Nấm kim châm vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon, khi ăn kèm rong biển đảm bảo trọn vị, cực hấp dẫn. Vì vậy, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm nhé!
Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất đơn giản khi chết biến, nguyên liệu cũng không cầu kỳ. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay rong biển cuộn nấm kim châm thôi nào!
Thời gian chế biến: 10 - 15 phútDành cho: 2 người ăn
1Nguyên liệu làm món rong biển cuộn nấm kim châm
- 80g nấm kim châm
- Rong biển khô
- 1 quả trứng gà
- 60g bột chiên giòn
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm món rong biển cuộn nấm kim châm
2Cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
Sơ chế nấm kim châm
Rong biển khô cắt thành từng miếng hình chữ nhật sao cho vừa đủ quấn vào nấm.
Cắt rong biển
Bước 2: Làm món rong biển cuộn nấm kim châm
Cho trứng gà vào chén đánh tan, cho vào một ít muối rồi tiếp tục đánh đều. Mục đích là tạo độ béo, hương vị thơm ngon và đậm vị cho nấm.
Phết hỗn hợp này lên các miếng rong biển đã cắt, sau đó cuộn với nấm. Cứ mỗi 1/2 miếng rong biển bạn cuộn 1 nhúm nấm, làm lần lượt cho đến khi hết số nấm. Tiếp theo, nhúng ngập rong biển đã cuộn nấm kim châm vào chén trứng đã đánh rồi lăn qua bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Cuối cùng, bỏ nấm kim châm đã nhúng bột vào chiên đều các mặt là hoàn thành.
Làm món rong biển cuộn nấm kim châm
3Thành phẩm
Món nấm kim châm cuộn rong biển giòn tan, ăn một miếng là cảm nhận được ngay vị mặn mặn, béo béo thơm ngon, chấm với một ít tương ớt là đảm bảo say mê.
Món rong biển cuộn nấm kim châm
Như vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu đến cho bạn cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm đơn giản nhưng thơm ngon. Chúc bạn thành công để có được một bữa ăn trọn vẹn nhé!
Chế biến rong biển cuộn nấm kim châm với nguyên liệu tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH