THAY ĐỔI GIỌNG NÓI – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Darkrose
THAY ĐỔI GIỌNG NÓI – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Đây là chương trình chuyên sâu 2 ngày được thiết kế theo yêu cầu của Công ty Vicko với gần 100 học viên tham dự dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên Trần Minh Hải - Chuyên gia tiên phong nghiên cứu về Giọng nói. Khóa học mang tên “ Thay đổi Giọng nói - Thay đổi cuộc đời” đã được tổ chức 2 ngày 05, 06/4/2014 tại Hội trường Tầng 4, Đại học Quốc Tế Bắc Hà.

(Dưới đây là bài viết về khóa học được trích từ website: www.hocduong.vn)

“Chim khôn kêu tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”

Câu nói trên dường như đã thấm sâu vào tiềm thức của mỗi con người chúng ta từ rất lâu. Thế nhưng một thực tế lại cho thấy rằng, có rất nhiều người vẫn đang để Giọng nói làm “vật cản” đi đến thành công của chính mình, vẫn để Giọng nói làm “mất điểm” trong mắt những người xung quanh, trong mắt đối tác hay khách hàng. Và khá nhiều người vẫn nghĩ rằng Giọng nói là thứ không thể thay đổi được nên họ chấp nhận Giọng nói của mình với rất nhiều khuyết điểm. Vậy thực tế Giọng nói có thể thay đổi được hay không và nếu có thì thay đổi như thế nào? Tất cả đã được giải đáp trọn vẹn trong khóa học đặc biệt mang tên “Thay đổi giọng nói- Thay đổi cuộc đời”. Khóa học đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi học viên may mắn được tham gia.

Thay doi giong noi 2

Là một chuyên gia đã có nhiều năm làm việc trong đội ngũ tiếp viên hàng không của VietNam Airlines - Một công việc yêu cầu rất cao về Giọng nói cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong tư vấn, đào tạo và tuyển dụng nên cô Trần Minh Hải đã chỉ ra cho tất cả các bạn học viên thấy được tầm quan trọng của Giọng nói trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Giọng nói, ai cũng có nhưng không phải ai cũng biết cách dùng nó, điều khiển nó và biến nó thành một “cánh tay đắc lực” đưa mình đến với thành công.

Để có một Giọng nói lôi cuốn cần rất nhiều yếu tố như cách lấy hơi đúng để có hơi khỏe khi nói, cách phất âm tròn vành rõ chữ, cách nhấn - nhả chữ trong câu và đặc biệt là sự chân thành, tâm huyết trong Giọng nói,…. Nghe thì có vẻ đơn giản như vậy, nhưng để làm được điều đó thì lại là cả một quá trình “tu luyện” theo đúng như lời cô Trần Minh Hải chia sẻ. Và quá trình tu luyện cần có người soi đường chỉ bước và với các bạn học viên trong khóa học, cô Trần Minh Hải chính là người soi đường ấy, hay theo cách các bạn gọi vui là “phù thủy” sẽ biến tất cả giấc mơ có một Giọng nói hay của các bạn thành sự thật.

Điều đặc biệt khi bước vào lớp học, nhiều người sẽ ngỡ rằng như đang bước vào một lớp học chữ vỡ lòng. Tại sao vậy? Bởi vì suốt khóa học là những bài tập luyện giọng hết sức thú vị mà cô dành cho các bạn học viên. Từ những bài tập luyện hơi thở giúp các bạn có cách lấy hơi đúng, hay những bài tập mở rộng khẩu hình miệng với các chữ cái “E, A, O,…” đến những bài tập đọc thơ, đọc đoạn văn, và rất nhiều rất nhiều bài tập nữa. Tất cả những bài tập ấy tưởng như đơn giản nhưng không ngờ lại đem một sức mạnh sửa giọng nói vô cùng lớn. Nhìn những cánh tay thi nhau giơ lên để được nói, được luyện tập ta mới thấy học viên trong lớp thích thú đến thế nào và mới thấy rằng thực sự nhu cầu có một Giọng nói hay, lôi cuốn là rất lớn.

Hơn tất cả những giá trị mà cô Trần Minh Hải đem lại trong suốt 2 ngày học chính là sự tận tâm và nhiệt huyết của cô đến với những người học viên. Bằng sự đam mê, bằng khao khát cháy bỏng tạo ra sự thay đổi trong Giọng nói của học viên, mỗi học viên đều được cô hướng dẫn và chỉ bảo chi li từng chút một, từng câu, từng chữ nói ra cũng đều được cô chú ý và chỉnh sửa. Thực sự cô đã chinh phục được trái tim của tất cả học viên đến với khóa học. Kết thúc khóa học mà dường như dư âm của nó sẽ còn đọng lại mãi mãi và sẽ là hành trang trên hành trình đi đến thành công của mỗi học viên trong lớp.

“Dành trọn 2 ngày cuối tuần đi học luyện giọng. Nhận ra và khám phá nhiều điều thú vị quá! Ngày xưa chỉ nghĩ đơn giản: “Giao tiếp chỉ cần lời nói thật, nói chân thành là đủ rồi!”. Giờ nhận ra, như thế là chưa đủ; mà còn phải có Giọng nói đúng, nói chuẩn nữa. Lời nói đẹp là 1 phương tiện quan trọng để giúp chúng ta đạt được những mục tiêu trong cuộc sống! Buổi huấn luyện thực sự quá ý nghĩa và bổ ích! Cảm ơn cô với sự tâm huyết, đam mê và tận tình giúp đỡ chúng em. Em cảm ơn cô rất nhiều! Em sẽ cố gắng áp dụng những gì cô dạy, để có 1 Giọng nói tiến bộ mỗi ngày!!”- Học viên Lương Hữu Tuấn chia sẻ.

“Em đã nhìn thấy giọt nước mắt của cô khi nhận những lời cảm ơn của các bạn học viên khi trải qua 2 ngày của khoá học THAY ĐỔI GIỌNG NÓI THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI. Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim. Và đúng như vậy, từ trái tim mình cô đã giúp em cũng như rất nhiều các bạn học viên thay đổi, không nói sai, không nói ngọng, nói làm sao để “rót mật vào lòng người “… Những bài học đó chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho em trong công việc cũng như cuộc sống của mình. 1 lần nữa 1 lời cảm ơn từ trái tim: CON CẢM ƠN CÔ HẢI TRẺ ĐẸP Ạ”. Chia sẻ của học viên Thu Phương

Họ đã thay đổi được Giọng nói và có Giọng nói lôi cuốn, còn bạn thì sao???

Bạn hãy tham gia khóa thực hành Làm chủ giọng nói để có thể có được giọng nói lôi cuốn