Cách làm mì xào gà chua cay thơm ngon đặc biệt

Darkrose
Cách làm mì xào gà chua cay thơm ngon đặc biệt

Mì xào là một món ăn vô cùng thích hợp, bén vị để đổi gió cho bữa cơm nhà bạn. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm mì xào gà chua cay thơm ngon đặc biệt nhé!

Mì xào gà chua cay

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Mì xào gà chua cay là món mì được rất nhiều người yêu thích bởi sợi mì vàng giòn thấm đậm vị cay cay, chua chua của nước xào cùng các loại rau củ mang lại hương vị khó cưỡng. Hãy cùng Bách hóa XANH bắt tay vào làm món ăn thơm ngon này ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món mì xào gà chua cay

  • 1kg đùi gà
  • 100g tim gà (hoặc lòng gà)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 100g rau cần tây
  • 50g hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Gừng
  • 250g nấm bào ngư
  • 500g mì trứng
  • Tương cà chua
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, nước tương, dầu hào, dầu ăn

Mẹo hayĐể mua được thịt đùi gà ngon, bạn nên chọn những cái đùi săn chắc, tươi mới, có mùi đặc trưng của gà, phần da gà bên ngoài mỏng, sáng màu, phần thịt bên trong không bị thâm, xỉn màu hay chảy nước.Ớt chuông thì bạn nên chọn những quả có da bóng, dày, trơn, vẫn còn cuống. Cầm ớt lên có cảm giác nặng tay, màu sáng là ớt chuông tươi, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu làm món mì xào gà

2Cách làm món mì xào gà

Bước 1 Sơ chế đùi gà và tim gà

Thịt đùi gà bạn làm sạch, lọc bỏ xương, thái thịt thành những miếng nhỏ dài. Tiếp theo, bạn rửa sạch tim gà, cắt làm đôi, lấy hết máu đông nếu có bên trong, xoa bóp tim gà với muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo hayĐể sơ chế thịt gà sạch, không hôi, bạn nhổ lông gà thật kỹ kể cả lông tơ (lông măng) thịt gà. Sau đó, bạn đập dập 1 củ gừng trộn cùng 50ml rượu trắng, thoa đều lên mình gà, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch.Nếu không thích đùi gà, bạn có thể sử dụng thịt ức gà. Bạn cũng làm sạch, lọc bỏ xương rồi cắt thịt thành những sợi dài.

Sơ chế đùi gà và tim gà

Bước 2 Sơ chế mì

Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng canh nước tương trộn đều để làm nước sốt trộn mì.

Tiếp đến, bạn đun một nồi nước, nước sôi thì cho mì vào trụng trong vòng 4 phút rồi vớt mì ra để ráo. Sau đó, bạn cho mì vào tô nước sốt vừa làm ở trên, nêm thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.

Lưu ý Bạn nhớ đun nước thật sôi để trụng mì, giúp mì không bị gãy.

Sơ chế mì

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi, gừng bạn làm sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Nấm bạn đem đi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi đem trộn đều với 1 nửa chỗ hành, tỏi, gừng băm, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, ướp nấm khoảng 10 phút.

Cà rốt bạn rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 3mm, dài 5cm còn ớt chuông cắt sợi dày 3mm. Cần tây thì bạn rửa sạch, phần cọng cắt xéo, phần lá cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 4 Ướp thịt gà và tim gà

Thịt gà và tim gà bạn cho vào tô, trộn đều với phần hành, tỏi, gừng băm còn lại, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào. Ướp gà khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt gà và tim gà

Bước 5 Xào thịt gà và các nguyên liệu khác

Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi thêm 1 ít hành tím băm đảo thơm rồi đổ tim và thịt gà đã ướp vào, thêm 1 củ hành tím cắt lát, 5 cây đầu hành lá, xào đều tay với lửa thật lớn xào khoảng 7 - 8 phút. Bạn rắc vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đổ ra tô.

Xào thịt gà và các nguyên liệu khác

Bước 6 Xào các nguyên liệu khác

Mì sau khi trộn với nước sốt bạn cho vào chảo đảo với một ít tỏi băm. Đảo đều mì khoảng 1-2 phút thấy sợi mì khô, ráo bớt nước thì đổ mì ra tô.

Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì thả các loại rau gồm cà rốt, ớt chuông, cọng cần tây vào đảo đều. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào xào lửa lớn khoảng 2 phút thì cho nấm vào xào chung. Sau đó, bạn cho lá rau cần vào đảo đều, tắt bếp.

Cuối cùng, bạn trộn 1/3 phần thịt, tim gà vào chảo rau. Phần còn lại xếp lên trên dĩa mì khi ăn.

Xào các nguyên liệu khác

3Thành phẩm

Mì xào gà chua cay

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì xào gà chua cay thơm ngon đặc biệt. Với sợi mì vàng óng, thịt gà mềm ngọt, cà rốt cùng với cần tây và các loại rau củ khác sẽ giúp cho món mì thêm hấp dẫn.

Bách hoá XANH mong rằng với chia sẻ về cách làm món mì xào gà chua cay thơm ngon đặc biệt trên sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món ngon hấp dẫn trong mùa dịch. Hãy làm và khoe ngay với Bách hóa XANH thành phẩm của bạn nhé!

Chọn mua mì trứng các loại bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH