Xào khoai tây với cà chua có độc không?

Darkrose
Xào khoai tây với cà chua có độc không?
cà chua nấu với khoai tây

Nguyên nhân nào có thông tin cho rằng khoai tây và cà chua kỵ nhau?

Khoai tây và cà chua đều chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Hai loại thực phẩm này đều đậm đà các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sự thường xuyên tiêu thụ khoai tây và cà chua thường được cho là có thể tăng cường sức đề kháng và cung cấp dưỡng chất quan trọng. Đáng chú ý hơn, khoai tây và cà chua cũng là nguyên liệu tươi ngon để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn và đa dạng.

Trên toàn cầu, những chuyên gia dinh dưỡng và nhà nghiên cứu chưa từng đưa ra thông tin về việc khoai tây và cà chua có khả năng tương tác gây hại cho sức khỏe hay không. Nhiều món ăn kết hợp khoai tây và cà chua đã được tạo ra mà không gây ra vấn đề gì đáng báo động về sức khỏe của người dùng.

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và thúc đẩy tái tạo tế bào mới trong cơ thể. (1)

Ngoài ra, cà chua còn cung cấp nhiều vitamin như vitamin B1, A, C, giúp cải thiện tình trạng máu và bảo vệ hệ thống động mạch. (2)

Trong khi đó, khoai tây chứa nhiều tinh bột, protein, kali và chất xơ, các thành phần quan trọng cho sự phát triển cơ thể. Việc tiêu thụ thường xuyên khoai tây có thể thay thế tinh bột từ các nguồn khác mà không tạo ra vấn đề về tăng cân hoặc lượng đường trong cơ thể.

Xem thêm: 100g khoai tây bao nhiêu calo? Cách ăn khoai tây giảm cân

Tuy nhiên, việc ăn khoai tây nên được cân nhắc đối với những người mắc tiểu đường và tăng huyết áp, do khoai tây vẫn chứa một lượng đường ảnh hưởng đến mức đường trong máu. (3)

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời được nêu trên, không có lý do gì để cho rằng khoai tây và cà chua không thể kết hợp cùng nhau. Thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc sử dụng cả hai loại thực phẩm này, bởi tác động ngăn ngừa bệnh tim và lão hóa của chúng đã được chứng minh.