Bất ngờ với Hoa Hậu Châu Á đóng phim 18+ xuất hiện ở TPHCM

Darkrose

Mới đây, dân cư mạng vô tình chụp được hình ảnh Khâu Nguyệt Thanh xuất hiện ở thành phố Hồ Chí Minh. Không ai ngờ, Hoa hậu Châu Á năm nào giờ đã “phát tướng” đến mức không nhận ra. Đi cùng Khâu Nguyệt Thanh là ông xã của cô. Hai người mặc giản dị và dắt chó đi dạo, đến chỗ hẹn một vài người bạn.

Nhắc đến Khâu Nguyệt Thanh, người ta lại nhớ đến một câu chuyện rúng động khắp showbiz. Đó là việc cô Hoa hậu Châu Á đầu tiên đóng phim 18+.

Hình ảnh Nguyệt Thanh khi bị bắt gặp ở Việt Nam
Hình ảnh Nguyệt Thanh khi bị bắt gặp ở Việt Nam

Châu Nguyệt Thanh sinh năm 1966 tại Hong Kong. Lúc còn nhỏ, Nguyệt Thanh là một cô bé đáng yêu. Càng lớn lên, cô càng xinh đẹp, kiêu sa. Nguyệt Thanh tham gia nhiều cuộc thi, từng giành được nhiều giải thưởng như Hoa hậu áo tắm, Người đẹp ăn ảnh nhất, Người đẹp thần thái nhất và đặc biệt là Hoa hậu Châu Á năm 1987. Chính nhờ những thành tích này, Nguyệt Thanh rất thuận lợi bước vào làng giải trí.

Vẻ đẹp của Khâu Nguyệt Thanh từng khiến rất nhiều người si mê.
Vẻ đẹp của Khâu Nguyệt Thanh từng khiến rất nhiều người si mê.

Khâu Nguyệt Thanh nhanh chóng có vai diễn trong phim Cô gái đơn thân, Hỷ hoan du long, Đại vô vị... Tuy nhiên, các bộ phim này lại không giúp cho người đẹp có thêm danh tiếng. Cuối cùng, để chiếm được tình cảm của nhiều khán giả hơn nữa, Hoa Hậu Châu Á quyết định đóng phim 18+. Bộ phim đầu tiên cô đảm nhận là Tam độ dụ hoặc (1990) của Hà Phiên, người được mệnh danh là “đạo diễn chăn gối”.

Nguyệt Thanh trong bộ phim 18+ Tam độ dụ hoặc
Nguyệt Thanh trong bộ phim 18+ "Tam độ dụ hoặc"

Quả thực, bộ phim đã khiến dư luận Hoa ngữ xôn xao. Thời gian đó, tất cả các mặt báo đều nhắc đến tên Khâu Nguyệt Thanh với sự tò mò cực độ. Sự tiên phong của người đẹp còn mở đường cho rất nhiều Hoa hậu sau này cũng tham gia đóng phim nhạy cảm như Diệp Ngọc Khanh, Trần Bảo Liên, Châu Hoằng Hòa.

Mặc dù đã có độ nổi tiếng như mong muốn nhưng Nguyệt Thanh cũng phải chịu rất nhiều áp lực từ những lời chỉ trích. Vì thế, người đẹp đã quyết tâm thể hiện năng lực diễn xuất qua những bộ phim như Quỷ vương chung quy, Linh giới dụ hoặc. Tuy đều là các tác phẩm chứa cảnh “tế nhị” nhưng Nguyệt Thanh không hề có cảnh quay quá phản cảm hoặc lộ liễu mà chủ yếu thể hiện kỹ năng diễn xuất thực sự chuyên nghiệp.

Nữ diễn viên luôn cố gắng trong diễn xuất.
Nữ diễn viên luôn cố gắng trong diễn xuất.

Ngoài ra, người đẹp cũng từng vào vai một đả nữ chuyên nghiệp với những pha hành động đẹp mắt trong Ngũ phú tinh chàng quỷ hay vai phản diện độc ác trong Yêu quỷ đạo. Các bộ phim này đều đã thể hiện sự đa dạng trong diễn xuất của một cô gái vốn có xuất thân là Hoa Hậu.

Nguyệt Thanh mạnh mẽ trong vai đả nữ phim Ngũ phú tinh chàng quỷ.
Nguyệt Thanh mạnh mẽ trong vai đả nữ phim Ngũ phú tinh chàng quỷ.

Thế nhưng điều đáng tiếc là Nguyệt Thanh vẫn mãi không thể "chen chân" được vào hàng ngũ những diễn viên hạng nhất của Hong Kong. Nguyên nhân từng được bàn cãi rất nhiều, trong đó dư luận chủ yếu cho rằng, cô chưa gặp được kịch bản nào thật sự hay mà thôi.

Khi còn là diễn viên, Nguyệt Thanh luôn xinh đẹp và tươi trẻ.
Khi còn là diễn viên, Nguyệt Thanh luôn xinh đẹp và tươi trẻ.

Sau ánh hào quang sáng chói nhất của đêm nhận giải thưởng Hoa hậu Châu Á, có vẻ như Nguyệt Thanh không còn có lần nào như vậy trong điện ảnh nữa. Người đẹp bắt đầu rút lui khỏi làng giải trí và chuyển qua làm kinh doanh. Từ đó, rất ít người biết đến tin tức cũng như chuyện kết hôn, sinh con của Hoa Hậu ra sao.

Nguyệt Thanh nay đã 51 tuổi, vóc dáng không còn thon thả như ngày nào. Nhìn vào chân dung hiện tại, không ai còn tưởng tượng ra đó từng là cô Hoa hậu Châu Á vạn người mê.

Theo Phương Thảo

Dân Việt