Tên Gọi Và Hình Ảnh Của Các Nàng Công Chúa Disney

Darkrose
Tên Gọi Và Hình Ảnh Của Các Nàng Công Chúa Disney

Chắc hẳn tuổi thơ của nhiều chàng trai, cô gái đều từng gắn liền với những câu chuyện cổ tích mơ mộng cùng sự xuất hiện của các nàng công chúa Disney xinh đẹp phải không nào?

Những nàng công chúa Disney (Disney Princess) là các nhân vật nữ chính trong các bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney. Các nàng công chúa Disney cũng là những biểu tượng thương hiệu độc đáo riêng của thương hiệu này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney nhé!

Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Nàng Bạch Tuyết

Nàng Bạch Tuyết (Snow White)

Công chúa Bạch Tuyết (Snow White), hay còn được gọi với cái tên Nàng Bạch Tuyết, là nàng công chúa đầu tiên của Disney. Nàng Bạch Tuyết là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Walt Disney - Snow White, được phát hành vào năm 1937, tựa tiếng Việt là Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Bạch Tuyết là một cô công chúa vô cùng xinh đẹp với “làn dda trắng như tuyết, môi đỏ như son và tóc đen nhánh như gỗ mun”. Cuộc sống của Bạch Tuyết trải qua nhiều thăng trầm từ nhỏ khi bị hoàng hậu (mẹ ghẻ) hãm hại vì bà ta luôn ganh tỵ với nhan sắc của nàng. Nhân vật Nàng Bạch Tuyết dựa trên nữ nhân vật chính trong truyện cổ tích “Đức Nàng Bạch Tuyết” được anh em nhà Grimm viết vào năm 1812.

Cinderella

Công chúa Cinderella (Cô bé Lọ Lem)

Cinderella là nàng công chúa thứ 2 của Disney. Cinderella là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Walt Disney - Cinderella (Cô bé Lọ Lem), được phát hành vào năm 1950. Nhân vật Cinderella được dựa trên câu chuyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem” của tác giả người Pháp Charles Perrault. Trong phim, Cinderella thường bị mụ dì ghẻ độc ác và những đứa con riêng của mụ đối xử tệ bạc và bất công, họ thường bắt Lọ Lem làm những công việc rất nặng nhọc và chẳng mấy khi Lọ Lem được nghỉ ngơi. Nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp sức của bà tiên nhân từ (Fairy Godmother), Cinderella đã gặp được vị hoàng tử (Prince Charming) của đời mình và đã trở thành cô dâu của chàng.

Công chúa Aurora

Công chúa Aurora (Người đẹp ngủ trong rừng)

Aurora là nàng công chúa thứ 3 của Disney, được xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng) phát hành năm 1959. Bộ phim cũng được chuyển thể từ một trong những câu chuyện cổ tích được viết vào năm 1697 của tác giả người Pháp Charles Perrault. Aurora là một nàng công chúa rất hiền hậu và vô cùng xinh đẹp với “mái tóc vàng óng ả, đôi môi đỏ như hoa hồng”. Aurora đã bị mụ phù thủy ác độc dùng phép thuật khiến nàng phải ngủ thiếp đi hàng trăm năm trong rừng. Cuối cùng, lời nguyền được giải khi hoàng tử Phillip đến và trao cho Aurora một nụ hôn tình yêu đích thực.

Công chúa Ariel

Công chúa Ariel (Nàng tiên cá)

Ariel là nàng công chúa thứ 4 trong danh sách những nàng công chúa của Disney. Ariel là nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình The Little Mermaid (Nàng tiên cá) được phát hành vào năm 1989. Trong phim, Ariel là con gái của vua ngự trị vương quốc dưới nước Atlantica. Khi đang du ngoạn quanh biển khơi, Ariel đã nhìn thấy chàng hoàng tử Eric khi chàng đứng trên du thuyền thưởng lãm cảnh đẹp và đã rơi vào “lưới tình” lúc nào không hay. Sau đó, công chúa Ariel đã thỏa thuận với mụ phù thủy để nàng có được đôi chân như con người nhưng đổi lại, nàng sẽ bị mất đi giọng hát của mình. Nhân vật Ariel được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong câu chuyện cổ của Andersen nhưng đã được cải biên lại theo hướng phù hợp hơn.

Belle

Công chúa Belle (Người đẹp và quái vật)

Belle là nàng công chúa thứ 5 của Disney. Công chúa Belle xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật) của Walt Disney được phát hành vào năm 1991. Trong phim, cha của Belle bị một con quái vật gớm ghiếc bắt đi, sau đó, để đổi lại tự do cho cha của mình, Belle đã tự nguyện bị giam cầm trong lâu đài của con quái vật. Theo thời gian, bằng sự nhân hậu và thấu cảm của mình, Belle đã dần làm quen và trở thành người bạn duy nhất của con quái vật. Nhưng sự thật là con quái vật ấy thực ra là một vị hoàng tử tuấn tú bị trừng phạt nên đã biến thành quái vật. Để có thể phá bỏ lời nguyền và trở lại được hình hài con người, con quái vật phải chinh phục Belle bằng tình yêu đích thực.

Công chúa Jasmine

Công chúa Jasmine (Aladin và cây đèn thần)

Jasmine là nàng công chúa thứ 6 của Disney. Công chúa Jasmine là nữ nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Aladdin (Aladin và cây đèn thần) được phát hành vào năm 1992 của Disney. Hình tượng công chúa Jasmine được dựa trên nhân vật công chúa Badroulbadour trong câu chuyện “Aladdin và cây đèn thần” trích từ bộ Nghìn lẻ một đêm (One Thousand and One Nights). Công chúa Jasmine là một người yêu sự tự do vì thế nàng cảm thấy mệt mỏi với những quy tắc do vua cha đề ra. Khi gặp được Aladdin, Jasmine đã cảm thấy vô cùng thích thú. Sau đó, Aladin đã đưa Jasmine đi chu du khắp nơi nhờ chiếc thảm bay thần kỳ và phép thuật của thần đèn Genie mà chàng nhặt được. Một ngày, Jafar - kẻ đã đánh cắp đèn thần, bắt giữ công chúa Jasmine làm con tin để đe dọa lật đổ nhà vua, nhưng Jasmine được Aladin đến cứu kịp thời và sau đó, họ đã kết duyên vợ chồng.

Công chúa Pocahontas

Công chúa Pocahontas

Pocahontas là nàng công chúa thứ 7 của Disney. Công chúa Pocahontas xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình cùng tên Pocahontas phát hành vào năm 1995. Pocahontas là công chúa của một bộ lạc người da đỏ với tâm hồn phóng khoáng và cao quý. Pocahontas sở hữu năng lực siêu nhiên với khả năng giao tiếp với thiên nhiên, trò chuyện với các linh hồn, hiểu được tiếng động vật và những ngôn ngữ kỳ bí khác với tiếng nói của con người. Bằng tình yêu, sự thánh thiện và lòng quả cảm của Pocahontas và vị thuyền trưởng người da trắng John Smith, họ đã tạo ra cầu nối hòa bình giữa những da đỏ và người da trắng.

Mulan

Mulan (Hoa Mộc Lan)

Mulan là nàng công chúa thứ 8 của Disney. Mulan lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney - Mulan (Hoa Mộc Lan), được phát hành vào năm 1998. Mulan được chuyển thể từ huyền thoại về nàng Hoa Mộc Lan của Trung Quốc. Nhân vật Mulan không mang tính cách hay vẻ đẹp đặc trưng và chuẩn mực của một thiếu nữ Trung Quốc thời phong kiến. Mulan là một cô nàng rất mạnh mẽ, dũng cảm, tự lập và muốn giải quyết mọi việc dựa vào chính sức lực của mình. Mulan rất vụng về trong các công việc của phụ nữ, nàng không duyên dáng như các phụ nữ khác, nàng cũng khá lặng lẽ và kín đáo.

Công chúa Tiana

Công chúa Tiana (Công chúa và hoàng tử ếch)

Tiana là nàng công chúa thứ 9 của Disney. Công chúa Tiana xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình của Disney mang tên The Princess and the Frog (Công chúa và chàng Ếch) được phát hành vào năm 2009. Tiana là nàng công chúa người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Disney. Tiana là một cô gái trẻ xinh đẹp, chăm chỉ và đầy tham vọng. The Princess and the Frog được dựa trên câu chuyện cổ tích “Hoàng tử ếch” của anh em nhà Grimm.

Công chúa Rapunzel

Công chúa Rapunzel (Công chúa tóc mây)

Rapunzel là nàng công chúa thứ mười của Disney. Rapunzel xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Tangled (Công chúa tóc mây) của Walt Disney, được phát hành vào năm 2010. Nhân vật công chúa Rapunzel được dựa theo nữ nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích của người Đức. Rapunzel là một nàng công chúa xinh đẹp với mái tóc rất dài có màu vàng óng và điều đặc biệt là, mái tóc sở hữu phép thuật. Rapunzel bị bắt cóc từ tay đức vua và hoàng hậu từ khi còn bé bởi mụ phù thủy và bà ta đã giả vờ làm mẹ của nàng. Mụ phù thủy đã nuôi lớn Rapunzel trong một tòa tháp cao bí mật ở trong rừng, ả ta đã lợi dụng phép thuật từ mái tóc của nàng để được trẻ đẹp mãi mãi. Rapunzel được giải thoát bởi một tên trộm lém lỉnh nhưng rất đẹp trai tên Flynn Rider. Tình yêu và sự dũng cảm đã giúp Rapunzel và Flynn vượt qua rất nhiều mưu mô độc ác của mụ phù thủy để có thể đoàn tụ được với gia đình Rapunzel. Sau đó, cả hai đã kết hôn trước sự hân hoan của toàn vương quốc.

Công chúa Merida

Công chúa Merida (Công chúa tóc xù)

Merida là nàng công chúa thứ mười một của Disney. Công chúa Merida xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình mang tên Brave (Công chúa tóc xù) được phát hành vào năm 2012. Merida là con gái của hoàng hậu Elinor và vua Fergus. Mặc dù hoàng hậu Elinor luôn muốn nuôi dạy Merida trở thành một nàng công chúa “công dung ngôn hạnh”, nhưng Merida lại là một cô gái mạnh mẽ và muốn làm chủ số phận của mình. Chính vì vậy mà hai mẹ con thường xảy ra mâu thuẫn trong quan điểm sống. Merida đã phá hôn ước được hoàng hậu sắp đặt trước đó rồi cãi nhau với mẹ của mình và bỏ nhà "đi bụi". Thật không may, mẹ của nàng bị biến thành một con gấu. Bằng sự mạnh mẽ, dũng cảm và quyết đoán, Merida đã giúp mẹ mình trở về hình hài con người và khiến nàng hiểu ra lòng kiêu hãnh của mình đã phá vỡ đi mối quan hệ tốt đẹp với chính người thân trong gia đình.

Gần đây, Disney đã phát hành hai bộ phim hoạt hình với sự xuất hiện của các nàng công chúa mới là hai chị em công chúa Elsa và Anna trong bộ phim hoạt hình Frozen (2013), công chúa Moana trong bộ phim hoạt hình cùng tên Moana (2016). Các nàng công chúa mới của nhà chuột Disney đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả.

Công chúa Moana, hai chị em công chúa Elsa và Anna

Trên đây là những thông tin và hình ảnh của các nàng công chúa Disney muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

bởi Cam ✧ ⋆。˚ ୨୧ vào | 1767 lượt xem