Mèo Tuxedo là mèo gì? Nguồn gốc, đặc điểm mèo Tuxedo

Darkrose
Mèo Tuxedo là mèo gì? Nguồn gốc, đặc điểm mèo Tuxedo
Mèo Tuxedo luôn được chú ý với những đặc điểm mà không chú mèo nào khác có được, vậy nên chúng trở nên bí ẩn hơn so với các giống mèo khác. Hãy cùng xem những đặc điểm và lưu ý dưới đây trước khi nuôi một chú mèo Tuxedo để chăm sóc “boss” tốt hơn.

1Mèo Tuxedo là mèo gì?

Mèo Tuxedo là mèo gì?Mèo Tuxedo thực chất không phải là một giống mèo riêng biệt, tuy nhiên do đặc điểm về màu sắc trên lông của chúng khá giống bộ Tuxedo của nam giới khi cũng chỉ có 2 màu đen và trắng, chính vì vậy cái tên của chúng cũng gắn liền với bộ trang phục này.Theo cách gọi dân gian ở Việt Nam thì mèo Tuxedo là chính là mèo nhị thể hoặc mèo khoang đen trắng. Trên cơ thể chúng, bộ lông có hai màu đen và trắng. Các đốm trắng rất ít hoặc vừa phải, thường xuất hiện ở các vùng khác như ngực, họng, bàn chân, mặt. Tất cả các phần lông còn lại đều là màu đen.

2Đặc điểm của mèo Tuxedo

Đặc điểm của mèo Tuxedođối với mèo Tuxedo, màu lông đen sẽ là chủ đạo và màu trắng sẽ thường được phân bố ở phần ức của mèo, tạo ra một mảng màu cân xứng. Đặc biệt, để được gọi là mèo Tuxedo, phần lông ở bàn chân của chúng phải trắng tinh và thường cách sắp xếp màu sắc trên mỗi chú mèo Tuxedo sẽ khác nhau, không chú mèo nào giống nhau hoàn toàn.

3Cách nuôi và chăm sóc mèo

Cách giữ gìn vệ sinh cho mèo Tuxedo

Cách giữ gìn vệ sinh cho mèo Tuxedolông khá mượt mà và ít rụng, tuy nhiên bạn nên chú ý không tắm cho chúng quá nhiều trong 1 tuần để không làm khô xơ bộ lông óng mượt của chúng. Đặc biệt, bạn nên sử dụng tăm bông hoặc các sản phẩm vệ sinh cá nhân để lau chùi cho mèo ở lớp lông dưới bàn chân và các vùng như mắt mũi miệng để đảm bảo chú mèo được sạch sẽ nhé!

Thực phẩm, dinh dưỡng cho mèo Tuxedo

Các thực phẩm sử dụng cho mèo Tuxedophô mai, patê, rau củ, thịt gà hay trứng là những thực phẩm khá dễ dàng để tìm mua và lựa chọn.Hoặc nếu không có thời gian, bạn cũng có thể cho chúng sử dụng các loại hạt dành cho thú nuôi, tuy nhiên nếu sử dụng hạt, hay chú ý hạn chế cho chúng ăn quá nhiều bởi mèo thường lười trong chuyện uống nước, vậy nên lượng muối có trong thức ăn cho mèo dạng khô dễ làm mèo bị sỏi thận.

Chế độ tập luyện cho mèo

Khi chăm sóc mèo, không chỉ chú ý đến chế độ dinh dưỡng mà việc tập luyện cũng rất quan trọng. Tập thể dục giúp mèo khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiều bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.Bạn cần tạo một không gian rộng trong nhà để mèo có thể thoải mái chạy nhảy và leo trèo. Nhờ đó sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn, cơ thể săn chắc hơn và giảm nguy cơ béo phì.Bạn không cần phải ép mèo Tuxedo lai Nga hay Scottish tập luyện. Đối với giống mèo Tuxedo lai Ald hay Aln, Ba Tư, bạn luôn buộc mèo phải vận động. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể dẫn mèo đi dạo.Có thời gian bạn hãy cho mèo Tuxedo ra ngoài chơiCó thời gian bạn hãy cho mèo Tuxedo ra ngoài chơi

4Mèo Tuxedo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mèo Tuxedo giá bao nhiêu?dao động từ 300.000 - 6.000.000 đồng/con tùy vào giống của mèo mà bạn chọn, tuy nhiên chúng cũng có thể cao hơn nếu giống mèo đó quý và đắt đỏ.Trên đây là những thông tin bạn cần biết trước khi đón một chú mèo Tuxedo về nhà. Rất mong Bách hóa XANH đã giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo bổ ích!