Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau? Cách hóa giải xung khắc Hỏa Kim

Darkrose
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau? Cách hóa giải xung khắc Hỏa Kim

Mệnh Kim và mệnh Hỏa có mối quan hệ ra sao? Hai người thuộc các mệnh này có nên chung sống cùng nhau? Cách hóa giải sự xung khắc giữa hai bản mệnh này như thế nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

1. Sơ lược về mệnh Kim và mệnh Hỏa

1.1. Đôi nét về mệnh Kim

Phong thủy học có nhiều học thuyết trong đó có ngũ hành và ảnh hưởng của chúng đến vận mệnh cá nhân và môi trường sống của con người.

Quan điểm về các mệnh dựa trên các nguyên tố tự nhiên, trong đó có Kim. Được biết, Kim vốn là nguyên tố đại diện cho Kim loại và những dạng vật chất rắn khác trong tự nhiên. Màu sắc chủ đạo của hành Kim là vàng, bạc, trắng ánh kim.

menh-kim-va-menh-hoa
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có mối quan hệ như thế nào?

Dưới đây là danh sách những năm mà người sinh ra mang mệnh Kim

 • Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Ất Mùi: 1955, 2015
 • Giáp Tý: 1984, 1924
 • Quý Dậu: 1933, 1993
 • Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Ất Sửu: 1985, 1925
 • Canh Thìn: 1940, 2000
 • Quý Mão: 1963, 2023
 • Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Canh Tuất: 1970, 2030
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tân Hợi: 1971, 2031

Nhóm người mệnh Kim thường khá nghiêm nghị, độc đoán và cương quyết. Họ có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo nhưng khá cứng nhắc nên không nhận được nhiều tình cảm từ mọi người xung quanh.

1.2. Đôi nét về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một mệnh từ ngũ hành quen thuộc trong Phong thủy học Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Trong tự nhiên, hành Hỏa đại diện cho ngọn lửa, mùa hè nóng nực và phương Nam. Màu sắc của ngũ hành này đỏ, hồng, tím - tượng trưng cho sự may mắn, lòng can đảm, nhiệt huyết.

Dưới đây là các năm mà người sinh ra mang mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Về tính cách, nhóm người mệnh Hỏa có đặc trưng bởi nét hướng ngoại, năng động và dứt khoát trong công việc. Họ cũng nhanh nhẹn và nắm lấy thời thăng tiến tốt. Nhược điểm tồn tại trong họ đó chính là khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Ngoài ra đôi lúc thiếu nói năng không kiểm soát. Điều này cũng đôi khi dẫn họ đến việc thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ.

Xem thêm: Ý nghĩa các loại mệnh Hỏa

2. Phân tích mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì hai bản mệnh Kim và Hỏa có sự tương khắc, không hợp nhau. Tương khắc ở đây là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Hỏa ở đây là lửa sẽ nung chảy kim loại và bị biến đổi về mặt bản chất và hình dạng.

Đối với vận mệnh và cuộc sống con người, Hoả và Kim khi kết hợp lại sẽ khiến cho mâu thuẫn dễ nảy sinh, cuộc sống gặp phải nhiều biến cố, khó khăn. Họ cần hết sức chú ý công việc và mối quan hệ tình duyên bởi mọi sự có thể dẫn đến kết quả không suôn sẻ thuận lợi. Một vài trường hợp đã xảy ra những hiểm họa liên quan đến tính mạng.

Xem thêm bài viết: Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

2.1. Hai mệnh Kim và Hỏa trong mối quan hệ tình cảm

Như đã phân tích ở phần tính cách trên, hai nhóm người mệnh Kim và mệnh Hỏa tồn tại những đặc điểm tính cách khó thể dung hòa. Người mệnh Kim nghiêm khắc, cứng nhắc quá mức chắc chắn sẽ không thể khiến người mệnh Hỏa vốn mang bản chất nóng nảy, thiếu kiên nhẫn chịu đựng được.

menh-kim-va-menh-hoa
Hai người mệnh Kim và Hỏa có mối quan hệ tình cảm hoặc hôn nhân thường không hòa thuận, cần tìm cách hóa giải

Do đó, hai người mệnh Hỏa và Kim thường khi kết đôi sẽ khó bền chặt, bên nhau dù xảy ra mâu thuẫn nhỏ nhặt thôi cũng dễ “bén lửa” thành những trận cãi vã to tiếng.

2.2. Những kiêng kỵ từ mối quan hệ Kim và Hỏa

Do xuất hiện sự xung khắc với nhau trong bản mệnh tốt nhất người mệnh Kim nên tránh sử dụng các loại màu sắc như gam hồng, đỏ ra do các màu này là màu bản mệnh của Hỏa.

Người mệnh Hỏa do tính áp chế đối với Kim thì trong cách trang trí, phối màu nhà cửa đồ dùng cá nhân thì họ cũng có thể cân nhắc các màu của Kim như vàng bạc ánh kim.

Tuy nhiên, họ nên lưu ý rằng yếu tố Kim quá nhiều có thể khiến Hỏa bị dập tắt. Bởi đây chính là ngũ hành phản khắc: Nội lực của ngũ hành bị khắc quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc. Hỏa quá yếu không thể nung chảy được được quá nhiều Kim.

Ngoài ra những người mệnh Kim nên tránh xuất hành, chọn nhà quay về hướng vượng Kim chính Nam của hành Hỏa sẽ không gặp nhiều may mắn. Công việc khó khăn, không như ý.

TLĐQ giải đáp: Mệnh Hỏa và Mộc có hợp nhau không?

3. Cách hóa giải tương khắc Hỏa Kim

Nhằm hóa giải tương khắc giữa sự không tương hợp nhau giữa hai nguyên tố Hỏa và Kim trong đời sống chúng ta cần tìm đến nguyên tố thứ ba, đó chính là Thổ.

Thổ sẽ cân bằng cả Hỏa và Kim vì theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim mà Hỏa lại sinh Thổ.

Chúng tôi xin đưa ra một số một số phương án dưới đây để quý vị tham khảo.

3.1. Trong đời sống gia đình

Cha mẹ có thể cân nhắc sinh con có năm thuộc ngũ hành Thổ, thậm chí đặt tên con theo nguyên tố này như: Con trai là những tên như Sơn, Thạch, Bảo, Trường… Còn con gái có thể đặt tên là Châu, Ngọc, Ngân…

Đứa con là sự thể hiện tình yêu của bố mẹ, khi sinh ra sự chú tâm của cha mẹ chắc chắn sẽ dồn vào con. Nếu sinh con hợp mệnh, hợp tuổi phần nào sẽ giúp gia đình hòa thuận, êm ấm. Qua đó vợ chồng hai mệnh Kim và Hỏa dù khắc mệnh nhau cũng phần nào biết nhường nhịn giúp gia đình tránh đi những cuộc cãi vã to tiếng.

Ngoài ra để đảm bảo hòa, tài vận khí gia đình, gia chủ có thể điều hướng xây nhà theo hướng Thổ là các hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đồng thời bố trí đồ nội thất có nguồn gốc từ đất như gốm sứ, đá quý…

3.2. Chọn vật phẩm phong thủy bổ trợ

Ngoài ra, do sự xung khắc giữa hai nguyên tố Kim và Hỏa, gia chủ có thể bổ trợ những vật phẩm mệnh Thổ nhằm cải vận, nâng cao sinh khí gia đình và công việc.

Một số vật phẩm phong thủy từ mệnh Thổ mà bạn có thể cân nhắc:

 • Tượng trâu: Thể hiện cho sự giàu có, may mắn, trung thành và tín nhiệm. Trong phong thủy, đặt tượng Trâu trong nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tốt lành, có được nhiều mối quan hệ hữu hảo,…
 • Tượng Thần Tài - Thổ Địa: Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, nhà cửa. Các gia đình chuyên kinh doanh có thể đặt loại tượng này.
 • Cây tài lộc gắn đá mã não: Đặt tại phòng khác nhằm tăng thêm phúc khí, thịnh vượng, tâm trí minh mẫn. Đá mã não sẽ giúp cả nhà nhận về tài lộc, vui vẻ và hòa thuận.
 • Vòng đá Tỳ Hưu: Đây vốn là linh vật cầu bình an này giúp xua đuổi tà khí, chuyên hút tinh huyết và ngăn chặn ma quỷ. Từ đó mang lại sự an yên, thanh thản nơi tâm hồn đồng thời cải thiện sức khỏe cho người đeo.

4. Hướng dẫn xem bát tự cho bản thân

Quý vị lưu ý, mọi thông tin về mệnh Kim và mệnh Hỏa ở trên đều mang tính tổng quát nên độ chính xác đối với từng cá nhân là không cao. Vận mệnh con người còn phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác ngoài bản mệnh ngũ hành. Để biết thêm thông tin về bản thân, xin hãy sử dụng công cụ Lập lá số Bát Tự, sau đó kết hợp luận giải từ các chuyên gia phong thủy để có kết quả chính xác nhất.

Để sử dụng công cụ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy xây dựng và chọn mục LẬP LÁ SỐ BÁT TỰ (TỨ TRỤ)
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả một cách chi tiết và đầy đủ về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

5. Lời kết

Hy vọng từ những thông tin trong bài viết trên, quý đã phần nào đã tìm hiểu được những vấn đề liên quan đến mệnh Kim và mệnh Hỏa. Nhìn chung hai mệnh này chưa phù hợp trong công việc lẫn tình cảm, cần tìm hiểu cách hóa giải. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, vận khí tài lộc hanh thông trong thời gian sắp tới.

Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau? Cách hóa giải xung khắc Hỏa Kim