Trong làm ăn, hôn nhân mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Darkrose
Trong làm ăn, hôn nhân mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không, có thể kết hôn hay làm ăn chung được không? Đây vốn là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy. Nếu bạn cũng đang tìm lời giải cho thắc mắc này thì hãy để Chợ Sim 24h trả lời cho bạn nhé!

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Khám phá con người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Đều là những nhân tố cấu thành lên sự sống theo quan niệm của người phương Đông, Mộc và Hỏa góp phần tạo ra cân bằng trong vũ trụ, giúp vạn vật sinh sôi, phát triển.

Người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ muôn loài, đâm chồi nảy lộc. Mộc có thể là cây đại thụ cứng rắn, vững vàng trước bão táp mưa sa, cũng có thể là mây cỏ ven đường nhẹ nhàng, mềm dẻo.

Bản tính của người mệnh Mộc cũng có sự tương đồng. Họ có sự khéo léo và mềm mỏng, nhưng đôi khi cũng thể hiện sự cứng rắn và mạnh mẽ. Ở mệnh Mộc luôn tỏa ra năng lượng tích cực khiến người xung quanh cảm thấy thoải mái, tin tưởng. Tuy nhiên, khuyết điểm chí mạng của họ chính là sự hào sảng không có giới hạn. Điều này có thể khiến họ dễ bị lợi dụng thực hiện những việc xấu mà họ không nhận biết được.

Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa lại đại diện cho lửa, sự sống sinh sôi hay mùa hè nóng bức. Người mệnh Hỏa có tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt huyết, hướng ngoại và lòng dũng cảm. Họ cũng sở hữu bản tính cương trực, dứt khoát, biết chớp lấy thời cơ tốt để gặt hái thành công.

Ở góc độ khác, người mệnh Hỏa được đánh giá là có tính khoa trương, cả thèm chóng chán và đôi lúc hành động bất chấp hậu quả. Đó chính là lý do họ ít khi kiên nhẫn, hay bỏ dở giữa chừng và dễ bị lôi kéo vào những rắc rối không mong muốn.

Trong làm ăn mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa không?

Phong thủy đặc trưng bởi các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Nếu bạn đang nhận được lời mời hợp tác nhưng lại phân vân không biết mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không thì câu trả lời là “CÓ”. Bởi theo quan niệm của Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, mối quan hệ tương sinh thúc đẩy cả 2 cùng phát triển, vận động tiến lên để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Nhờ có Mộc mới tạo nên Hỏa, nhờ có cỏ cây, gỗ củi mới tạo ra những ngọn lửa hùng cường.

Tuy nhiên, trong mối quan hệ tương sinh giữa Mộc và Hỏa cũng cần có sự cẩn trọng, tiết chế. Mộc sinh Hỏa thì đương nhiên tốt, nhưng nếu mệnh Hỏa quá mạnh thì có thể thiêu trụi cả Mộc. Vì thế, cả hai nên có sự nhường nhịn, bớt đi cái tôi để mối quan hệ làm ăn được lâu bền. Đặc biệt, mệnh Mộc nếu biết cương nhu có thể dẫn dắt cả hai cùng nhau phát triển, công cuộc làm ăn thu lượm được nhiều thành tựu, thu về lợi nhuận lớn.

mệnh mộc và mệnh hỏa rất hợp nhau khi cùng hợp tác làm ăn

Trong hôn nhân mệnh Mộc hợp mệnh hỏa không?

Theo các chuyên gia phong thủy, không tương sinh thì sẽ không có phát triển, không khắc mệnh thì không thể duy trì. Sự tương hợp thúc đẩy quá trình phát triển của mỗi cá nhân. Quy luật ngũ hành vận động theo một vòng tuần hoàn. Sự tương khắc là vấn đề cản trở giữa các mệnh. Đối với chuyện kết hôn, vợ chồng nếu hợp mệnh sẽ có hạnh phúc viên mãn, hòa thuận, con đàn cháu đống, gắn bó trọn đời. Vì thế, nhiều người luôn mong muốn tìm được ý trung nhân hợp mệnh để kết tóc se tơ, mong cầu hạnh phúc.

Nhiều người đến tuổi kết hôn vẫn gieo thắc mắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không. Thật may là cả hai lại nằm trong mối quan hệ tương sinh. Theo đó:

  • Nếu chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Hỏa thì kết hợp với nhau sẽ tạo nên vượng khí, sống trường thọ, con cái ngoan ngoãn khỏe mạnh. Khuyết điểm lớn nhất của mối quan hệ này là người vợ lẽ ra nên lùi lại phía sau làm hậu phương vững chắc cho chồng thì ngược lại, những cô vợ mệnh Hỏa lại vươn lên trở thành trụ cột. Như vậy lâu dần tiền tài sẽ bị sụt giảm, hạnh phúc khó lòng kiên cố.
  • Nếu chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Mộc hợp lại sẽ có cuộc sống viên mãn, kinh tế dư dả, phúc lộc song toàn, con cháu đầy nhà. Bởi sự nhu mì, dịu dàng của người vợ mệnh Mộc sẽ tiết chế bản tính nóng nảy của người chồng mệnh Hỏa. Từ đó cuộc sống sẽ thuận lợi, tình cảm ngày càng thăng hoa.

Tuy nhiên, nếu xem xét khách quan thì người mệnh Hỏa được lợi nhiều hơn mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, vì thế, mệnh Mộc sẽ đóng vai trò bổ trợ, làm đòn bẩy, động lực để mệnh Hỏa phát triển, thăng tiến và thành công.

Ứng dụng mối quan hệ Mộc - Hỏa trong đời sống

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Nhất là việc ứng dụng tính tương hợp để lựa chọn người hợp tác làm ăn hoặc kết hôn và chung sống trọn đời. Bên cạnh đó còn có rất nhiều khía cạnh của cuộc sống cần đến lý thuyết Ngũ hành tương sinh để luận giải và áp dụng như:

Về màu sắc

Mỗi người sinh ra mang trong mình một bản mệnh. Bản mệnh này sẽ tương ứng với một hoặc một vài màu sắc nhất định. Người mệnh Mộc và Hỏa không khắc nhau, lại rất hợp về tính cách lẫn sở thích, nếu cả hai đang muốn chọn màu xe, màu tủ, màu sơn,… hợp phong thủy thì nên ưu tiên các màu cam, đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, xanh da trời.

Đây đều là những màu sắc tương sinh, tương hợp với hai mệnh. Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp chủ nhân có công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, tài lộc phú quý, ăn nên làm ra, tránh xa mâu thuẫn, thị phi, cãi vã, bất đồng.

màu sắc hợp mệnh mộc và hỏa

Về công việc

Trong công việc, mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không? Câu trả lời là họ cực kỳ ăn ý và bổ trợ khiếm khuyết cho nhau. Phong thủy tương sinh cho thấy, công việc làm ăn chung của hai mệnh này thường sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài, lộc lá, lợi nhuận gia tăng, thuận buồm xuôi gió nếu cả hai có sự quyết tâm, đồng lòng.

Người mệnh Hỏa và Mộc được đánh giá tương đồng về mặt tính cách. Họ đều là những cô nàng/ anh chàng nhanh nhẹn, năng động, nhạy bén, đưa ra quyết định chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt, sự cẩn trọng, nhu mì của người mệnh Mộc sẽ giúp mệnh Hỏa nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trước khi đặt bút ký kết các văn bản pháp lý. Còn bản tính mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát của người mệnh Hỏa lại giúp người mệnh Mộc đưa ra quyết định kịp thời, không để vụt mất thời cơ.

Về phong thủy nhà ở

Đối với phong thủy nhà ở, mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không? Có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống từ hướng nhà, hướng đặt bàn thờ, màu sắc, chất liệu nội thất,… bạn có thể ứng dụng từ sự tương hợp của hai mệnh Mộc và Hỏa. Đặc biệt là chủ nhân mệnh Hỏa, nếu biết cách gia tăng Mộc khí trong nhà sẽ nhận về vô số lợi ích bất ngờ.

Chủ nhân mệnh Hỏa chú ý nên lựa chọn nội thất, sơn tường, nền gạch màu xanh lá cây hoặc màu gỗ để bổ trợ bản mệnh, đồng thời dung hòa với mệnh Mộc sống cùng nhà. Hướng nhà nên là hướng chính Đông hoặc Đông Nam, do đây là hướng Mộc hành. Xây nhà hướng này sẽ giúp chủ nhân thu về năng lượng tích cực, vận khí dồi dào.

Mệnh Mộc mệnh Hỏa làm ăn chung nên chọn sim như thế nào?

Nếu bạn đã biết mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không thì cũng nên biết con số nào có thể đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Nguyên tắc trong chọn sim số phục vụ công việc làm ăn của hai mệnh bất kỳ luôn đặt yếu tố tương sinh, tương hợp lên hàng đầu để thu hút may mắn, bổ trợ công việc hanh thông, giao tiếp thuận lợi, dễ đạt được thành tựu to lớn.

Để chọn sim làm ăn cho người mệnh Hỏa, Mộc, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Chọn sim có chứa các con số tương sinh, tương hợp với cả hai mệnh như 9, 3, 4. Tránh tuyệt đối các số 2, 5, 8. Bởi đây là các số thuộc hành Thổ, mà Mộc khắc Thổ, vì thế không nên sử dụng
  • Dân gian vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên chọn sim phong thủy càng nên cân nhắc né tránh các con số xui như 4, 7, 13, 49, 53 để triệt tiêu vận hạn, giải trừ tai ương. Đây đều được coi là những số xấu, đen đủi, ẩn chứa sự chết chóc, mất mát, đại hạn, những điều mà con người không mong muốn gặp phải.

Tham khảo thêm:

>> Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

>> Sim phong thủy hợp mệnh Mộc

  • Ưu tiên lựa chọn các loại sim Lộc Phát, taxi, thần tài, ông địa. Bởi trong kinh doanh, sim số đẹp có khả năng để lại ấn tượng cực kỳ tốt. Hơn nữa, đây đều là những dòng sim mang lại may mắn cho chủ nhân, giúp họ khẳng định đẳng cấp và hơn cả là bổ trợ công việc luôn được thăng tiến, kinh doanh thắng lợi, phát triển thịnh vượng.

chọn sim làm ăn chung giữa mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp cho thắc mắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không. Sự thật hai mệnh này nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn sẽ mang đến vô vàn lợi ích, điều may, suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh đó, cách lựa chọn một số sim tương sinh, tương hợp với cả hai mệnh cũng là vấn đề quan trọng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Tin sim liên quan
  • Trong làm ăn, hôn nhân tuổi Hợi hợp với tuổi gì? Khắc tuổi gì?
  • Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào trong hôn nhân, làm ăn
  • Tuổi Dậu hợp với tuổi nào? Tất tần tật phong thủy hợp - khắc tuổi Dậu
  • Tuổi Mùi hợp với tuổi gì để làm ăn may mắn, hôn nhân hạnh phúc?
  • Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Bình giải mối quan hệ trong sự nghiệp, gia đạo