Hướng dẫn tự kích hoạt sim Mobifone nhanh nhất

Darkrose

Kích hoạt sim Mobifone là một thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ được. Vậy làm sao để kích hoạt sim Mobi hòa mạng mới thành công ngay tại nhà? Trong bài viết hôm nay, Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

Tham khảo: Danh sách SIM số đẹp Mobifone giá chỉ từ 199k!

tu-kich-hoat-sim-mobifone

I. Kích hoạt SIM trả trước Mobifone

Để thực hiện đối với SIM Mobifone trả trước bạn cần làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ SIM Mobifone.

Để biết thuê bao của mình đã ký thông tin chính chủ thành công hay chưa thì bạn có thể soạn tin: TTTB gửi 1414

  • Bước 2: Dùng chính SIM Mobifone gọi lên tổng đài 900 để kích hoạt.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thông tin chính chủ bạn cần thực hiện gọi lên tổng đài 900 để kích hoạt sim trước 24h. Nếu sau thời gian này bạn chưa gọi tới số 900 thì hệ thống sẽ tự động hủy thông tin của bạn, lúc này bạn phải đăng ký lại thông tin và kích hoạt từ đầu.

II. Hướng dẫn kích hoạt SIM trả sau Mobi

Đối với sim Mobifone trả sau quý khách không cần trải qua bước kích hoạt như sim trả trước hay sim Fast Connect. Lúc này bạn chỉ cần đăng ký thông tin chính chủ, chọn gói cước hòa mạng sau đó lắp sim vào máy là có thể sử dụng được ngay. Các bước kích hoạt sim đã được nhân viên Mobifone thực hiện khi đăng ký thông tin sim cho quý khách.

Kích hoạt sim Mobi sẽ giúp quý khách an tâm sử dụng dịch vụ di động hay đăng ký các gói 3G Mobifone để sử dụng ngay sau khi mua sim. Đặc biệt với khách hàng mua sim 3G việc đăng ký các gói Fast Connect Mobifone để sử dụng là việc cần thiết giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

III. Cách kiểm trả SIM Mobifone đã kích hoạt thành công chưa

Sau khi kích hoạt sim, quý khách hãy thực hiện gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 4G Mobifone hoặc bấm kiểm tra tài khoản với cú pháp *101# nhấn OK. Nếu thực hiện các thao tác trên thành công nghĩa là quý khách đã kích hoạt sim thành công.

Trường hợp nhận được tin nhắn báo “TK của quý khách chưa có hiệu lực” thì sim Mobifone của bạn chưa được kích hoạt. Lúc này bạn hãy gọi tổng đài 9090 của Mobifone và cung cấp số thuê bao để nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin và hỗ trợ.

Hoặc đơn giản bạn tải ứng dụng My Mobifone về và tiến hành đăng nhập kiểm tra SIM.

IV. Lưu ý khi kích hoạt SIM mới

  • Khách hàng muốn kích hoạt thành công sim MobiFone mới phải được đăng ký chính chủ mới được kích hoạt sim để dùng.
  • Khách hàng cần lưu ý theo quy định nhà mạng phải kích hoạt sim mới mua trước 24h để mới đăng ký được vì sau khoản thời gian này mọi thông tin đăng ký chính chủ trước đó sẽ mất hết và phải tốn thời gian đăng ký lại một lần nữa.
  • Sim mới hòa mạng khi đăng ký chính chủ phải do người sử dụng sim đó trực tiếp đến cửa hàng để đăng ký, không cho phép nhờ người đăng ký hộ.
  • Phí đăng ký thông tin chính chủ cho sim MobiFone mới hoàn toàn miễn phí nên khách hàng cứ an tâm đăng ký cho sim của mình.

V. Một số cú pháp tin nhắn cần nhớ khi sử dụng sim Mobifone

Khi mới kích hoạt SIM nhiều quý khách hàng sẽ rất bỡ ngỡ không biết các thao tác kiểm tra tài khoản, đăng ký các dịch vụ của Mobifone để sử dụng. Chính vì vậy, quý khách hãy tham khảo thêm một số cú pháp tin nhắn cơ bản dưới đây để sử dụng các dịch vụ của Mobifone thật hiệu quả nhé.

  • Cú pháp kiểm tra tài khoản bấm: *101# nhấn OK.
  • Cú pháp nạp tiền (áp dụng cho TB trả trước) bấm: *100* <mã số thẻ> # rồi bấm [Ok] hoặc phím Gọi
  • Cú pháp đăng ký dịch vụ 4G soạn: DKV <Têngói> gửi 9084
  • Cú pháp kiểm tra dung lượng soạn: KT DATA gửi 999

Tham khảo: Các gói cước 4G cực HOT của Mobifone

Trên đây là cách kích hoạt sim Mobi hòa mạng mới đơn giản và thành công 100%. Hi vọng, đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn.