Top 5+ loại muối rửa bát tốt nhất 2023

Darkrose
Top 5+ loại muối rửa bát tốt nhất 2023

Muối rửa bát là gì? Muối máy rửa bát có tác dụng gì?

Muối rửa bát là loại muối natri clorua tinh thể hạt nhỏ dùng để tái tạo mạch lọc nước mềm trong máy rửa chén gia đình hoặc công nghiệp, được sử dụng để rửa chén, dĩa, tô, ly cốc, bình đựng nước... Hạt muối máy rửa bát lớn hơn hạt muối ăn thông thường. Muối máy rửa chén thường được sản xuất từ muối biển và có thể được tẩm màu và thêm hương liệu để tạo mùi thơm.

Nhiều người thắc mắc tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát? Đó là vì muối máy rửa bát có khả năng làm sạch bẩn và mảng bám trên bát đĩa, giúp chúng trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, muối rửa bát còn có thể loại bỏ mùi hôi và diệt khuẩn, giúp bát đĩa luôn sạch và an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Cách sử dụng muối cho máy rửa bát

Hướng dẫn bạn cách cho muối vào máy rửa bát đúng nhất, mang đến hiệu quả cao nhất, theo dõi ngay bạn nhé!

Tháo khay dưới ra khỏi máy rửa chén để xem ngăn chứa muối

Kéo khay ra và đặt lên quầy. Bạn sẽ cần nhấc nó lên một chút để lấy nó ra khỏi con lăn. Hộc chứa muối nằm ở dưới cùng của máy rửa chén. Nếu bạn không nhìn thấy, máy rửa chén của bạn có thể không có bộ phận làm mềm nước.

Mở nắp để kiểm tra mực nước

Bộ phận làm mềm nước thường có nắp cần vặn chặt sau mỗi lần sử dụng. Mở nắp và đặt nó sang một bên. Nếu bạn sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên, bạn sẽ cần đổ đầy nước vào máy. Những lần dùng sau, trong hộc muối luôn có một ít nước và bạn không cần thêm nước nữa.

Chỉ sử dụng muối rửa chén được thiết kế cho phần làm mềm nước

Bạn có thể tìm thấy muối rửa bát phù hợp với loại máy nhà mình ở các cửa hàng tạp hóa hoặc mua online. Bạn có thể chọn bất cứ loại muối nào (muối rửa bát Israel, Đức, Nhật...), nhưng muối biển, muối ăn hoặc các loại muối khác không bao giờ được thay thế cho muối máy rửa bát. Bởi chúng có thể làm tắc nghẽn máy rửa chén, dẫn đến máy rửa bát không sạch.

Đổ muối vào lọ cho đến khi đầy hộc

Các máy rửa bát khác nhau có thể có các kích thước hộc chứa khác nhau và không có phép đo chính xác cho quy trình này. Bạn cứ đổ muối cho đến khi đầy hộc, vì đã có nước trong đó nên nó sẽ trở thành nước muối.

Sử dụng phễu để đổ muối vào sẽ giúp tránh tràn. Nên để phễu phía trên bình chứa nước, không để thẳng đứng, tránh để phễu bị ẩm, muỗi bám vào phễu.

Lau sạch muối thừa bằng khăn ẩm

Nếu bạn làm đổ muối lên miếng đệm xung quanh hộp đựng muối, hãy lau sạch bằng khăn ẩm. Muối bạn đổ vào không thực sự chạm trực tiếp vào bề mặt của máy rửa chén vì nó chỉ nằm trong hộp đựng.

Nếu bạn để muối rơi vãi mà không lau sạch, muối sẽ hòa với nước bên ngoài và bám vào bề mặt bát đĩa. Bạn cũng có thể set chế độ rửa không có bát dĩa bên trong để rửa sạch lượng muối tràn ra ngoài.

Vặn chặt nắp

Nếu nắp không được vặn chặt, nó có thể rơi ra trong khi máy rửa chén đang chạy. Bột giặt có thể tràn ra ngoài và làm hỏng máy. Bạn sẽ không muốn thay thế máy rửa chén của mình bằng một cái mới chỉ vì nắp không được vặn đúng cách.

Lắp lại khay máy rửa bát và cho máy hoạt động bình thường

Sau khi kiểm tra nắp muối, hãy lắp lại khay máy rửa chén như bình thường. Đặt đĩa vào như bạn vẫn làm hàng ngày. Sau khi lấp đầy khoang bằng muối, không cần phải rửa sạch.

Hướng dẫn kiểm tra máy rửa bát nhà bạn có cần muối không?

Chỉ sử dụng muối trong máy rửa chén có tích hợp chất làm mềm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn máy rửa chén hoặc không chắc liệu máy rửa chén của mình có bộ phận này hay không, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất. Nếu bạn không tìm thấy bộ phận này ở đáy máy, thì có thể máy rửa bát của bạn không có bộ phận này. Không cho muối vào khu vực tẩy rửa nếu không sẽ làm hỏng máy.

Kiểm tra ký hiệu hết muối trên máy rửa bát

Cách dễ nhất để kiểm tra xem máy rửa bát của bạn có thiếu muối hay không là tìm kiếm các dấu hiệu khi bạn cần thêm nhiều muối vào máy rửa bát.

Nhiều loại máy có đèn báo ở trên cùng của bảng điều khiển hoặc ở bên phải của bộ phận làm mềm nước. Bạn sẽ biết đã đến lúc thêm muối nếu đèn chuyển sang màu đỏ.

Xả hộp muối mỗi tháng một lần

Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo, bạn có thể chọn thay muối định kỳ. Máy rửa chén có tích hợp chất làm mềm tốt nhất nên thay muối mỗi tháng một lần.

Nếu bạn để ý thấy sử dụng hơn một tháng chưa thay muối nhưng đèn vẫn chưa báo, rất có thể nó đã bị hỏng. Kiểm tra kỹ và hỏi nhà sản xuất để kịp thời khắc phục.

Thay muối nếu bát đĩa không sạch

Nếu nước của bạn cứng, bạn sẽ nhận thấy các vệt trên bát đĩa trông giống như một lớp màng mỏng màu trắng. Điều này đặc biệt đáng chú ý trên các vật dụng thủy tinh trong suốt. Đổ muối vào bình chứa để bát đĩa được rửa sạch hơn nhé!

6 loại muối dùng cho máy rửa bát phổ biến nhất

Muối rửa bát Finish

Sản phẩm muối Finish được sản xuất và đóng gói tại CHLB Đức. Vai trò của muối rửa bát là ngăn không cho xà phòng đóng cục. Ngoài ra, hãy sử dụng muối tái tạo để loại bỏ cặn khỏi nước để tránh làm hỏng máy.

Tính năng và công dụng của muối rửa chén Finish:

 • Sản phẩm có đặc tính giúp giảm độ cứng và loại bỏ các phân tử có trong nguồn nước.

 • Ngăn ngừa cặn bám hình thành trên bề mặt máy rửa chén.

 • Được thiết kế với kích thước hạt lớn giúp giảm tốc độ hòa tan trong nước.

 • Giá tham khảo: khoảng 260.000 VNĐ.

Muối rửa chén Alio

Alio Compact Dishwasher Salt được thiết kế để sử dụng trong máy rửa bát gia đình. Ngoài chức năng chính là làm mềm nước còn giúp máy chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy.

Đặc điểm của muối rửa chén:

 • Có tác dụng làm mềm nước hiệu quả và nâng cao hiệu suất giặt tẩy của bột giặt.

 • Muối rửa chén đảm bảo xử lý được cặn ion Ca, Mg.

 • Xử lý các tạp chất như sắt, cacbonat trong nước có khả năng gây hư hỏng thiết bị máy móc, hệ thống cấp thoát nước.

 • Giá tham khảo: khoảng 290.000 VNĐ.

Muối rửa bát somat

 • Ngăn ngừa mảng bám trên bề mặt máy rửa chén.

 • Tính chất muối đặc biệt làm giảm độ cứng và loại bỏ các phân tử ion khỏi nước và giúp trung hòa các ion nhựa tái tạo trong quá trình rửa chén ở nhiệt độ cao.

 • Giá tham khảo: khoảng 140.000 VNĐ.

Muối rửa bát Ludwik

Muối rửa chén Ludwik là thương hiệu nổi tiếng của Ba Lan giúp bạn làm sạch cốc, bát, ly một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm còn có đặc tính chăm sóc tay hiệu quả, không chỉ làm sạch bát đĩa mà còn chứa các thành phần chăm sóc da tay.

Tính năng và công dụng của muối rửa chén Ludvik:

Giảm độ cứng, loại bỏ ion canxi, sắt, magie trong nước.

Giúp trung hòa các ion nhựa tái tạo trong quá trình rửa chén ở nhiệt độ cao.

Muối rửa chén chuyên dụng có kích thước vừa phải, dễ dàng hòa tan trong nước.

Giá tham khảo: khoảng 120.000 VNĐ.

Muối rửa bát Rossy

Thương hiệu bột giặt Rossy tiếp tục gây ấn tượng trên thị trường với các sản phẩm mới phù hợp cho nhà bếp, đặc biệt là máy rửa bát. Sản phẩm này tuân thủ các tiêu chuẩn xử lý nước của EC và giúp máy rửa chén hoạt động tốt và không bị ảnh hưởng bởi các ion canxi và magie trong nước.

Tính năng và công dụng của muối ăn Rossy:

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xử lý nước của EU, trung hòa và giảm tác hại của ion canxi và magie trong việc làm mềm nước cứng dùng cho máy rửa bát.

 • Không cần sử dụng thêm sản phẩm phụ trợ nào khác như nước đánh bóng (nước trợ xả).

 • Giá tham khảo: khoảng 290.000 VNĐ.

Muối Fabulous Cube

Sử dụng nguồn nguyên liệu từ Biển Chết (Dead Sea - nơi có độ mặn và độ tinh khiết cao nhất thế giới), nhập khẩu trực tiếp từ Israel. Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn EC.

Sản phẩm này phù hợp với các loại máy móc, có chức năng làm mềm chất lượng nước, loại bỏ các chất độc hại trong nước, đảm bảo vệ sinh, diệt khuẩn, tẩy cặn, kéo dài tuổi thọ máy móc.

 • Fabulous Cube Dish Salt giữ cho máy rửa chén của bạn hoạt động bình thường.

 • Sử dụng tiết kiệm hơn

 • Dễ bảo quản vì không hút ẩm.

 • Giá tham khảo: khoảng 105.000 VNĐ.

Như vậy qua bài viết trên Texgio đã hướng dẫn bạn cách sử dụng muối rửa bát an toàn và hiệu quả, giúp đảm bảo sức khỏe và bảo vệ máy. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.