Cách làm kimbap ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Darkrose
Cách làm kimbap ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay đến món kimbap. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu đơn giản như: rong biển, rau củ, trứng,... nhưng vẫn rất đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon. Cùng Barona đi khám phá cách làm kimbap ngon chuẩn Hàn tại nhà ở bài viết dưới đây.

1. Cách làm kimbap cuộn chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu

  • Gạo dẻo: 300gr
  • 4 Lá rong biển khô để cuốn kimbap
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả
  • Rau cải xanh
  • Củ cải vàng muối
  • Xúc xích, chả hoặc giò
  • Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
  • Mành tre để cuốn kimbap

Chế biến kimbap cuộn chuẩn vị Hàn

Bước 1: Nấu cơm

  • Gạo dẻo bạn đem đi vo sạch và cho một lượng nước vừa đủ để tránh cơm bị nhão khi nấu và tiến hành nấu cơm. Cơm đạt chuẩn để chế biến món kimbap là phải chín đều, dẻo và thơm để có thể ra thành phẩm hoàn chỉnh.

  • Khi cơm đã chín bạn cho ra một bát to và thêm một chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Cà rốt và rau cải xanh đem nạo vỏ và phần lá úa, đem rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra tô nước lạnh để giảm bớt mùi hăng và giữ được độ giòn cũng như màu sắc của món ăn đẹp mắt hơn.

  • Dưa chuột, củ cải vàng muối sơ chế và rửa sạch để bớt mặn rồi thái sợi.

  • Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để dễ dàng hơn trong việc cuốn kimbap.

  • Sau đó bạn đem ướp các loại rau củ với một chút gia vị để món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà.

Bước 3: Chiên trứng

  • Bạn đập 3 quả trứng, thêm ½ muỗng cà phê muối rồi đánh đều để trứng hòa quyện lại với nhau. Bắc chảo dầu rồi chiên cho trứng chín đều và đem thái thành sợi dài. Bạn không nên đảo trứng trong khi chiên như vậy sẽ khiến trứng bị nát và khó thái sợi.

Bước 4: Thực hiện cuộn kimbap

  • Đặt mành tre xuống một chiếc mâm hoặc mặt phẳng sạch sau đó đặt 1 lá rong biển lên, lưu ý để phần nhám của lá rong ngửa lên.

  • Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải muối đã thái sợi đặt theo chiều ngang của lá rong biển.

  • Để phần kimbap trông đẹp mắt hơn, khi cuốn bạn căn chỉnh các nguyên liệu đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay.

Thành phẩm

  • Như vậy là món kimbap cuộn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần cắt và bày kimbap ra đĩa rồi thưởng thức, chấm cùng với tương ớt và mayonnaise để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

  • Khi cắt kimbap bạn nên chọn dao thật sắc, thoa chút dầu vừng lên dao để khi cắt cơm không bị dính và các thao tác thực hiện dễ dàng hơn.

2. Cách làm kimbap chiên xù

Nguyên liệu kimbap chiên

  • Cơm dẻo: 2 bát con
  • Rong biển: 3 lá
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng: 4 quả
  • Xúc xích: 2 cái
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn, dầu vừng
  • Muối

Thực hiện làm kimbap chiên xù

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, thái sợi. Cà rốt đem trụng sơ qua nước sôi và vớt ra tô nước đá.

  • Trộn đều cơm dẻo cùng với 1 thìa cà phê dầu vừng và ½ thìa cà phê muối để cơm đậm đà hơn.

  • Đập 2 quả trứng, cho thêm chút muối đánh đều hỗn hợp và chiên trứng. Đợi trứng nguội rồi cắt sợi dài.

  • Luộc sơ qua xúc xích và cắt sợi như các nguyên liệu trên.

Bước 2: Cuộn kimbap

  • Trải tấm rong biển lên một tấm mành cuộn sushi. Rải cơm đều lên mặt lá rong biển, không nên rải quá nhiều cơm như vậy sẽ khó cuốn và ăn không được ngon. Sau đó bạn xếp dưa chuột, cà rốt, trứng, xúc xích vào giữa phần cơm.

  • Bắt đầu cuộn tròn từ phía các nguyên liệu, cuộn dần lại đến khi hết lá. Chú ý khi cuộn chặt tay một chút để lúc cắt miếng các nguyên liệu không bị rời. Bạn làm tiếp tục như thế cho đến khi hết lá rong biển và các nguyên liệu.

Bước 3: Chiên xù kimbap

  • Đập 2 quả trứng còn lại rồi đánh tan, đổ hỗn hợp ra một đĩa sâu lòng lớn để thuận tiện hơn trong khâu chế biến tiếp theo.

  • Đổ phần bột chiên xù ra phần đĩa lớn. Lăn phần kimbap đã cuộn qua một lớp trứng rồi một lớp bột chiên xù, bạn nên lăn phần kimbap đều các mặt để bột được bám đều.

  • Tương tự, lặp lại thêm 1 lần nữa, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù để lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

  • Đun nóng dầu ăn rồi cho kimbap vào chảo chiên, chiên đến khi các mặt vàng đều là được.

Trình bày và thưởng thức

  • Kimbap sau khi chiên bạn cắt thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 2,5-3cm. Món kimbap chiên xù ăn ngon nhất là khi nóng vậy nên các bạn cần cẩn thận trong khi cắt để không bị bỏng nha.

  • Khi ăn bạn có thể chấm cùng hỗn hợp mayonnaise và tương ớt, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn nhiều đấy.