Mẫu đơn xin việc viết tay ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Darkrose
Mẫu đơn xin việc viết tay ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

1. Có cần thiết phải chuẩn bị đơn xin việc viết tay không?

Đơn xin việc đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp về nguyện vọng và mong muốn có được vị trí công việc ứng tuyển đến nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc thường được thể hiện dưới 02 dạng là viết tay hoặc đánh máy. Thông thường thì ứng viên có thể tùy chọn một trong hai cách này để thể hiện đơn xin việc của mình. Nhưng cũng có một số trường hợp nhà tuyển dụng lại yêu cầu bắt buộc phải chuẩn bị đơn xin việc viết tay.

Mặc dù đơn xin việc viết tay sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị nhưng nó lại đem lại những giá trị nhất định mà chưa chắc đơn xin việc đánh máy đã thể hiện được. Cụ thể:

Thứ nhất, nó thể hiện được yếu tố cá nhân của người ứng viên một cách rõ nét thông qua nét chữ, cách trình bày, cách hành văn và lập luận của người đó. Thông qua những chi tiết này, các nhà tuyển dụng sẽ phần nào đánh giá cáo những yếu tố cơ bản về ứng viên và lựa chọn hồ sơ phù hợp.

Thứ hai, đơn xin việc viết tay cần đầu tư thời gian và công sức nên sẽ thể hiện được thái độ trân trọng của ứng viên đối với công việc mà mình ứng tuyển. Với từng câu chữ nắn nót, không khó để nhà tuyển dụng có thể nhận ra được rằng ứng viên có dành sự quyết tâm, trân trọng đối với cơ hội tuyển dụng này hay không.

Thứ ba, trong một số trường hợp nhất định, đây có thể coi là căn cứ pháp lý có tính xác thực và độ tin cậy cao bởi được chính tay ứng viên viết ra. don xin viec viet tay

Những dơn xin việc viết tay hay nhất (Ảnh minh họa)

2. Đơn xin việc viết tay cần có những nội dung gì?

Dù là đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy thì trong đơn vẫn cần có những nội dung sau:

* Đoạn mở đầu:

Mở đầu bằng kính gửi Công ty, phòng, ban nơi mình ứng tuyển. Sau đó giới thiệu về mình và vị trí muốn ứng tuyển. Kênh thông nào giúp bạn biết được tin tức tuyển dụng hoặc ai đó đã giới thiệu cho bạn?

Không nên viết “Kính gửi nhà tuyển dụng” một cách chung chung. Nếu không có thông tin về người phụ trách tuyển dụng, hãy gọi điện trực tiếp để hỏi một cách khéo léo.

* Đoạn giữa:

Nêu những điểm nổi bật nhất của bạn. Nhấn mạnh những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc, vị trí mà mình định ứng tuyển. Đồng thời thể hiện thái độ đối với công việc nếu như được tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tiết chế để không bị trở thành khoe khoang.

* Đoạn kết:

Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng và lưu ý về các tài liệu cá nhân được đính kèm theo hồ sơ như văn bằng, chứng chỉ,…

Không quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian để xem hồ sơ và thể hiện rằng bạn rất mong nhận được hồi âm.

* Ký tên:

Ghi rõ ngày, tháng làm đơn, ký và ghi đầy đủ họ và tên.

3. Mẫu đơn xin việc viết tay ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3.1. Mẫu số 01

3.2. Mẫu số 02

3.3. Mẫu số 03

3.4. Mẫu số 04

4. 6 lưu ý khi đặt bút viết đơn xin việc viết tay

Để có đơn xin việc viết tay ưng ý và thu hút nhà tuyển dụng, ứng viên cần lưu ý một số điểm sau:

- Viết trên giấy A4: Các nội dung của đơn xin việc nên trình bày đúng, đủ nội dung vừa tròn trên một mặt giấy A4, điều này sẽ giúp tờ đơn xin việc vừa đẹp mắt mà không bị quá dài dòng khiến người đọc bị chán.

- Dùng một loại mực, một kiểu chữ viết: Nên dùng giấy trắng với mực xanh hoặc mực đen cho nổi bật. Không nên gạch chân, tô đậm những đoạn nhấn mạnh. Việc làm này vừa không gây thu hút mà còn phản tác dụng, khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Đơn xin việc có thể viết chữ thẳng hoặc viết chữ nghiêng nhưng chỉ nên cùng dùng một kiểu.

- Không viết tắt: Việc dùng kí hiệu hay viết tắt sẽ khiến nhà tuyển dụng có thể hiểu lầm rằng bạn là người cẩu thả và không tôn trọng công việc.

- Viết tay không nhất thiết phải theo form mẫu: Bạn có thể sáng tạo theo ý mình nhưng phải đảm bảo văn phong lịch sự nhã nhặn.

- Trước khi viết cần lên dàn ý: Dàn ý rõ ràng sẽ giúp bạn tránh tẩy xóa khi viết hoặc phải viết lại nhiều lần.

- Ngôn từ phù hợp: Không sử dụng ngôn từ khích bác hay khoe khoang bản thân, nịnh bợ công ty.

Trên đây là những mẫu đơn xin việc viết tay giúp bạn giành được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mọi thắc mắc pháp lý liên quan đến việc tuyển dụng hoặc làm việc sẽ được LuatVietnam giải đáp qua tổng đài 1900.6192.

>> Hồ sơ xin việc đầy đủ gồm những giấy tờ gì?

>> Tổng hợp các mẫu Đơn xin việc “hú hồn” nhà tuyển dụng

>> Các cách trả lời email phỏng vấn ấn tượng