Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Lưu ý khi chọn đồ dùng

Darkrose
Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Lưu ý khi chọn đồ dùng

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ với các màu gì? Làm sao để lựa chọn màu sắc phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc cho những người mệnh Mộc? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết giải đáp nam, nữ mệnh Mộc hợp với màu gì của Sforum ngay sau đây.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Mộc là một trong năm yếu tố quan trọng tạo thành Ngũ Hành. Mệnh Mộc tượng trưng cho hình ảnh của cây cỏ trong tự nhiên, mang đến sức sống và sức mạnh. Vậy, nam, nữ mệnh Mộc hợp màu gì và không hợp với màu gì? Cùng Sforum tìm hiểu các màu sắc chi tiết ngay sau đây.

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Một số màu sắc được coi là thuận lợi với mệnh Mộc bao gồm các tông màu cơ bản như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc,…

Những gam màu này được cho là mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng. Ngoài ra, màu xanh được xem là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và sự phát triển bền vững. Đồng thời, màu sắc này hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì
Mệnh Mộc hợp với các màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc
Nam mệnh Mộc hợp màu gì?

Nam mệnh Mộc hợp với màu xanh dương. Màu sắc này mang đến năng lượng tích cực, hỗ trợ sự phát triển và thịnh vượng cho những người mang mệnh Mộc. Màu xanh dương thường được liên kết với biển cả và bầu trời, tượng trưng cho không gian mở rộng và tự do. Xanh dương đại diện cho sự tự tin, trí tuệ và sự thông thái của con người - đặc tính phản ánh đúng tính cách của những người mệnh Mộc.

Nữ mệnh Mộc hợp màu gì?

Nữ mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây. Đây là tông màu biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của cây cỏ xanh mát. Vậy nên, màu này mang lại lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tật. Đồng thời, gam màu xanh lá còn đem lại sự tươi mới, sự phát triển, giúp lan tỏa những năng lượng tích cực đến với người xung quanh.

Nữ mệnh Mộc hợp màu gì
Nữ mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Để biết được thêm người mệnh Mộc hợp màu gì thì có thể dựa vào nguyên tắc tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Người có mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh nước biển và đen để tăng cường năng lượng tích cực. Những tông màu này được cho là mang lại hy vọng và trí tuệ. Từ đó, chúng giúp người thuộc mệnh Mộc có thêm sức mạnh và sinh khí để hỗ trợ trong việc đạt được mục tiêu cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, việc sử dụng màu sắc như xanh da trời có thể giảm căng thẳng và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu. Hay như màu đen biểu tượng cho sự bí ẩn, uy quyền và dũng mãnh. Màu này sẽ giúp gia chủ tăng cường sự tập trung trong công việc và học tập.

Nếu như bạn thắc mắc nam, nữ mệnh Mộc hợp màu gì thì có thể tham khảo thử những màu sắc ở trên để đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân mình.

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc
Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh lam, xanh nước biển và đen

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Ngoài việc tìm hiểu mệnh Mộc hợp với màu gì, chúng ta cũng cần biết màu sẽ tương khắc với mệnh Mộc để tránh việc sử dụng những món đồ có màu đó.

Từ nguyên tắc màu sắc trong quy luật Ngũ hành, bạn có thể xác định được các gam màu tương khắc với mệnh Mộc. Nếu những người mệnh Mộc sử dụng những gam màu này sẽ ảnh hưởng đến may mắn của mình. Cụ thể các màu sắc như sau:

  • Gam màu trắng, bạc, xám: Mệnh Mộc khắc với mệnh Kim. Bởi vì, Kim được ví như một công cụ chặt gãy Mộc. Do đó, khi chọn gam màu, người có mệnh Mộc nên tránh những màu thuộc hành Kim (trắng, bạc hoặc màu ghi của kim loại).
  • Gam màu vàng, nâu vàng: Cây cỏ lấy dưỡng chất từ đất để phát triển, nên Mộc được coi là khắc với mệnh Thổ. Những gam màu thuộc hành Thổ thường sẽ không hợp với người mệnh Mộc.
Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc
Người mệnh Mộc khắc với các gam màu trắng, bạc, xám, nâu, vàng

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Sau khi đã biết được người mệnh Mộc hợp màu gì, thì ta cần biết họ sinh vào những năm nào? Người mệnh Mộc được sinh ra vào các năm sau đây: 1928, 1929, 1951, 1943, 1950, 1958, 1959, 1942, 1972, 1973, 1980, 1981, 2019, 1988, 1989, 2003, 2010, 2002, 2011, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041. Cụ thể chi tiết từng năm sinh như sau:

Người mệnh Mộc có tính cách đặc trưng gì?

Những người thuộc mệnh Mộc thường có tư duy sâu sắc và đầu óc nhạy bén. Người mệnh Mộc được biết đến với sự khôn ngoan, đáng tin cậy, có tính năng động, tự tin và trách nhiệm cao. Ngoài ra, họ cũng có tính cách công bằng, nghiêm túc và sự hiểu biết cùng với khả năng ngoại giao tốt. Sự gan dạ cũng là một phẩm chất nổi bật của những người này.

Người mệnh Mộc thích giao tiếp và duy trì mối quan hệ bạn bè. Họ luôn giữ cho tâm hồn cân bằng và thu hút sự chú ý từ những người xung quanh. Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng sự bảo thủ của họ kết hợp với khả năng giao tiếp và hiểu biết về tâm lý con người giúp những người này đạt được thành công trong cuộc sống.

Tính cách nổi bật của người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc có tính cách năng động, tự tin và trách nhiệm cao

Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về mệnh cũng như màu sắc, tính cách về mệnh của bản thân thì bạn có thể sử dụng các dòng máy điện thoại thông minh để tra cứu. Một số sản phẩm điện thoại phù hợp dành cho bạn như:

Lưu ý khi lựa chọn đồ dùng cho người mệnh Mộc

Vậy là bạn đã có thể trả lời được cho thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu gì? Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn đồ dùng cho người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý đến những vấn đề nào? Sforum sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Người mệnh Mộc nên chọn những đồ dùng có màu sắc ra sao?

Để đem lại may mắn, người mệnh Mộc nên ưu tiên sử dụng màu tương hợp với hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc mệnh Thủy. Các màu sắc như xanh lá, xanh lam, đen đều là những sự chọn lựa lý tưởng cho không gian sống của người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp đồ dùng màu gì
Người mệnh Mộc nên chọn đồ có màu tương hợp với hành Mộc hoặc tương sinh thuộc mệnh Thủy

Những món đồ phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn trang sức làm từ đá quý có màu sắc thuộc nguyên tố Thủy. Màu sắc này bao gồm các gam màu như đen, xám và xanh nước biển vì Thủy được coi là nguyên tố sinh ra Mộc.

Bạn nên tránh sử dụng trang sức có màu sắc thuộc nguyên tố Kim như trắng và vàng. Vì mệnh Kim không hợp và không tương sinh với mệnh Mộc. Ngoài ra, các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời cũng là lựa chọn tốt cho người Mộc.

Màu sắc đồ phong thủy dành cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên chọn trang sức làm từ đá quý có màu sắc thuộc nguyên tố Thủy

Nên sắp xếp đồ dùng theo phong thủy

Ngoài trang trí không gian sống, việc sắp xếp nội thất và các đồ vật cần được thực hiện một cách có chủ đích, nhằm kích thích sự lưu thông của năng lượng trong căn nhà. Bạn có thể tạo ra lối đi uốn lượn như dòng nước hoặc trang trí bàn ghế và đồ nội thất với họa tiết sóng lượn.

Phòng khách có thể trang trí bằng cách sử dụng chậu cá cảnh, đèn phong thủy hoặc các đồ trang trí khác liên quan đến yếu tố Mộc và Thủy như chậu thủy tinh thả hoa tươi. Trong phòng ngủ, bạn có thể đặt một tấm gương có kích thước vừa phải (đại diện cho yếu tố Thủy và Mộc) để thúc đẩy sự cân bằng năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những vật liệu như ốp trần thạch cao, gỗ hình sóng hoặc sử dụng hàng rào gỗ với họa tiết hoa sắt để trang trí phòng.

Trên đây là bài viết giải đáp thông tin người mệnh Mộc (nam, nữ mệnh Mộc) hợp với màu gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn thuộc mệnh Mộc dễ dàng lựa chọn đươc các món đồ có màu sắc đem lại may mắn cho bản thân. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Sforum từng ngày để cập nhật thêm các thông tin mới nhất nhé.

  • Xem thêm bài viết chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống