Gợi ý một số mẫu CV xin việc điều dưỡng phổ biến và cách viết CV chi tiết

Darkrose
Gợi ý một số mẫu CV xin việc điều dưỡng phổ biến và cách viết CV chi tiết

Sở hữu mẫu CV thu hút chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được sự ấn tượng với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội để được ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình mẫu CV xin việc điều dưỡng thu hút, hãy cùng tham khảo một số mẫu CV sau mà HR Insider đã tổng hợp sau để thể hiện bản thân một cách tốt nhất nhé!

1. Hướng dẫn cách viết CV xin việc điều dưỡng

Một mẫu CV xin việc điều dưỡng ngoài hình thức bắt mắt, ấn tượng thì phần nội dung cũng cần phải thật chỉn chu, đầy đủ, cung cấp đầy đủ các thông tin một cách bài bản để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt. Các đầu mục thông tin bạn cần thể hiện đó là:

1.1 Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần đầu tiên bạn cần nêu ra đầu tiên trong bản CV xin việc điều dưỡng của mình. Bạn cần giới thiệu về mình để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai.

Những thông tin cá nhân cơ bản cần ghi trong CV ứng tuyển của bạn sẽ bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, email. số điện thoại, kèm theo đó là ảnh chân dung của bạn.

1.2 Phần mục tiêu nghề nghiệp

Các đơn vị tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao một mẫu CV xin việc điều dưỡng có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể. Các mục tiêu này được trình bày ngắn gọn, súc tích và không quá dài dòng.

Mục tiêu nghề nghiệp được ví như một lời hứa uy tín của bạn đến nhà tuyển dụng. Với nghề điều dưỡng, mục tiêu này có thể là: chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, yêu thương, mang đến trải nghiệm tốt cho bệnh nhân, đồng hành cùng bệnh nhân với cái tâm của một người làm y chân chính, góp phần xây dựng thương hiệu cho công ty, bệnh viện.

1.3 Trình độ học vấn

Đây sẽ là phần mà nhà tuyển dụng có thể làm căn cứ để đánh giá vị trí việc làm này liệu có phù hợp với bạn hay không. Các bạn có thể kể tên trường mà mình đã từng học và có liên quan đến vị trí này từ cấp Trung Cấp, Cao Đẳng, đến Đại Học. Khi viết tên trường học cần lưu ý viết tắt quá trình học tập của mình tại trường.

Với phần này, bạn chỉ cần cung cấp ngắn gọn trình độ học tập của mình. Ví dụ: bạn từng học tại các trường đào tạo ngành y như: Đại học Y Hà Nội, Học Viện Quân Y, Đại học Y Huế,… thì bạn chỉ cần viết tên trường, sau đó ghi thêm chuyên ngành Điều Dưỡng.

Trong trường hợp bạn có học lên cao học hoặc văn bằng 2 cũng cần ghi vào mục này để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt một cách cụ thể và chính xác.

Mẫu CV designer Mẫu CV hành chính nhân sự Mẫu CV it Mẫu CV kiến trúc sư Mẫu CV kế toán Mẫu CV kỹ sư xây dựng Mẫu CV marketing Mẫu CV nhân viên kinh doanh Mẫu CV ngân hàng Mẫu CV xin việc điều dưỡng Mẫu CV nhân viên bán hàng Mẫu CV xin việc giáo viên

1.4 Kinh nghiệm làm việc

Điều dưỡng là một ngành nghề đòi hỏi tính thực hành cao. Vì vậy, nhà tuyển dụng hết sức quan tâm đến kinh nghiệm trong bản CV xin việc điều dưỡng của bạn. Nếu như bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng thì cơ hội trúng tuyển của bạn là cực kỳ cao.

Có thể nói đây là mục sẽ thu hút nhà tuyển dụng nhất. Nếu bạn đã từng làm việc ở bệnh viện rồi thì cần ghi quá trình bản thân đã làm tại đó vào CV. Bạn cần lưu ý:

 • Bạn nên nêu rõ quá trình đã từng làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế trước đó. Nên chú trọng tới những đơn vị bạn từng làm việc và gắn bó với thời gian khá lâu dài. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy và đánh giá thái độ làm việc cũng như gắn bó lâu dài đối với công việc của bạn cao hơn.
 • Với những đơn vị bạn làm việc chỉ với thời gian quá ngắn thì không nên ghi vào phần thông tin này. Vì như thế nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người thích nhảy việc và có đánh giá không cao về CV xin việc của bạn.
 • Đối với những mẫu CV xin việc điều dưỡng mới ra trường thì phần kinh nghiệm chưa có nhiều, thay vào đó các bạn có thể nêu quá trình đã từng thực tập tại các cơ sở y tế nào trước đó. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được quá trình thực tập của bạn và có cơ sở để cân nhắc cũng như đánh giá CV của bạn.

1.5 Phần thành tích, giải thưởng

Phần này chắc chắn là mục góp phần tạo nên sự khác biệt với những mẫu CV xin việc điều dưỡng khác để thu hút nhà tuyển dụng. Bởi tại đây bạn có thể cung cấp thêm những chứng chỉ hay giải thưởng mà bạn đã được trong quá trình học tập, làm việc.

Điều này sẽ để lại sự ấn tượng tốt về bạn đối với các nhà tuyển dụng, thể hiện sự ham học hỏi, không ngại khó và nỗ lực rèn luyện bản thân và các kỹ năng cần thiết.

1.6 Phần kỹ năng

Đây cũng là mục mà nhà tuyển dụng cực kỳ lưu tâm trong CV xin việc điều dưỡng của bạn. Bởi ngành điều dưỡng không chỉ đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao mà còn cần đến nhiều kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tinh thần trách nhiệm, sự tỉ mỉ trong công việc, sự quan tâm dành cho người bệnh,…

Vì vậy, hãy dành sự đầu tư vào mục này trong CV xin việc của bạn. Bạn cần lọc ra những kỹ năng nổi bật nhất của mình, thể hiện thế mạnh của mình để ghi vào CV. Lưu ý không nên sa đà và viết tràng giang đại hải những thông tin không thật sự cần thiết. Tránh nhận được sự đánh giá không cao CV của bạn.

Một số kỹ năng ngành điều dưỡng quan trọng mà bạn có thể nêu ra trong bản CV của mình gồm:

 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng xử lý tình huống nhanh
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý bệnh nhân
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt,…

1.7 Hoạt động khác

Tham gia hoạt động có ích không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội và cộng động mà còn giúp bạn trau dồi nhiều kỹ năng khác. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh lớn khi bạn nộp CV xin việc điều dưỡng.

Hãy ghi lại những hoạt động mà bạn đã tham gia, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hào hứng hơn với CV ấn tượng của bạn.

>>Xem thêm: Các mẫu CV ấn tượng

2. Mẫu CV xin việc điều dưỡng

Nhằm giúp bạn có được mẫu CV xin việc điều dưỡng ưng ý, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu CV phổ biến giúp bạn có thể tham khảo để hoàn thành mẫu CV cho mình đẹp mắt và ấn tượng hơn.

3. Một số mẹo giúp CV xin việc điều dưỡng thêm chuyên nghiệp

Để tạo ấn tượng và có thể chinh phục nhà tuyển dụng, mẫu CV xin việc ngành điều dưỡng của bạn cần có những sự khác biệt so với những mẫu CV của các ứng viên khác. Sự khác biệt này sẽ để lại sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Để giúp bạn tạo ra được một mẫu CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo, ấn tượng hơn, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo mà bạn có thể áp dụng sau:

3.1 Trình bày đẹp mắt và khoa học

Cách trình bày CV là vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể tạo được mẫu CV đẹp tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. CV xin việc cần có bố cục dễ nhìn, đẹp mắt, chặt chẽ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin và các mục nội dung cần thiết.

Bạn cần chú ý viết ngắn gọn, sử dụng câu từ lịch sự và súc tích. Nên sử dụng các gạch đầu dòng thể hiện các ý rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu. Bạn cũng nên lựa chọn font chữ dễ đọc, màu sắc đơn giản và mang lại cảm giác dễ chịu. Tránh việc phối hợp quá nhiều màu sắc lòe loẹt gây rối mắt.

Bên cạnh đó, cần trình bày nhất quán toàn CV với việc dùng chung một font chữ, sử dụng gạch chân, viết hoa, để nhấn mạnh và liệt kê các cột mốc quan trọng, những thành tích đáng chú ý. Điều này giúp bạn có thể trình bày rõ ràng, giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được những thông tin nổi bật.

3.2 Đầu tư vào phần nội dung kinh nghiệm và kỹ năng

Bạn cần chú trọng vào phần kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Trong trường hợp có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì bạn cần chọn lọc kỹ những kỹ năng, kinh nghiệm thật sự phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Điều đó vừa thể hiện được những lợi thế của bạn trong ngành điều dưỡng, vừa cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực và khả năng làm việc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, dù bạn thực sự muốn chú trọng vào kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thì cũng cần trình bày nội dung một cách ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Hãy đảm bảo tính logic và khoa học cho CV.

Khả năng trình bày CV một cách thống nhất, khoa học, có điểm nhấn cũng thể hiện rất nhiều kỹ năng và năng lực của bạn đấy.

3.3 Chỉn chu trong câu từ của CV

Khi trình bày, bạn cần hạn chế những từ ngữ đa nghĩa hay nghĩa đen và nghĩa bóng. Vì điều này có thể sẽ vô tình gây ra sự hiểu lầm không đáng có mà bạn không thể giải thích với nhà tuyển dụng.

Bạn cũng nên chú ý đến ngữ pháp để các câu văn trong CV mạch lạc và dễ hiểu cho người đọc.

3.4 Tạo điểm nhấn cho CV của bạn

Để tạo được điểm nhấn cho mẫu CV xin việc điều dưỡng, bạn nên chú ý đến những từ khóa chính trong yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Từ đó đưa ra được những kỹ năng và kinh nghiệm cũng như mục tiêu phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân, vừa đáp ứng được yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Như vậy, bạn có thể được ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

3.5 Không quá phô trương về năng lực làm việc của mình

Khi trình bày những điểm mạnh và năng lực làm việc của mình, nên tránh việc nói quá lên hay tự tin quá về năng lượng của mình. Điều này dễ gây cho nhà tuyển dụng thấy bạn là kiểu người tự mãn và không có sự khiêm tốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã không nhận được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng.

3.6 Cung cấp thông tin trung thực

Việc cung cấp thông tin một cách trung thực giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá đúng năng lực của bạn. Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn có năng lực làm việc cao hơn năng lực thực sự của mình, họ có những đánh giá sai về bạn. Như vậy khi bàn giao nhiệm vụ vượt quá khả năng của bạn, bạn sẽ đối mặt với những áp lực nặng nề.

Vì vậy, nếu không muốn điều đó xảy ra, chúng ta nên viết những gì đảm bảo đúng với thông tin mình có, trung thực và phù hợp năng lực thực sự của mình.

3.7 Soạn bản thảo CV bố cục và nội dung

Để tránh các lỗi sơ đẳng khi làm CV khiến bạn mất cơ hội trúng tuyển, bạn hãy soạn ra bản thảo về bố cục và những nội dung sẽ trình bày trong CV xin việc điều dưỡng của mình. Như vậy bạn sẽ có sự hình dung nhất định mẫu CV ưng ý của mình mà không sợ bị bỏ sót ý hay các mục. Sau đó bạn hãy trình bày những gì đã định sẵn thành CV chuyên nghiệp, bài bản hơn.

3.8 Kiểm tra kỹ và soát lỗi

Bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi nộp CV của mình cho nhà tuyển dụng. Bởi nếu xuất hiện lỗi chính tả, dù nhỏ đến đâu cũng làm bạn trông thiếu chuyên nghiệp, chuẩn bị sơ sài và thiếu tôn trọng người khác trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy cố gắng dành ra một ít thời gian để kiểm tra và soát lỗi trước khi gửi.

Đặc biệt, việc kiểm tra và soát lỗi CV là việc rất quan trọng, không chỉ giúp bạn có thể loại bỏ đi các nội dung thừa thãi, những từ ngữ không phù hợp mà còn giúp bạn xem xét lại bố cục tổng thể.

3.9 Chú ý khi đặt tên file CV của mình

Khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải đính kèm nhiều loại tài liệu khác nhau. Vì vậy, bạn cần đặt tên file CV rõ ràng để dễ dàng phân biệt với các tài liệu khác. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể thuận tiện mở CV của bạn mà không bị nhầm lẫn và mất thời gian. Bạn cũng sẽ ghi điểm bởi sự chuyên nghiệp và cẩn thận của mình. Các thông tin nên có khi đặt tên file CV bao gồm họ tên, vị trí bạn ứng tuyển và chữ ‘’CV’’.

3.10 Tham khảo các trang web tạo CV xin việc điều dưỡng uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trang web có cung cấp những mẫu CV xin việc “cực đỉnh” với bố cục chỉn chu, khoa học, đẹp mắt, với nhiều mẫu mã phù hợp với ngành điều dưỡng.

Với các mẫu CV có sẵn đó, bạn chỉ việc điền thông tin vào những mục có sẵn trong mẫu là có thể có được một bản CV xin việc cực đẹp mắt và ít sai sót.

4. Các lỗi thường gặp nên tránh khi viết CV xin việc điều dưỡng

Ngành điều dưỡng cần có các kỹ năng về sự cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy đừng để ngay từ khâu viết CV đã bị nhà tuyển dụng đánh giá không tốt. Khi viết CV xin việc điều dưỡng, bạn cần tránh một số lỗi cơ bản khiến bản CV của bạn không được đánh giá cao hay bị loại ngay từ vòng xét tuyển đầu tiên:

Lỗi về hình thức

 • Lỗi chính tả khi viết nội dung CV, gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi đọc CV.
 • Trình bày thiếu khoa học, bố cục quá rối rắm, khó đọc.
 • Sử dụng màu sắc quá lòe loẹt, gây rối mắt khi xem
 • Font chữ nhỏ quá hoặc khó đọc

Lỗi về nội dung CV

 • Nội dung quá dài dòng và lan man sẽ làm mất điểm CV của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Quá chú trọng và tập trung nói về bản thân mình mà quên đi những giá trị bạn có thể mang lại cho nơi làm việc của mình. Đây cũng là lỗi khiến CV của bạn sẽ bị loại ngay chỉ trong “một nốt nhạc”.

Để sở hữu cho mình một mẫu CV xin việc điều dưỡng đầy ấn tượng và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên chắc chắn bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và đầu tư. Trên đây là gợi ý một số mẫu CV xin việc điều dưỡng cũng như cách viết CV chi tiết và tỉ mỉ. Hy vọng bạn sẽ có cho mình một CV thật ấn tượng sớm “hạ gục” nhà tuyển dụng và có được cho mình một công việc thật ưng ý.