280 đến 350 học sinh.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận vào chiều ngày 26/6, khu vực này vẫn đang thi công.

Tuy nhiên, phóng viên đã ghi nhận rằng bên trong công trường vẫn còn rất nhiều phế thải xây dựng và giàn giáo. Trong khu vực làm nhiệm vụ tư vấn tuyển sinh, có ít nhất 4 người luôn thường trực để tư vấn cho phụ huynh. Còn trong các buổi tổ chức "Ngày hội tuyển sinh và trải nghiệm giáo dục Canada đích thực", cùng với sự tham dự của phụ huynh, có rất đông nhân viên hỗ trợ.

Dù HTS đã tổ chức hoạt động tuyển sinh sôi nổi, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về việc trường vẫn đang trong quá trình xây dựng. Phụ huynh cần lưu ý và cân nhắc trước khi đăng ký học cho con em mình.

Tài liệu tham khảo:

[1] http://admin.hanoi.edu.vn//data/hnedu/hanoi/attachments/2022_4/hdtuyensinhdaucapnam_hoc_2022-2023_19420229.pdf

[2] http://caugiay.edu.vn/upload/26928/20220524/KH_tuyen_sinh_nam_hoc_2022-2023_Cau_Giay_2aa84.pdf