Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA MẪU ĐƠN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Darkrose
Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA MẪU ĐƠN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA MẪU ĐƠN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nếu yêu thích xăm hình nhưng ngại những hình quá hầm hố hay xăm chữ đơn điệu thì xăm hoa lá chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bạn! Tuỳ vào sở thích và tính cách, mỗi người sẽ chọn cho mình một hình xăm hoa khác nhau. Có thể là hoa hồng, hoa sen, hoa lan… Và không thể không nhắc đến hình xăm hoa mẫu đơn. Đây là mẫu hình xăm rất được lòng các bạn trẻ. Đặc biệt là nữ giới bởi ý nghĩa của nó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của hoa mẫu đơn qua bài viết dưới đây nhé.

Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp, vương giả. Hoa mẫu đơn xuất hiện cách đây khoảng 4000 năm về trước. Loài hoa này biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý đôi khi là sự hấp dẫn và may mắn trong tình yêu.

Hoa mẫu đơn có ý nghĩa khác nhau qua từng đất nước.

  • Ở nước Nhật, hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ấm no.
  • Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Thế Kỷ 13 TCN, loài hoa này được các bậc vua chúa xem là chúa của các loài hoa. Loài hoa này được ca tụng rất nhiều trong thơ văn của người Trung Hoa.
  • Với các nước Phương Tây, hoa mẫu đơn tượng trưng cho một loại thảo dược dùng để chữa bệnh nan y.
hình xăm hoa mẫu đơn
hình xăm hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn được tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sự giàu có, sang trọng. Hình xăm hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu chân chính. Một cuộc hôn nhân trong ấm ngoài êm, một cuộc sống đầy tốt đẹp đang diễn ra trước mắt con người.

hình xăm hoa mẫu đơn
hình xăm hoa mẫu đơn

Có một sự tích cực kỳ hay về hoa mẫu đơn. Chuyện kể rằng có một bà mẹ sinh 10 đứa con trai, sau khi bị giặc chiếm đóng, chúng đã giết chồng của bà mẹ 10 con. Người con trai đầu của bà là thống soái một đội quân lớn. Để uy hiếp thống soái nên quân giặc đã bắt bà để uy hiếp. Không chịu khuất phục trước quân thù, bà mẹ đã hô hào chiến đấu và bị giặc thiêu sống. Sau khi bị thiêu sống, người ta phát hiện ra trái tim bà vẫn còn đó. Người dân thấy vậy chôn xác bà đi, sau này chỗ mộ của bà mọc ra một loài hoa màu đỏ. Người ta đọc tên cho nó là loài hoa mẫu đơn, loài hoa tượng trưng cho tình mẹ.

hình xăm hoa mẫu đơn
hình xăm hoa mẫu đơn

Như vậy, ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn ngoài sự đẹp đẻ, thanh tao, vương giả. Nó còn là cách để thể hiện tình yêu, giữa người mẹ với người con, giữa người mẹ với đất nước, giữa tình yêu đồng bào với tổ quốc. Hình xăm hoa mẫu đơn theo đó còn được coi là hình xăm ý nghĩa yêu nước, yêu những gì rất đơn giản, bình dị.

Nếu muốn sở hữu cho mình một mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp. Hãy đến ngay Tattoo Gà để thực hiện

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: HÌNH XĂM CÁNH TAY