Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới

Darkrose

Long Phụng hay còn được gọi với tên gọi khác là Rồng Phượng. Đây chính là hình ảnh mang tính biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh. Nhưng không kém phần duyên dáng và tao nhã. Lý do gì mà quan niệm này luôn được truyền từ xưa cho đến tận ngày nay?

1. Ý nghĩa họa tiết Long Phụng Sum Vầy

- Long (Rồng) là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý, sang giàu. Trong phong thủy, rồng là một trong 4 tứ linh ví như sinh lực của vũ trụ có tài làm mưa, phun ra khói, lửa, thăng, giáng, ẩn, hiện, biến hóa lớn nhỏ một cách tự tại.

Sử dụng vật phẩm có hình tượng, hoa văn Rồng để trên bàn làm việc hay trong nhà là để cầu may mắn, cầu thành công, phát đạt. Rồng là sự bắt đầu mới mẻ, chứa nhiều sức sống tươi mới, là biểu tượng có sức mạnh, quyền uy nhất.

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 1

Rồng là biểu tượng cho sức mạnh, cho vương quyền, cho Vua Chúa. Nhắc đến Rồng, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự quyền lực và cao quý của nhà Vua. Đây cũng là linh vật tồn tại nhiều trong các truyền thuyết và tồn tại từ ngàn xưa đến tận ngày nay.

- Phụng (Phượng) là biểu tượng cho vẻ đẹp trang nhã, hiền dịu và duyên dáng của người phụ nữ. Đây loài chim của sự bất tử, khả năng tái sinh vô cùng mạnh mẽ. Mang trên mình những đặc điểm tinh tế, đẹp đẽ nhất của hầu hết các loài chim. Ngoài ra, Phượng còn thể hiện sự hòa hợp giữa âm dương, giúp gia đình luôn thuận hòa, êm ấm.

Theo các truyền thuyết kể lại rằng, Phượng Hoàng khá đặc biệt, có thể mang nhiều đồ vật gấp nhiều lần trọng lượng bé nhỏ của cơ thể. Người ta còn nói rằng, nước mắt Phượng Hoàng là thuốc thần có thể chữa lành mọi vết thương. Tiếng ca du dương của Phượng Hoàng giúp cho người nghe có được can đảm, dũng khí, tinh thần thêm mạnh mẽ. Lông Phượng Hoàng có thể được sử dụng như một loại vũ khí hay khiên giáp để chống lại những điều xấu xa.

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 2

Long Phụng Sum Vầy là sự cộng hưởng của hai hình ảnh đẹp. Sức mạnh uy nghi của Rồng và nét đẹp hài hòa của Phượng. Và cũng chính là hình ảnh của người quân tử - thiếu nữ thời xưa hay người vợ người chồng thời nay.

Long Phụng Sum Vầy tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, đường công danh sự nghiệp viên mãn. Ngoài ra, còn thể hiện sự kính trọng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ, ông bà. Long Phụng sum vầy còn mang đến cho gia đình gia chủ sự sung túc, đón nhiều tài lộc, thành công cho sự nghiệp.

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 3

Ngày nay, cứ mỗi dịp đặc biệt như khai trương, mừng thọ, đám cưới thì các sản phẩm gốm sứ phong thủy họa tiết Long Phụng sum vầy được rất nhiều người tìm đến. Với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý, may mắn cho người được tặng.

2. Tuổi nào hợp với Long Phụng Sum Vầy

Ngoài tuổi Tuất và Dần không hợp với vật phẩm phong thủy Long Phụng. Các tuổi còn lại trong bộ 12 con giáp đều thích hợp treo tranh này. Hãy cùng xem tại sao nhé.

Rồng là linh vật cát tường, tuy nhiên tính khắc chế mạnh. Và nằm trong tứ hàng xung khắcvới Tuất. Vì vậy, người tuổi Tuất nên cân nhắc trước khi chọn các vật phẩm phong thủy Long Phụng trong nhà. Nếu là người có chức vụ cao mà là tuổi Tuất, bạn không nên chọn vì nó sẽ cản đường công danh, sự nghiệp của bạn.

3. Hướng đặt các vật phẩm phong thủy vẽ Long Phụng

Trong phong thủy, mỗi hướng đặt vật phẩm Long Phụng lại mang ý nghĩa riêng. Một số gợi ý hướng như sau:

- Hướng Nam: Mang may mắn, danh vọng thành công cho các thành viên trong gia đình.

- Hướng Tây Bắc: Tốt cho người đàn ông (chồng, cha) trong nhà.

- Hướng Tây Nam: Tốt cho người phụ nữ (vợ, mẹ) trong nhà.

- Hướng Đông: Có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 4Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 5

Theo chuyên gia phong thủy, nên đặt các vật phẩm phong thủy Long Phụng sum vầy hướng ra cửa. Treo chính diện hướng cửa để giúp sinh vượng khí. Nó mang đến nhiều may mắn cho văn phòng, nhà ở.

Đặc biệt, sản phẩm phong thủy mang họa tiết Long Phụng còn có thể treo hướng Bắc. Vì phương Bắc thuộc Thủy, sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tùy vào gia chủ mà có cách bố trí sao cho hợp lí và ý nghĩa nhất để hợp phong thủy nhà mình.

4. Nên đặt các vật phẩm phong thủy ở đâu

Địa điểm để đặt vật phẩm cũng là điều khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Dưới đây là những địa điểm gợi ý các địa điểm để gia chủ đặt trong nhà của mình.

- Phòng khách là một địa điểm khá lý tưởng để trưng bày, đây là bộ mặt của căn nhà và tiếp nhiều khách đến thăm. Vật phẩm phong thủy Rồng Phụng đặt ở đây có tác dụng xua đuổi những tà ma ngoại đạo. Đồng thời mang đến công danh, tài lộc và thành đạt cho gia chủ.

- Nếu bạn đặt trong phòng ngủ sẽ giúp gia đình bạn luôn thuận hòa, an yên, tốt lành. Con cháu luôn hiếu thảo, tôn trọng ông bà cha mẹ. Đặc biệt đặt trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới sẽ giúp cho hôn nhân thêm phần gắn kết.

- Đặt phòng làm việc hay phòng đọc sách. Đây cũng là một không gian khá thích hợp để bạn đặt các vật phẩm phong thủy. Ở nơi này sẽ giúp cho công việc, học tập được tốt hơn, trí tuệ tinh thông.

5. Đối với các sản phẩm Gốm Sứ Bát Tràng

Hiện nay Gốm Sứ Bát Tràng đa phần có rất nhiều sản phẩm được vẽ , khắc hay đắp nổi Long Phụng. Cặp linh vật Long Phụng này là biểu tượng của mọi sự tốt lành, là những con vật được xuất hiện lâu đời, có truyền thống đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Phượng Hoàng khi đứng riêng lại có nhiều dương tính nhưng khi Rồng Phượng hòa hợp thì tượng trưng cho Vua và Hoàng Hậu của một nước.

Long Phụng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu trưng cho hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, chung thủy, sự tương sinh, tương hỗ, bổ trợ cho nhau. Trong phong thủy, sự kết hợp này giúp đường tình duyên, hôn nhân tốt đẹp hơn. Để tăng thêm hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, nhất là những người độc thân đang mong muốn tìm được hạnh phúc hay những cặp vợ chồng son. “Long Phụng sum vầy” là cách nói về ý nghĩa của Long Phụng trong đời sống. Ở đâu có biểu tượng của hai linh vật này ở đó có hạnh phúc, hôn nhân hòa hợp, bền vững, cuộc sống ấm no, sung túc, không khí trong lành và một sự bình yên đến kỳ lạ.

Hình tượng Long Phụng thường xuất hiện tại những nơi thờ tự, những nơi linh thiêng của đất trời. Trong cả những phẩm vật để phục vụ cho văn hóa thờ cúng của người Việt như trên Bát Hương, đôi Lộc Bình, chiếc Mâm Bồng, Chóe thờ, Bát thờ, Đèn thờ…cả trong những họa tiết của không gian thờ cúng. Hình ảnh Long Phụng mang đến sự tôn nghiêm, linh thiêng, tin cậy vào những đấng tối cao, lan tỏa hạnh phúc, bình yên, cuộc sống ấm no, viên mãn cho con người.

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 6

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 7

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 8

Họa Tiết Long Phụng Sum Vầy Và Ý Nghĩa Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới 9

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy mang họa tiết Long Phụng để trang trí nhà của bạn giúp đem lại may mắn. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình nhé!