Danh sách 20 kiểu làm tóc xoăn cho bé gái, bé trai “siêu cấp” dễ thương

Darkrose
Danh sách 20 kiểu làm tóc xoăn cho bé gái, bé trai “siêu cấp” dễ thương

Làm tóc cho con là một trong những việc làm thường xuyên của các bà mẹ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để chọn kiểu tóc phù hợp cho bé yêu của mình. Đặc biệt là khi muốn làm tóc xoăn cho bé gái hay bé trai. Với những đầu tóc nhỏ bé và mềm mại, việc làm tóc xoăn có thể gây khó khăn cho các bà mẹ. Tuy nhiên, nếu biết cách và chọn đúng kiểu tóc, bé sẽ trở nên đáng yêu và nổi bật hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà mẹ 20+ kiểu tóc xoăn cho bé gái và bé trai được yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó, Ostar cũng sẽ chia sẻ về độ tuổi phù hợp để làm tóc xoăn cho bé và lý do tại sao các mẹ nên chọn các kiểu tóc xoăn cho con.

Lý do mẹ nên chọn các kiểu tóc xoăn cho bé

Có rất nhiều lý do khiến các bà mẹ nên chọn làm tóc xoăn cho bé gái, bé trai của mình. Dưới đây là những lý do chính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

làm tóc xoăn cho bé gái

Tạo điểm nhấn cho bé

Với những đầu tóc nhỏ bé và mềm mại, việc làm tóc xoăn sẽ tạo ra những điểm nhấn đáng yêu và nổi bật cho bé. Đặc biệt là khi bé có mái tóc thẳng và ít xoăn, việc làm tóc xoăn sẽ giúp bé trở nên đáng yêu và dễ thương hơn.

Thay đổi diện mạo cho bé

Như chúng ta đã biết, việc thay đổi diện mạo sẽ giúp bé tự tin và phát triển tính cách. Vì vậy, khi bé được làm tóc xoăn, sẽ tạo ra sự mới mẻ và thay đổi cho bé. Điều này sẽ giúp bé tự tin và phát triển tính cách từ nhỏ.

Phù hợp với nhiều hoàn cảnh

Không chỉ dừng lại ở việc tạo điểm nhấn và thay đổi diện mạo, các kiểu tóc xoăn còn rất phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Từ đi học, đi chơi hay dự tiệc, bé đều có thể tự tin và xinh đẹp với những kiểu tóc xoăn.

Dễ làm và bền đẹp

Một trong những lý do quan trọng khiến các bà mẹ nên chọn làm tóc xoăn cho bé là vì nó dễ làm và bền đẹp. Với những kiểu tóc xoăn đơn giản, các bà mẹ có thể tự làm tại nhà mà không cần đến tiệm tóc. Đồng thời, tóc xoăn cũng sẽ giúp bé trông đáng yêu và nổi bật suốt cả ngày dài mà không cần phải lo lắng về việc tóc bị rách hay xù.

Độ tuổi phù hợp để làm các kiểu tóc xoăn cho bé

Độ tuổi phù hợp để làm tóc xoăn cho bé phụ thuộc vào từng kiểu tóc cũng như đặc điểm của bé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia tóc, từ 3 tuổi trở lên là độ tuổi phù hợp để bé có thể làm tóc xoăn. Điều này giúp bé đã có đủ sức khỏe và chịu đựng để ngồi yên trong thời gian làm tóc.

Ngoài ra, các bà mẹ cũng nên lưu ý đến đặc điểm của bé như độ dày, độ dài và tính chất tóc để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất cho bé. Ví dụ như với bé có mái tóc mỏng và ít, nên chọn những kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng và không quá nhiều lớp tóc để tránh làm tóc bị xù.

Những kiểu làm tóc xoăn cho bé gái

Tóc xoăn xù phồng

Đây là một trong những kiểu tóc xoăn được yêu thích nhất hiện nay. Với mái tóc xù phồng và những lọn tóc xoăn tự nhiên, bé sẽ trông rất đáng yêu và nổi bật. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là nó phù hợp với mọi độ tuổi và diện mạo của bé.

tóc xoăn xù phồng

Tóc xoăn lọn dài

Đối với các bé gái có tóc dài, kiểu tóc xoăn lọn dài sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với những lọn tóc xoăn dài và tự nhiên, bé sẽ trông rất nữ tính và dễ thương. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là nó phù hợp với các bé có tóc dày và dài.

tóc xoăn lọn dài

Tóc xoăn sóng sành điệu

Đây là một trong những kiểu tóc xoăn được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng và có độ xoăn khác nhau, bé sẽ trông rất sành điệu và nổi bật. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là nó phù hợp với các bé có tóc dày và dài.

tóc xoăn sóng sành điệu

Tóc xoăn lọn nhỏ

Đối với các bé có mái tóc mỏng và ít, kiểu làm tóc xoăn cho bé gái này sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với những lọn tóc xoăn nhỏ và tự nhiên, bé sẽ trông rất đáng yêu và nổi bật. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là nó phù hợp với các bé có mái tóc mỏng và ít.

tóc xoăn lọn nhỏ

Tóc xoăn nửa đầu

Đây là một trong những kiểu tóc xoăn được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng và có độ xoăn khác nhau, bé sẽ trông rất dễ thương và nổi bật. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là nó phù hợp với các bé có mái tóc ngắn.

tóc xoăn nửa đầu

Tóc tỉa layer xoăn

Tóc tỉa layer xoăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc layer và tóc xoăn. Những lọn tóc được cắt tỉa thành từng lớp, tạo nên độ phồng và bồng bềnh cho mái tóc. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những bé gái có mái tóc mỏng, giúp tạo hiệu ứng tóc dày và óng ả hơn.

Đối với những bé gái có mái tóc dài, kiểu tóc tỉa layer xoăn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo nên vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ. Những lớp tóc được cắt tỉa từ phần trên đầu cho đến phần đuôi, giúp tạo hiệu ứng tóc xoăn bồng bềnh và duyên dáng.

Nếu bé gái của bạn có mái tóc ngắn, không có gì phải lo lắng vì kiểu tóc tỉa layer xoăn ngắn cũng sẽ khiến bé trông thật xinh xắn và đáng yêu. Với những lớp tóc được cắt tỉa từ phần trên đầu cho đến phần đuôi, kiểu tóc này sẽ giúp bé có mái tóc dày và óng ả hơn.

tóc tỉa layer xoăn

Tóc layer xoăn có mái

Tóc layer xoăn có mái là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bé gái có gương mặt tròn hoặc vuông. Phần mái sẽ giúp che đi phần trán rộng, tạo sự cân đối cho gương mặt. Những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng sẽ giúp tôn lên vẻ ngây thơ và đáng yêu của các bé gái.

tóc layer xoăn có mái

Tóc xoăn cụp ngang vai

Tóc xoăn cụp ngang vai là kiểu tóc truyền thống và phổ biến được nhiều bé gái yêu thích. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh ở phần đuôi sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ nhắn và cân đối hơn. Kiểu làm tóc xoăn cho bé gái này phù hợp với hầu hết mọi hình dạng khuôn mặt, giúp các bé gái trông thật xinh xắn và dễ thương.

tóc xoăn cụp ngang vai

Tóc ngắn xoăn ngang vai

Tóc ngắn xoăn ngang vai là lựa chọn tuyệt vời cho những bé gái năng động và cá tính. Với chiều dài tóc chỉ ngang vai, kiểu tóc này sẽ giúp bé có một diện mạo mới mẻ và trẻ trung.

tóc ngắn xoăn ngang vai

Kiểu làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi cho bé gái

Nếu bạn muốn tạo nên một kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng và duyên dáng cho bé gái của mình, hãy thử áp dụng kiểu làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi. Đây là một trong những kiểu tóc đơn giản nhưng vô cùng dễ thương và phù hợp với mọi hoàn cảnh.

làm tóc xoăn cho bé gái nhẹ ở đuôi

Tóc xoăn ngố cá tính

Nếu bạn muốn bé gái của mình trông nổi bật và cá tính, hãy thử áp dụng kiểu làm tóc xoăn cho bé gái này. Đây là một trong những kiểu tóc được nhiều bé gái yêu thích vì sự độc đáo và phong cách riêng biệt của nó.

tóc xoăn ngố cá tính

Tóc xoăn buộc siêu xinh

Để bé gái của bạn trông thật dễ thương và đáng yêu, hãy thử áp dụng kiểu tóc xoăn buộc. Đây là một trong những kiểu tóc đơn giản nhưng vô cùng xinh xắn và phù hợp với mọi hoàn cảnh.

tóc xoăn buộc siêu xinh

Kiểu xoăn Hàn Quốc

Kiểu tóc xoăn Hàn Quốc là xu hướng được nhiều bé gái yêu thích bởi sự đáng yêu và ngọt ngào của nó. Đây là một trong những kiểu tóc phù hợp với mọi lứa tuổi và phong cách.

Với những bé gái có mái tóc dài, kiểu tóc xoăn Hàn Quốc dài sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh ở phần đuôi sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ nhắn và cân đối hơn.

Nếu bé gái của bạn có mái tóc ngắn, kiểu tóc xoăn Hàn Quốc ngắn cũng sẽ khiến bé trông thật xinh xắn và đáng yêu. Với những lọn tóc xoăn bồng bềnh ở phần đuôi, kiểu tóc này sẽ giúp bé có mái tóc dày và óng ả hơn.

kiểu xoăn hàn quốc

Tóc xoăn mì tôm cho bé gái 7 tuổi

Tóc xoăn mì tôm là một trong những kiểu tóc phổ biến và được nhiều bé gái yêu thích. Đặc biệt, kiểu tóc này rất phù hợp với những bé gái có gương mặt tròn hoặc bầu bĩnh. Với mái tóc xoăn mì tôm, bé sẽ trông thanh thoát, thon gọn và cân đối hơn.

tóc xoăn mì tôm cho bé gái 7 tuổi

Tóc uốn đuôi mái ngang cho bé gái 10 tuổi

Tóc uốn đuôi mái ngang là một trong những kiểu tóc đáng yêu và phổ biến cho các cô bé 10 tuổi. Mái ngang sẽ giúp che đi vầng trán cao, làm khuôn mặt bé trông hài hòa và sáng hơn.

tóc uốn đuôi mái ngang cho bé gái 10 tuổi

Tóc xoăn đuôi không mái cho bé gái 12 tuổi

Đối với những bé gái 12 tuổi, tóc xoăn đuôi không mái là một trong những kiểu tóc phù hợp nhất. Kiểu làm tóc xoăn cho bé gái này sẽ khiến bé trông chững chạc, trưởng thành hơn so với lứa tuổi nhưng vẫn giữ được nét dịu dàng, nữ tính.

tóc xoăn đuôi không mái cho bé gái 12 tuổi

Gợi ý kiểu làm tóc xoăn cho bé trai được yêu thích

Không chỉ bé gái, các bé trai cũng rất hợp với những kiểu tóc xoăn. Dưới đây là những gợi ý kiểu tóc xoăn cho bé trai được yêu thích hiện nay.

Kiểu tóc mullet cho bé trai cá tính, năng động

Kiểu tóc mullet là một trong những kiểu tóc được nhiều bé trai yêu thích hiện nay. Với phần tóc dài ở phía sau và ngắn ở phía trước, kiểu tóc này mang đến sự cá tính và năng động cho bé trai.

tóc mullet cho bé trai cá tính

Tóc undercut cho bé trai cực ngầu

Tóc undercut là một trong những kiểu tóc được các chàng trai yêu thích bởi sự ngầu và cá tính của nó. Đặc biệt, với tóc xoăn, kiểu tóc này càng trở nên đáng chú ý và thu hút hơn.

tóc undercut cho bé trai cực ngầu

Kiểu tóc mohican cho bé trai cực chất

Kiểu tóc mohican là một trong những kiểu tóc cực chất và nổi bật cho bé trai. Với phần tóc ở giữa được cạo ngắn và hai bên để dài, kiểu tóc này khiến bé trông rất nam tính và cá tính.

tóc mohican cho bé trai cực chất

Kiểu tóc man bun cho bé trai chuẩn soái ca

Nếu bé trai của bạn có mái tóc dài và xoăn, hãy thử làm kiểu tóc man bun cho bé. Kiểu tóc này sẽ khiến bé trông rất chuẩn soái ca và lịch lãm.

tóc man bun

Tóc xoăn cả đầu cho bé trai

Đối với những bé trai có mái tóc xoăn tự nhiên, không cần phải làm kiểu gì cũng đã đủ thu hút và đáng yêu. Hãy để bé tự nhiên với mái tóc xoăn cả đầu và sẽ thấy bé trông rất đáng yêu và dễ thương.

tóc xoăn cả đầu cho bé trai

Tóc xoăn con sâu cho bé trai

Tóc xoăn con sâu với những lọn tóc nhỏ, bồng bềnh sẽ giúp bé trai trông cực kỳ đáng yêu và kháu khỉnh. Mẹ có thể cắt thêm tóc mái ngang hoặc tỉa layer phần tóc mái để giúp khuôn mặt bé thêm phần cân đối. Đây là một trong những kiểu tóc được nhiều bậc phụ huynh yêu thích bởi sự đáng yêu và dễ thương của bé khi được tạo kiểu tóc này.

Nếu bạn không muốn cắt tóc cho bé, bạn có thể sử dụng bột tạo kiểu để tạo độ xoăn cho tóc của bé. Bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ bột lên tóc và dùng tay vuốt nhẹ để tạo kiểu tóc xoăn con sâu cho bé.

tóc xoăn con sâu

Tóc xoăn đầu nấm cho bé cực dễ thương

Tóc xoăn đầu nấm là một trong những kiểu tóc được nhiều ông bố, bà mẹ yêu thích. Kiểu tóc này phù hợp với mọi khuôn mặt và giúp bé trai trông vô cùng thời trang. Đặc biệt, tóc xoăn đầu nấm rất dễ cắt và chăm sóc, mẹ bận rộn vẫn có thể tự làm tóc cho con tại nhà.

Để tạo kiểu tóc xoăn đầu nấm cho bé, bạn chỉ cần cắt ngắn tóc ở phía sau và giữ lại phần tóc ở đỉnh đầu. Sau đó, dùng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn và vuốt nhẹ phần tóc ở đỉnh đầu lên trên. Bạn cũng có thể để tóc mái dài hoặc cắt ngắn tùy thích.

tóc xoăn đầu nấm

Tóc xoăn Hàn Quốc cho bé trai

Tóc xoăn Hàn Quốc với phần tóc mái được uốn xoăn nhẹ nhàng sẽ giúp bé trai trở nên điển trai và cuốn hút hơn. Kiểu tóc này rất phù hợp với những bé có khuôn mặt trái xoan hoặc oval. Mẹ có thể để bé để tóc mái dài hoặc cắt ngắn tùy thích.

Để tạo kiểu tóc xoăn Hàn Quốc cho bé, bạn có thể sử dụng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn cho tóc. Sau đó, dùng tay vuốt nhẹ phần tóc mái lên trên và để phần tóc ở phía sau tự nhiên. Đây là một kiểu tóc rất dễ làm và phù hợp với những bé trai có tính cách năng động và hiếu động.

tóc xoăn Hàn Quốc

Kiểu tóc xoăn dài để mái

Nếu bạn muốn bé trai sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh, điệu đà như công chúa thì đừng bỏ qua kiểu tóc xoăn dài để mái. Kiểu tóc này sẽ giúp bé gái trông vô cùng dễ thương và xinh xắn. Mẹ có thể tết tóc cho bé hoặc xõ tóc để bé tha hồ nghịch ngợm.

Để tạo kiểu tóc xoăn dài để mái cho bé, bạn có thể sử dụng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn cho tóc. Sau đó, dùng tay vuốt nhẹ phần tóc mái lên trên và để phần tóc ở phía sau tự nhiên. Đây là một kiểu tóc rất dễ làm và phù hợp với những bé gái có tính cách nữ tính và dịu dàng.

tóc xoăn dài để mái

Tóc xoăn mì tôm bé trai undercut

Tóc xoăn mì tôm là kiểu tóc rất được các sao Hàn ưa chuộng. Kiểu tóc này có phần tóc mái ngắn và phần tóc ở phía sau dài hơn, tạo nên sự tương phản độc đáo. Đây là một kiểu tóc rất phù hợp với những bé trai có tính cách cá tính và thích sự mới mẻ.

Để tạo kiểu tóc xoăn mì tôm cho bé, bạn cần cắt ngắn tóc ở phía trên và giữ lại phần tóc ở phía sau dài hơn. Sau đó, sử dụng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn cho phần tóc mái và vuốt nhẹ lên trên. Đây là một kiểu tóc rất năng động và thời trang cho bé trai.

tóc xoăn mì tôm

Kiểu tóc uốn xoăn kiểu French Crop

Kiểu tóc uốn xoăn kiểu French Crop là một trong những kiểu tóc được yêu thích của các sao nam Hollywood. Với phần tóc mái ngắn và phần tóc ở phía sau dài hơn, kiểu tóc này tạo nên sự tương phản độc đáo và cá tính cho bé trai.

Để tạo kiểu tóc uốn xoăn kiểu French Crop cho bé, bạn cần cắt ngắn tóc ở phía trên và giữ lại phần tóc ở phía sau dài hơn. Sau đó, sử dụng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn cho phần tóc mái và vuốt nhẹ lên trên. Đây là một kiểu tóc rất năng động và thời trang cho bé trai.

tóc uốn xoăn kiểu french crop

Các bước uốn tóc cho bé đơn giản tại nhà

Để tạo kiểu tóc xoăn cho bé, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và sản phẩm cần thiết như bột tạo kiểu, gel, máy sấy tóc, lược, kẹp tóc,…
 • Bước 2: Rửa sạch tóc của bé với nước ấm và dùng dầu gội phù hợp với loại tóc của bé.
 • Bước 3: Sử dụng máy sấy tóc để sấy khô tóc của bé hoàn toàn.
 • Bước 4: Dùng lược để chia tóc thành các phần nhỏ và dùng kẹp tóc để giữ tóc lại.
 • Bước 5: Sử dụng bột tạo kiểu hoặc gel để tạo độ xoăn cho tóc của bé.
 • Bước 6: Dùng tay vuốt nhẹ và uốn tóc theo ý muốn để tạo kiểu tóc xoăn cho bé.
 • Bước 7: Dùng máy sấy tóc để sấy khô tóc và giữ lại kiểu tóc cho bé.

Một số lưu ý khi làm tóc xoăn cho bé gái, bé trai

 • Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc của bé để tránh gây tổn thương cho tóc.
 • Nên cắt tóc cho bé khi bé đang trong trạng thái bình tĩnh và thoải mái.
 • Nếu không tự tin làm tóc cho bé, bạn có thể đưa bé đến các salon tóc chuyên nghiệp để được tư vấn và làm tóc cho bé.
 • Luôn luôn kiểm tra sản phẩm dùng cho tóc của bé để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Kết luận

Trên đây là 20+ kiểu làm tóc xoăn cho bé gái và bé trai được yêu thích hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bà mẹ có thêm nhiều ý tưởng và lựa chọn cho việc làm tóc cho con yêu của mình. Để có được kết quả tốt nhất, các bà mẹ cần lưu ý đến độ tuổi và đặc điểm của bé để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất.

Ngoài ra, việc làm tóc cho bé cũng cần sự cẩn thận và kỹ năng để tránh làm tổn thương đầu tóc của bé. Vì vậy, nếu không tự tin và có kinh nghiệm, các bà mẹ nên đến các tiệm tóc uy tín để được các chuyên gia tư vấn và làm tóc cho bé.

Chúc các bà mẹ thành công và bé yêu của bạn sẽ trở nên xinh đẹp và nổi bật với những kiểu tóc xoăn đáng yêu này!