Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Darkrose

Muối là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn của mọi gia đình Việt Nam. Gần đây, nhiều người chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya thay vì muối thường. Loại muối này có thực sự tốt hay không, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Con người đã sử dụng muối để tạo hương vị và bảo quản thực phẩm trong hàng nghìn năm qua. Tuy rất cần muối trong chế độ ăn hàng ngày, nhưng các chuyên gia cho rằng, sử dụng quá nhiều muối ăn có thể không tốt cho sức khỏe. Nhiều người đã chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya vì tin rằng đây là lựa chọn lành mạnh hơn.

1Muối hồng Himalaya là gì?

Muối hồng Himalaya sản xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Mỏ muối Khewra là một trong những mỏ muối lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.

Lượng muối hồng trong mỏ muối Khewra được cho là đã hình thành từ hàng triệu năm trước do sự bốc hơi của nước biển. Muối hồng có màu sắc khá giống với muối đỏ (muối diêm) nên thường bị nhiều người nhầm lẫn. Tuy nhiên hai loại muối này là khác nhau.

Muối hồng được sản xuất hoàn toàn bằng tay và hạn chế tối đa việc thêm phụ gia để thành một sản phẩm chưa tinh chế, hoàn toàn tự nhiên.

Do quy trình khai thác tự nhiên nên đã giúp cho muối hồng Himalaya có nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không được tìm thấy trong muối ăn thông thường. Sắt có nhiều trong muối nên làm cho muối có màu hồng đặc trưng.

Các mỏ muối hồng thường nằm sâu hàng trăm mét dưới lòng đất, nên để tiếp cận chúng người ta cũng phải đào các hầm mỏ với độ sâu tương đương. Chính vì thế, giá của muối hồng cũng cao hơn rất nhiều so với muối thông thường.

2Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya có nhiều công dụng như:

- Cải thiện hệ hô hấp.

- Điều chỉnh lượng đường trong máu.

- Cân bằng độ pH trong cơ thể.

- Giảm dấu hiệu lão hoá da.

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thực chất, các công dụng này đều có trong muối ăn thông thường. Muối thường có thể chứa nhiều natri hơn, nhưng muối hồng Himalaya chứa nhiều canxi, kali, magie và sắt hơn.

Trong muối thường có chứa nhiều I-ốt hơn, vì thế nếu chọn muối hồng Himalaya để sử dụng thường xuyên, các bạn cần chọn thực phẩm có chứa nhiều iod để bổ sung tránh trường hợp thiếu iod.

Muối hồng Himalaya mang một vẻ ngoài hết sức ngọt ngào cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế, các bà nội trợ có thể chọn muối hồng làm gia vị nấu ăn hằng ngày rất tốt đó.

Muối hồng Hymalaya có 2 loại là hạt to và hạt nhỏ, bạn có thể tham khảo và đặt mua dưới đây:

Đừng quên đón đọc nhiều thông tin mới nhất về sức khỏe tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH