Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt không nên bỏ lỡ gần cuối năm

Darkrose
Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt không nên bỏ lỡ gần cuối năm

Tháng 11 là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ kỷ niệm lớn trong năm, như ngày Pháp luật Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Truyền hình thế giới, … Hãy cùng tổng hợp thông tin để biết tháng 11 có ngày lễ gì nhé.

Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt không nên bỏ lỡ gần cuối năm
Tổng hợp những ngày lễ tháng 11 quan trọng ở nước ta và trên thế giới

Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt

Nếu bạn đang thắc mắc tháng 11 có ngày lễ gì thì hãy cùng khám phá thông tin các ngày lễ được cập nhật chi tiết bên dưới nhé!

Ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11

Khi được hỏi tháng 11 có ngày lễ gì? Chắc hẳn ngày 9/11 được nhiều người biết nhất. Ngày 9/11/1945 , Bác Hồ ký sắc lệnh số 90/SL về việc ban hành Hiến pháp tạm thời. Tiếp đó, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được ban hành chính thức vào ngày 9/11/1946. Vì vậy, 9/11 được lấy làm ngày Pháp Luật Việt Nam và là ngày lễ tháng 11 nhằm tôn vinh tầm quan trọng của pháp luật trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11

Đây là sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của công dân về trách nhiệm tuân thủ luật pháp, bảo vệ quyền lợi, nghĩa vụ và vai trò của họ trong xã hội. Để hưởng ứng sự kiện này, các cơ quan, tổ chức thường có các buổi hội thảo, tọa đàm về pháp luật, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp dân cư, và các chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền về việc tôn trọng pháp luật.

Ngày hội săn sale Black Friday 24/11

Black Friday là ngày hội săn sale lớn nhất năm, được diễn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên sau lễ tạ ơn. Đây cũng là dịp săn sale lớn trong tháng 11. Vào dịp này, nhiều thương hiệu, nhiều cửa hàng tung ra các khuyến mãi cực sốc với giá ưu đãi nhằm giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Trong tháng 11 năm 2023, CellphoneS đang tổ chức BLACK FRIDAY sự kiện SALE LỚN NHẤT NĂM với nhiều ưu đãi cực sốc, có 1-0-2. Để biết chi tiết chương trình, bạn hãy truy cập sự kiện BLACK FRIDAY - SALES RỰC RỠ - RẺ KHÓ ĐỠ để không bỏ lỡ ngày sale sốc dịp cuối năm nhé! Khuyến mãi Black Friday 2023

SĂN SALE BLACK FRIDAY 2023 ƯU ĐÃI CỰC SỐC

Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới 14/11

Ngày 14/11 là một trong các ngày lễ trong tháng 11. Ngày này được thành lập bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 1991, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh Đái tháo đường. Sự kiện này không chỉ nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh đái tháo đường, mà còn khuyến khích việc nghiên cứu, phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới 14/11

Đây là một sự kiện quan trọng vì theo thống kê, thế giới có khoảng 537 triệu người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường (vào năm 2021). Vì vậy, 14/11 cũng là dịp để tổ chức các cuộc hội thảo, chương trình tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí, cũng như các chiến dịch truyền thông để lan tỏa thông tin về bệnh đái tháo đường và cách chăm sóc sức khỏe.

Ngày Khoan Dung Quốc Tế 16/11

Khi hỏi đến trong tháng 11 có ngày lễ gì thì bạn có thể nhắc đến ngày 16/11 - Ngày Khoan dung quốc tế. Ngày này được thành lập bởi UNESCO vào năm 1995, và là dịp để mọi người trên thế giới dành thời gian suy ngẫm về ý nghĩa của sự khoan dung, thông cảm và đoàn kết trong xã hội. Đây là sự kiện nhằm khuyến khích chúng ta tôn trọng sự đa dạng văn hóa và giá trị con người, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình hơn.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Khoan Dung Quốc Tế 16/11
Ngày Khoan dung quốc tế là ngày lễ tháng 11 quan trọng

Các cuộc đối thoại văn hóa, chương trình giáo dục giá trị và các sự kiện nghệ thuật sẽ được tổ chức nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, thông qua các chiến dịch truyền thông và mạng xã hội, mọi người cũng được khuyến khích chia sẻ câu chuyện về sự khoan dung và cách họ vượt qua sự khác biệt để đạt được sự hòa hợp trong cuộc sống.

Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam 18/11

Đây là ngày lễ tháng 11 nhằm kỷ niệm ngày thành lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam vào 18/11/1930, nhằm đoàn kết các lực lượng yêu nước đấu tranh giành độc lập dân tộc. Cho đến nay, Mặt trận đã có đến gần 93 năm thành lập và phát triển. 18/11 cũng trở thành ngày lễ quan trọng của đất nước ta, nhằm nhắc nhở về tầm quan trọng của đoàn kết dân tộc và đấu tranh giành độc lập.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam 18/11

Sự kiện này cũng nhằm củng cố ý tưởng đoàn kết và sự cảnh giác trước các mối đe dọa từ bên ngoài, cả trong quá khứ và hiện tại. Đây còn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã chiến đấu và hy sinh cho nền độc lập của Việt Nam, đồng thời khẳng định lại cam kết của chúng ta trong việc phát huy di sản đoàn kết trong thời đại xây dựng đất nước mới.

Ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

Hỏi tháng 11 có ngày lễ gì giữa chỗ đông người, chắc hẳn những người đàn ông sẽ chắc chắn nhớ ngày này. Đó ngày quốc tế Đàn Ông. Mục đích của Ngày Quốc Tế Đàn Ông (ngày 19/11) là để tôn vinh những đóng góp to lớn của phái mạnh trong xã hội, gia đình và cuộc sống. Đây là ngày lễ tháng 11 quan trọng được hưởng ứng tại hơn 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Mỹ, Úc, Anh, Áo, Đan Mạch, …

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

Để truyền tải thông điệp của sự kiện, mỗi quốc gia sẽ có các chương trình chủ đề khác nhau. Điển hình, các chương trình tư vấn sức khỏe, sự kiện thể thao, nghệ thuật, và các cuộc thi được tổ chức để thảo luận và hưởng ứng ý nghĩa của ngày lễ này. Đây cũng là dịp để truyền thông và mạng xã hội lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe nam giới.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11, nhằm tôn vinh những cống hiến quý báu của thầy cô giáo trong việc giáo dục và huấn luyện thế hệ trẻ. Lịch sử ngày này bắt nguồn từ năm 1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 116/SL về việc thành lập Bộ Giáo dục.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa của ngày 20/11 là để ghi nhận công lao của các thầy cô giáo và nâng cao tầm quan trọng của nghề giáo trong xã hội. Bởi ý nghĩa to lớn này mà mỗi khi hỏi đến tháng 11 có những ngày lễ gì, chúng ta thường nhớ đến Ngày nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để tổ chức các buổi lễ kỷ niệm, trao tặng giải thưởng, các chương trình văn nghệ biểu diễn và thăm hỏi, tặng quà cho các thầy cô giáo.

Ngày Truyền hình Thế giới 21/11

Ngày này được tổ chức hàng năm vào 21/11 nhằm kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức Truyền hình Thế giới (World Television Day) năm 1996 theo quyết định của Liên Hợp Quốc. Ý nghĩa của sự kiện là để nhấn mạnh vai trò của truyền hình trong việc lan tỏa thông tin, giáo dục, giải trí và tạo nên những điểm nhấn văn hóa.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Truyền hình Thế giới 21/11
Tháng 11 có ngày lễ gì? Hưởng ứng ngày Truyền hình thế giới tổ chức vào tháng 11

Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ 25/11

Sự kiện này được thành lập bởi Liên Hợp Quốc vào năm 1999 nhằm tôn vinh những phụ nữ đã mất trong vụ ám sát tại Cộng Hòa Đôminíc (1960), đồng thời kêu gọi chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Việt Nam hưởng ứng sự kiện này qua ngày lễ tháng 11 (25/11) và thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ và nâng cao vị thế của phụ nữ.

Tháng 11 có ngày lễ gì? - Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ 25/11

Vào ngày này, những cuộc hội thảo, chương trình tư vấn, giáo dục và các chiến dịch truyền thông được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về việc bảo vệ quyền lợi và an toàn của phụ nữ. Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới cũng tham gia vào các hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho những phụ nữ bị bạo lực.

Tìm hiểu thêm một số ngày lễ trong Tháng 11 khác

Bên cạnh những ngày lễ quan trọng kể trên thì trong tháng 11, còn có nhiều ngày lễ đặc biệt khác là gì? Đó là:

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển (10/11) Ngày truyền thống công nhân Mỏ Việt Nam (12/11) Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (21/11) Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11) Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11)

Tìm hiểu thêm một số ngày lễ trong Tháng 11 khác

Như vậy, bạn đã biết được tháng 11 có ngày lễ gì thông qua các thông tin tổng hợp bên trên. Có thể thấy, mỗi ngày lễ trong tháng 11 đều mang ý nghĩa quan trọng đối với đất nước và thế giới.