Ý nghĩa bí ẩn của hình xăm gà trống

Darkrose
Ý nghĩa bí ẩn của hình xăm gà trống

Trong văn hóa phương Đông, loài gà đặc biệt là gà trống được coi là biểu tượng linh thiêng gắn liền với hệ thống tín ngưỡng. Ở Trung Quốc, gà trống là biểu tượng cho sự can đảm, khôn ngoan, rộng lượng, lòng nhân từ và đúng giờ.

Loài gà là biểu tượng linh thiêng gắn liền với tín ngưỡng.

Theo tín ngưỡng, ai sinh vào năm Dậu đều có đức tính nhanh nhẹn, tự tin và kiên cường. Không những thế họ còn mang vẻ đẹp quý phái, quyền lực như vẻ đẹp của loài gà trống.

Trong văn hóa Nhật Bản, gà là sứ giả công chuyện của các vị thần. Tiếng gáy của gà trống đại diện cho tiếng nói, sự quyền uy và là biểu tường cho đức tính can đảm, mạnh mẽ.

Người dân Hàn Quốc cho rằng loài gà giống như các chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ. Đặc biệt gà trống rất thông minh, nhanh nhẹn và là biểu tượng cho sự đúng giờ.

Ở các nước Bắc Âu, gà trống là sứ giả cho thế giới bí ẩn. Trong truyền thuyết, khi gà trống cất tiếng gáy sẽ cảnh báo những hiện tượng kỳ lạ có thể xảy ra. Nếu gà vẫy cánh, xù lông xuất hiện trong giấc mơ có hàm ý bạn cần phải tự tin, thể hiện sự mạnh mẽ của mình.

hinh-anh-25-hinh-xam-con-ga-trong-dep-nhat-the-hien-su-tu-hao-tham-vong-22

Gà trống đại diện cho đức tính can đảm, tự tin, mạnh mẽ, cảnh giác, thông minh và đúng giờ.

Ý nghĩa của hình xăm gà trống

Gà trống là biểu tượng đại diện cho một số đức tính của con người, tùy thuộc vào văn hóa của mỗi quốc gia như: Can đảm, tự tin, mạnh mẽ, cảnh giác, thông minh và đúng giờ.

Có nhiều cách để chọn hình xăm phù hợp mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ xăm hình gà trống mang ý nghĩa mạnh mẽ, sắc bén. Xăm hình gà chọi tượng trưng cho sự bất diệt. Xăm hình gà rừng tượng trưng cho sự hoang dã..

Xăm hình gà và lợn là sự kết hợp phổ biến và độc đáo cho các thủy thủ, lính thủy những người phục vụ trong Hải quân. Có thể xăm hình gà hoặc lợn vào mắt cá chân, bắp tay, cánh tay, vai…thể hiện cho sự mạnh mẽ, can đảm.

Ngoài ra bạn có thể xăm đồng thời gà trên tay trái và lợn trên tay phải hoặc ngược lại, điều này có ý nghĩa mang lại sự xuôn sẻ, thuận lợi.

Ở Trung Quốc, xăm hình gà trống là cách tuyệt vời để thể hiện các đặc điểm của những người sinh năm Dậu, dũng cảm, đúng giờ, trung thực, và may mắn hơn người khác.

Trong khi đó, hình xăm gà chọi thường phổ biến tại các quốc gia Nam Mỹ. Kiểu hình xăm gà trống màu sắc sặc sỡ trên lưng, hai cánh mở rộng thể hiện sức mạnh, chiến đấu dũng cảm, kiên quyết.