7 hình ảnh độc đáo trên thế giới

Darkrose
7 hình ảnh độc đáo trên thế giới

Thế giới rộng lớn với muôn điều kì lạ và những bức ảnh chính là cách để lưu giữ lại những khoảnh khắc, câu chuyện ấy. 7 hình ảnh độc đáo và câu chuyện ẩn giấu sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và ấn tượng.

1. “Vua hề” Charlie Chaplin

7-hinh-anh-an-tuong-1.jpg
(Ảnh: Discoveringchaplin).

Bức ảnh chụp “vua hề” Charlie Chaplin thẫn thờ sau khi trận hỏa hoạn thiêu rụi phim trường của ông trong quá trình quay The Circus vào ngày 28 tháng 9 năm 1926.

2. Shipper đang giao mì ở Tokyo vào năm 1935

Trong hình là anh shipper đang giao mì ở Tokyo vào năm 1935 (Ảnh: History Cool Kids).

Từ những năm 1700, dịch vụ giao hàng đầu tiên đã ra đời tại Nhật Bản và được gọi là Demae. Nó chủ yếu được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc khi các lãnh chúa, quan lại cử người hầu đến quán ăn thông báo đặt hàng và muốn giao đến tận nhà.

Theo thời gian, Demae phát triển thành dịch vụ giao hàng tận nhà được các quán ăn áp dụng rộng rãi. Những bát mì được đựng trong nồi hấp bằng tre, xếp thành một tòa tháp và được người giao đi xe đạp đưa đến nơi cho khách hàng.

Ngày nay, có rất nhiều tiệm mì Soba từ thời sử dụng Demae còn tồn tại, chẳng hạn như nhà hàng mì Honke Owariya tại Kyoto, Nhật Bản được thành lập từ năm 1465 vẫn đang hoạt động.

3. Yves Saint Laurent cô độc

7-hinh-anh-an-tuong-3.jpg

Khoảnh khắc Yves Saint Laurent cô độc tại đám tang của Christian Dior, Paris 1957. Đây là sự kiện đánh dấu chuyển biến to lớn khi Saint Laurent trở thành giám đốc nghệ thuật - người đứng đầu đầy quyền lực của thương hiệu Dior. Cả đế chế thời trang tỉ đô đè nặng lên đôi vai của chàng trai 21 tuổi.

4. Chú bọ ngựa 30 triệu năm tuổi

Chú bọ ngựa 30 triệu năm tuổi trong miếng hổ phách. Nó cao tầm 3cm và được bán khoảng 6000 USD thông qua đấu giá di sản vào năm 2016.

Mảnh hổ phách được xác định niên đại từ thế Oligocen hay thế Tiệm Tân (một thế địa chất kéo dài từ khoảng 33,9 đến 23 triệu năm trước). Mảnh hổ phách nguyên sơ đến từ Cộng hòa Dominican này là một trong những miếng hiếm hoi bảo quản được loài bọ ngựa từ thời tiền sử.

5. Bánh cưới 10.000 dặm

7-hinh-anh-an-tuong-5.jpg

Chiếc bánh được mệnh danh là bánh cưới 10.000 dặm trong đám cưới của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947. Nguyên liệu làm bánh được mang về từ Úc, rượu rum và rượu mạnh từ Nam Phi. Bánh nặng đến 230kg, cao 2,7 mét, được trang trí tỉ mỉ với cả hai quốc huy và chữ lồng của cô dâu, chú rể.

6. Nhẫn, dây chuyền hình mắt người

Cửa hàng trang sức độc đáo Oddball Oddity tại New York với những chiếc nhẫn và dây chuyền có hình mắt người sống động.

7-hinh-anh-an-tuong-7.jpg

Cửa hàng này thu mua những con mắt thủy tinh không còn dùng được cho mục đích y tế từ các nhà cung cấp cụ thể.

Hình dạng mắt được khách hàng lựa chọn và chế tác thành trang sức. (Ảnh: Oddballoddity).

Khi đến cửa hàng, họ sẽ tìm hình dạng mắt phù hợp với yêu cầu của người mua, sau đó họ mài những con mắt và lắp nó vào khuôn nhẫn hoặc mặt dây chuyền kim loại có sẵn.

7. Sea silk - lụa biển

7-hinh-anh-an-tuong-9.jpg
Loài Vẹm Quạt sắp tuyệt chủng và phần nước dãi được sử dụng để dệt nên loại lụa quý giá nhất thế giới (Ảnh: BBC News).

Sea silk là một loại lụa cực kì tốt, quý giá, đắt nhất trên thế giới. Lụa biển có màu nâu tối. Nhưng khi tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ trở nên lấp lánh, tạo ra vầng hào quang huyền ảo như sợi chỉ được làm bằng vàng.

Lụa biển được làm từ nước dãi của loài Vẹm Quạt (Pinna Nobilis shell) thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Vẹm Quạt đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng, được phát hiện rất ít tại các bờ biển gần Ý và Hy Lạp.

Quy trình sản xuất ra thứ lụa quý hiếm này chỉ còn duy nhất một truyền nhân trên thế giới. Đó là bà Chiara Vigo 64 tuổi. Bí mật này đã được lưu truyền suốt 24 thế hệ trong gia đình bà. Bà đã phải cống hiến 60 năm để rèn luyện nhằm thành thạo và tạo ra được lụa biển có độ lấp lánh cao nhất như hiện nay.

Để thu được khoảng 30 gam sợi thô thích hợp cho việc dệt thành lụa biển, cần phải lặn khoảng 100 lần và trung bình một mảnh lụa biển với kích thước 50x60cm, nặng chỉ 2 gam thường tiêu tốn 6 năm để có thể hoàn thành.

7-hinh-anh-an-tuong-11.jpg
Cận cảnh vẻ đẹp lấp lánh dưới ánh mặt trời của lụa biển (Ảnh: BBC News).

Như 23 vị tổ tiên trước đó, người truyền nhân cuối cùng chưa bao giờ thu tiền từ sản phẩm do mình tạo ra theo đúng “Lời thề của biển cả rằng Lụa biển không phải thứ để mua bán hay trao đổi nhằm mục đích kiếm lời.

“Những bí mật có thể mãi theo tôi xuống mồ, song loại lụa của biển cả này sẽ luôn trường tồn theo thời gian”, bà Vigo nói.

Bà Chiara Vigo - người cuối cùng trên thế giới biết cách dệt lụa biển (Ảnh: BBC News).