CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN
Thời gian gần đây, các chị em nội trợ có xu hướng ưa thích những món ăn ngon lạ miệng và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, gần đây một món ăn được phủ sóng dày đặc đó là món tàu hủ trân châu đường đen.
Không chỉ ngon và hấp dẫn mà món ăn này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nguyên liệu chính của món này là đậu nành nên chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đầu tiên là cung cấp protein: Tàu hủ là một sản phẩm làm từ đậu nành, được biết đến là thực phẩm chứa hàm lượng lớn protein tốt cho sức khỏe. Lượng protein chứa trong tàu hủ phụ thuộc vào độ cứng của nó. Càng ít nước, kết cấu càng chắc thì càng chứa nhiều protein.
Hơn thế nữa tài hủ lại ít chất béo: Không giống như ăn thịt, tàu hủ chứa ít chất béo bão hòa, nên không gây nguy hiểm cho mức cholesterol của bạn. Bên cạnh đó, tàu hủ còn có chỉ số đường huyết thấp (GI), sẽ không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên.
Ngoài ra, sữa tươi, kem sữa tươi cũng là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho món tàu hũ trân châu đường đen này. Vậy bạn có tò mò cách làm món này không nào?
Nguyên liệu:
- 200g đậu nành
- 1,2 lít nước
- 1 bịch sữa tươi không đường 220ml
- 60ml whipping cream (kem sữa tươi)
- 150g trân châu đen (loại bán sẵn)
- 70g đường nâu Hàn Quốc
Cách làm tàu hủ trân châu đường đen:
Bước 1: Sơ chế đậu nành
Cho đậu nành ngâm trong nước, hạt đậu nào nổi lên thì bỏ đi, đồng thời loại bỏ các hạt sâu, lép và rửa sạch đất cát.
Tiếp đến, đổ bỏ nước đó, rồi dùng nước sạch, đổ nước ngập gấp 3 lần đậu và ngâm khoảng 8 - 10 tiếng cho đến khi đậu nở gấp 2 - 2.5 lần.
Sau khi ngâm xong, đổ đậu ra rổ và rửa lại một lần nữa, rồi để ráo nước.
Bước 2: Xay đậu: Cho đậu vào xay cùng 1,2 lít nước, xay đến khi nhuyễn.
Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa xay và vắt lấy nước
Bước 4: Cho nước đậu vào đun sôi, nhớ khuấy đều tay và hớt sạch bọt. Khi đậu sôi thì hạ lửa và nấu thêm 15 phút.
Bước 5: Trộn đều sữa đậu với sữa tươi và whipping cream, rồi đem đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi gần sôi (sôi lăn tăn).
Bước 6: Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, hớt bọt để mặt bánh được mịn. Sau đó, đem để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đến khi đông hoàn toàn.
Bước 7: Nấu nước sôi, đến khi nước sôi thì cho trân châu vào nấu, khuấy đều với lửa to đến khi chúng nổi lên trên bề mặt thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 20 phút nữa. Tiếp đến, lọc bỏ nước, đổ trân châu ra, cho đường đen vào và trộn đều, để nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.
Cuối cùng là cho đậu hủ ra và rót đường đen lên trên. Tàu hũ “núng nính”,mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng thì không còn chỗ chê phải không.
Tất cả cùng hòa quyện tạo nên “tuyệt phẩm” tàu hũ trân châu đường đen hoàn hảo từ ngoại hình đến hương vị. Nghe có vẻ cầu kì khó làm nhưng thật ra rất đơn giản, còn chần chờ gì mà không mau trổ tài cho gia đình mình thưởng thức trong mùa cách ly tại nhà này nào.